Blog

Các Loại Cây Có Chứa Chất Ma Túy Mà Bạn Không Nên Trồng

117

Có thể bạn đã biết về những loại cây có chứa chất gây nghiện như cần sa hay coca nhưng với bài viết này, bạn sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất về các loại cây có chứa chất ma túy tương tự.

Cây có chứa chất ma túy là gì?

Theo Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2022), Khoản 6 Điều 2 quy định cây thuốc phiện, cây coca, cây cần sa và các loại cây khác có chứa chất ma túy được phép buôn bán theo quy định của Chính phủ. bị coi là vi phạm pháp luật nếu trồng.

Trồng các loại cây có chứa chất ma túy bị phạt đến 10 triệu đồng

Loại cây chứa chất ma túy, cập nhật mới nhất?

Theo quy định tại Nghị định 57/2022/ND-CP, Danh mục thực vật có chứa chất ma túy bao gồm các loại cây sau: cây thuốc phiện, cây coca, cây cần sa và các loại cây khác có chứa chất ma túy theo quy định tại Nghị định 57/2022/ ND-CP. Quy định của chính phủ.
 • Cây cần sa (Còn gọi là cây Bồ Đà)
 • Cây Khát (Lá Catha edulis)
 • Thuốc phiện (Poppy)
 • Coca

Trồng cây chứa chất ma túy sẽ bị xử lý thế nào?

Nếu vi phạm hành vi trồng trái phép cây thuốc phiện hoặc các loại cây khác có chứa ma túy thì cá nhân sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 247 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Vì vậy, tội phạm trồng cây thuốc phiện hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy sẽ bị xử lý tùy theo số lượng và mức độ nghiêm trọng. Hành vi này có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 7 năm tùy theo các yếu tố trên.

Tuy nhiên, nếu không đáp ứng các tiêu chuẩn nêu trên thì việc trồng cây thuốc phiện hoặc các loại cây khác có chứa chất ma tuý sẽ không bị xử phạt hình sự mà sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 3 Điều 23 tại Nghị định 144/2021/ND-CP. Hành vi này có thể bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Các loại cây bao gồm cây thuốc phiện, cây cần sa, cây coca, cây khat và các loại cây khác có chứa chất ma tuý.

Tại sao không nên trồng cây chứa chất ma túy?

Thuốc gây hại trực tiếp tới sức khỏe con người

Thuốc gây tổn hại trực tiếp đến hệ cơ quan bên trong cơ thể con người:

 • Hệ hô hấp: Thuốc kích thích hệ hô hấp, tăng tần số thở và gây suy hô hấp, đặc biệt khi dùng quá liều. Nếu không được điều trị kịp thời, cơn ngưng thở có thể xảy ra và dẫn đến tử vong, thậm chí có khi ngừng thở đột ngột. Ngoài ra, sau khi sử dụng ma túy (đặc biệt là cocain) có thể gây phù phổi cấp, tràn khí màng phổi, tràn khí trung thất, xuất huyết phế nang, viêm tiểu phế quản tắc nghẽn, viêm phổi và thậm chí là hen phế quản.
 • Hệ tim mạch: Thuốc kích thích làm tăng nhịp tim và ảnh hưởng trực tiếp đến tim, gây co thắt động mạch vành và có thể gây đau thắt ngực, nghiêm trọng hơn có thể gây nhồi máu cơ tim. Chúng cũng là nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng ở người sử dụng ma túy. Ngoài ra, chúng còn gây co mạch và tăng huyết áp.
 • Hệ thần kinh: Ngoài tác dụng kích thích thần kinh ban đầu, gây hưng phấn, hưng phấn và gây lệ thuộc thuốc, thuốc còn có thể gây ra các biến chứng như co giật, xuất huyết dưới da, đột quỵ.
 • Hệ sinh sản: Ở người nghiện ma túy, khả năng tình dục bị suy giảm đáng kể và những ảnh hưởng này vẫn tồn tại sau khi ngừng sử dụng ma túy trong một thời gian dài. Đàn ông sử dụng ma túy trong thời gian dài có thể bị phì đại ngực và bất lực. Còn đối với phụ nữ, ảnh hưởng có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tiết sữa bất thường và vô sinh.
 • Người sử dụng ma túy thường bị nghiện và sử dụng ma túy lâu dài có thể gây ra HIV/AIDS, căn bệnh thế kỷ. Sử dụng ma túy quá mức có thể dẫn đến tử vong.
 • Việc sử dụng ma túy làm thay đổi tâm trạng và trạng thái tâm lý của người nghiện. Họ thường rơi vào trạng thái sa sút tinh thần, xa lánh cuộc sống, sinh hoạt lành mạnh, cô lập mình với người thân, bạn bè tốt. Khi đã nghiện ma túy, nhu cầu cao nhất của người nghiện là sử dụng ma túy và họ có thể làm bất cứ điều gì, kể cả trộm cắp, lừa đảo, cướp, thậm chí giết người… chỉ để có tiền mua ma túy và thỏa mãn cơn nghiện.

Ma túy gây tổn hại cho gia đình và xã hội

Lạm dụng ma túy là nguyên nhân và môi trường phát sinh các tệ nạn xã hội nghiêm trọng như băng đảng, mại dâm, cờ bạc, lừa đảo, trộm cắp, giết người… ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội. lễ hội. Ma túy còn là nguồn và môi trường lây lan đại dịch HIV/AIDS.

Hàng năm, Nhà nước phải chi hàng nghìn tỷ đồng để tiêu hủy cây thuốc phiện, điều trị nghiện ma túy và phòng, chống ma túy. Ma túy còn làm giảm sức lao động của gia đình và xã hội cả về số lượng và chất lượng, làm giảm thu nhập quốc dân và làm tăng chi phí phòng bệnh, chăm sóc y tế, gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế. quốc tế quốc gia.

Vì những lý do trên, ma túy đã trở thành chất cấm theo pháp luật Việt Nam. Việc nhà nước cấm ma túy là biện pháp bảo vệ con người khỏi bệnh tật, tệ nạn, đồng thời bảo vệ trật tự, an ninh, an toàn xã hội.

Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Mức phạt đối với hành vi trồng cây thuốc phiện, cây coca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy được chia thành hai khung hình phạt như sau:

 • Khung phạt đền thứ nhất (khoản 1): Phạt tù từ sáu tháng đến ba năm được áp dụng đối với những trường hợp phạm tội có đủ yếu tố cơ bản (được nêu khách quan).
 • Khung phạt thứ 2 (khoản 2): Phạt tù từ ba năm đến bảy năm được áp dụng đối với một trong các tội sau đây:
  • Có tổ chức.
  • Tái phạm tội này: Được hiểu, trước đó người phạm tội đã bị Tòa án tuyên phạt về tội trồng cây thuốc phiện, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy chưa được xóa án tử hình, nay lại tiếp tục phạm tội này.
 • Hình phạt bổ sung (khoản 3):

Ngoài việc phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính nêu trên, tùy từng trường hợp cụ thể, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Mua que thử ma túy chính hãng ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu xét nghiệm ma túy nhanh hoặc mua que thử ma túy, quy thử ma túy tổng hợp phục vụ thực hiện quá trình xét nghiệm ma túy tổng hợp nhưng chưa tìm được địa chỉ chính hãng, uy tín. Dưới đây là địa chỉ cung cấp que thử ma túy chính hãng, uy tín hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

que thử ma túy 4 chân là gì

Kim Hưng – Nhà phân phối hàng đầu Việt Nam: Que thử ma túy, Thiết bị an ninh và công cụ hỗ trợ. Cung cấp các dịch vụ, sản phẩm đầy đủ và toàn diện bao gồm:

Ngoài ra, Kim Hưng còn cung cấp vật tư tiêu hao chính hãng chuyên dùng cho từng dòng máy đo nồng độ cồn.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm bảo hành – Hà Nội:

 • Địa chỉ: 178 Tây Sơn, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Đường dây nóng: 024.3941.3887 – 024.3632.0598

Trụ sở chính – Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 383B Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường dây nóng: 028.3834.7789

Chi nhánh Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: 34 Nguyễn Thị Thập, P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Đường dây nóng: 023.6362.7789

Bài viết về các loại cây có chứa chất ma túy trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về ma túy. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm được địa chỉ mua que thử ma túy uy tín, chính hãng tại Việt Nam. Chúc may mắn và thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm