Làm Đẹp

+101 Hình Xăm Chữ Hán (Chữ Trung Quốc) Đẹp Độc Lạ & Chất

12731

Nếu bạn yêu thích xăm hình và đang muốn chọn hình xăm cho riêng mình, bạn hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về hình xăm chữ hán, một loại nghệ thuật xăm hình hiện đại mang đậm màu sắc của nền văn hóa Phương đông, không chỉ được ưa chuộng bởi phái mạnh mà còn được các nàng mê mẩn và thậm chí còn lựa chọn nhiều hơn để thể hiện phong cách, sở thích cá nhân.

Chữ Hán là một phần của truyền thống văn hóa Việt cổ

Chữ Hán hay chữ Hán tự là một loại chữ tượng hình xuất phát từ tiếng Trung Quốc, sau đó được du nhập vào các nước lân cận, trong đó có Việt Nam. Chữ hán có mặt trên đất nước ta khoảng gần 2000 năm liên tục từ thời Trung Quốc thống trị nước ta cho mãi đến đầu thế kỷ XX. Chữ Hán được sử dụng trong mọi lĩnh vực đời sống văn hóa, chính trị của xã hội Việt Nam lúc bấy giờ.

Ngày nay chữ Hán thường được thấy nhiều trong các hoành phi câu đối ở các kiến trúc cổ như nhà thờ, đền chùa,…

Hình xăm chữ Hán có nét đặc trưng riêng

Hình xăm là thứ khắc ghi trên cơ thể, là một phần của cơ thể, gắn bó gần như vĩnh viễn. Do vậy mỗi hình xăm  như một biểu tượng mang thông điệp, ý nghĩa riêng mà mỗi người chúng ta có thể mang theo mình mọi lúc mọi nơi

 • Thể hiện phong cách, cá tính riêng của bản thân. Hình xăm thay bạn truyền tải mọi thứ về bạn, từ phong cách nhạc bạn thích, màu sắc bạn thích cho đến phương châm, quan điểm sống của bạn.
 • Lưu giữ những khoảnh khắc, kỉ niệm quan trọng trong cuộc đời. Đó có thể là hình ảnh của những người yêu quý đã mất hoặc cũng có thể là hình xăm đơn giản từ những bức ảnh cũ.
 • Tạo động lực, khuyến khích bản thân vượt qua nổi đau, thất bại trong cuộc sống, nhắc nhở bản thân luôn cố gắng, sống tích cực.
 • Thỏa mãn sở thích cá nhân. Xăm hình chỉ đơn giản là vì bạn thích, cơ thể là của bạn, bạn hoàn toàn có quyền quyết định với nó.

Hình xăm chữ Hán cũng vậy, một hình xăm chữ Hán đẹp ngoài việc truyền tải nội dung còn phải thể hiện được cái hồn trong nét chữ, mang lại giá trị thưởng thức cho người xem. 

Hình xăm chữ Hán có nhiều lựa chọn

Hiện nay có rất nhiều hình xăm chữ Hán để bạn lựa chọn thỏa mãn sự sáng tạo cá nhân: hình xăm với một ký tự đơn giản, hình là một câu thành ngữ hoặc hình xăm có thể thêm các họa tiết để tăng màu sắc, ý nghĩa.

Dưới đây là một số mẫu hình xăm chữ Hán đẹp và ý nghĩa bạn nên tham khảo trước khi có lựa chọn của riêng mình.

Hình xăm chữ Hán đơn giản

Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản, thích thể hiện hàm ý qua ngôn ngữ xúc tích, ngắn gọn thì xăm hình chữ Hán bằng một ký tự chữ Hán là một sự lựa chọn phù hợp.

Hình xăm chữ “Phúc” mang ý nghĩa mang đến sự no đầy, hạnh phúc, may mắn cho bản thân và những người thân quen.
Hình xăm chữ “Hiếu” mang ý nghĩa là hiếu thảo, lễ phép, tôn trọng đối với những người đã có công ơn sinh thành, dưỡng dục. Nhắc nhở đạo làm con phải biết thờ mẹ, kính cha, giữ gìn đạo hiếu.
Hình xăm chữ “Nhẫn” mang ý nghĩa sự nhẫn nhục, nhẫn nhịn, là sự chịu đựng sự yếu thế, phần kém,phần thiệt thòi về bản thân mình.
Hình xăm chữ “Đức” mang ý nghĩa chỉ đạo đức, phẩm hạnh, phẩm chất, tấm lòng
Hình xăm chữ “Tâm” mang ý nghĩa là trái tim, tình cảm của con người, lòng dạ, điểm chính giữa như tâm trạng, tâm thất, tâm ý. Như một lời nhắc nhở sống phải tích cực, biết yêu thương và hỗ trợ khi người khác gặp hoạn nạn
Hình xăm chữ “Thiền” mang ý nghĩa tĩnh tâm, bỏ qua mọi tạp niệm để nhận thức bản ngã và thế giới xung quanh theo hướng tích cực, đúng đắn.

Hình xăm chữ Hán câu thành ngữ

Thành ngữ chữ Hán nổi tiếng mang nhiều sắc thái bình giá, có tính nghệ thuật cao, chứa đựng nhiều giá trị tư tưởng, triết học, lịch sử, văn hóa, phong tục. Có rất nhiều hình xăm chữ Hán thành ngữ hay và ý nghĩa để bạn lựa chọn 

Hình xăm chữ “sinh tử hữu mệnh, phú quý tại thiên” mang ý nghĩa sống chết có mệnh, giàu sang do trời, không cần cưỡng cầu, cứ để mọi sự tùy duyên.
Hình xăm chữ “Thượng thiện nhược thủy, hậu đức tải vật” mang ý nghĩa nước là thiện nhất, không tranh giành với đời, giúp đỡ người khác mà không mong được đền đáp.
Hình xăm chữ Hán “vô ác bất tác” mang ý nghĩa chưa việc gì xấu là chưa làm.
Hình xăm chữ “cấp thời hành lạc” mang ý nghĩa cuộc sống ngắn ngủi không nên lãng phí những khoảng thời gian tốt đẹp.

Hình xăm chữ Hán kết hợp họa tiết

Bạn có thể lựa chọn xăm thêm các họa tiết bên cạnh giúp cho hình xăm chữ Hán của mình càng trở nên ý nghĩa, sâu sắc hơn. Họa tiết có thể đơn giản chỉ là một cánh hoa, một vệt màu, hoặc cũng có thể là một hình ảnh biểu tượng cho phong cách sống của bạn.

Hình xăm thêm họa tiết cây tre
Hình xăm thêm họa tiết cánh hoa
Hình xăm thêm họa tiết hoa sen, mang ý nghĩa chân thật và thuần khiết.
Hình xăm thêm họa tiết con cá chép đang vẫy đuôi thể hiện sự phóng khoáng tự tại, dư thừa của cải, vật chất.
Hình xăm kết hợp hóa tiết tranh thủy mặc hoa sen, mang hàm ý những vật tuy nhỏ bé nhưng ẩn chứa đạo lý to lớn, một việc tuy nhỏ nhưng ẩn chứa trí tuệ to lớn.
Hình xăm kèm họa tiết cành hoa đào.

Tổng hợp những hình xăm chữ Hán đẹp nhất

     

 

Những lưu ý khi xăm hình chữ Hán

Sau khi lựa chọn được hình xăm chữ Hán để xăm trên cơ thể mình, để có được hình xăm như mong muốn và đảm bảo tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chọn đúng cơ sở xăm hình

Điều trước tiên bạn cần làm là chọn cơ sở xăm hình đạt yêu cầu, các bước xăm cần được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo không có sơ sót xảy ra trong quá trình xăm, cụ thể:

 • Chọn cơ sở xăm hình chữ Hán uy tín, chất lượng, cơ sở vật chất sạch sẽ, vệ sinh. Yêu cầu phải thực hiện xăm hình trong môi trường, điều kiện an toàn, vô trùng.
 • Chọn thợ xăm hình chữ Hán lành nghề, đáng tin cậy. Yêu cầu thợ xăm thay kim và đầu mũi xăm, thay mới hũ mực xăm trước khi tiến hành xăm. Đừng vì ham rẻ mà chọn những cơ sở hay những thợ xăm trôi nổi, không có uy tín.
 • Luôn đặt vấn đề sức khỏe và sự an toàn của bản thân là yếu tố quan tâm hàng đầu. Nếu thấy có bất cứ vấn đề có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình, đừng ngần ngại yêu cầu dừng ngay việc xăm hình lại. 

Chăm sóc sức khỏe sau khi xăm hình

Chăm sóc sức khỏe sau khi xăm hình cũng là một điều quan trọng bạn không thể bỏ qua, đặc biệt là các lưu ý dưới đây:

 •  Chăm sóc sức khỏe cẩn thận sau khi xăm hình chữ Hán. Bạn cần tin tưởng và tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ dẫn từ thợ xăm. 
 • Nên chăm sóc nhẹ nhàng, rửa lại vết thương, bôi 1 lượng thuốc mỡ thật mỏng vào vết xăm chữ Hán.
 • Hạn chế để hình xăm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh da bạn bị phồng rộp và hình xăm dễ phai màu. 
 • Hạn chế các vận động mạnh, hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước, tránh chất tẩy trong hồ bơi khiến hình xăm dễ bị phai mực.
 • Chọn trang phục mặc thoải mái, tránh trang phục bó sát khiến vùng da mới được xăm dễ bị quần áo cọ xát khó lành hoặc làm bong lớp vảy mới hình thành sau xăm.
 • Sau khi lớp vảy trên da khô hẹn lịch lại với thợ xăm của bạn nếu cần dặm lại và kiểm tra để hình xăm được hoàn thiện.
 • Đi khám bác sỹ ngay nếu sau khi xăm hình có bất kỳ vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Cuối cùng, hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về xăm hình nghệ thuật nói chung cũng như xăm hình chữ Hán nói riêng. Chúc bạn sớm chọn được một hình xăm chữ Hán ý nghĩa, gắn bó lâu dài và mang lại khởi đầu mới với nhiều may mắn, hạnh phúc cho bản thân.

4.33 ( 3 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm