Làm Đẹp

+101 Hình Xăm Rồng Vắt Vai Đẹp ⚡️ Kèm Ý Nghĩa & Nguồn Gốc

14697

Hình rồng là một trong số các phong cách hình xăm thích hợp nhất dành cho nam giới. Với sức mạnh lớn lao, sự bí ẩn, hình ảnh con rồng có mặt trong các câu chuyện truyền thuyết tại nhiều nền văn minh khắp các khu vực có trên thế giới. Bạn là một người cá tính, yêu thích hình xăm rồng và muốn sở hữu một mẫu hình xăm rồng vắt vai nhưng chưa biết hết ý nghĩa của hình xăm này. Hãy để chúng tôi bật mí tất tần tật về ý nghĩa của hình xăm rồng này nhé.

Đôi nét về hình xăm rồng vắt vai

Hình Xăm Rồng Vắt Vai Đẹp ❤️ Tattoo Rồng Ngang Vai Mini
Hình Xăm Rồng Vắt Vai Đẹp ❤️ Tattoo Rồng Ngang Vai Mini

Con rồng – Linh vật linh thiêng và huyền bí

Từ thời xưa cổ, con rồng là sinh vật được người dân tôn kính bởi sự uy quyền, sức mạnh và sự an lành mà linh vật này đã mang đến cho muôn dân. Bên cạnh đó, con rồng cũng là biểu tượng cho tượng cho tứ linh của trời đất. Chính vì thế, con rồng càng được tôn sùng và được nể trọng hơn. Hình ảnh con rồng bay lượn đã xuất hiện nhiều trong những chiếc áo long bào của vua chúa và các nơi nghiêm trang như ở chùa, đền…

Con rồng có thân rắn, vảy cá, sừng hươu đi cùng với bộ móng vuốt dài và sắt bén như đại bàng. Điều tuyệt diệu ấy khiến cho con  rồng trở nên như một vị Thêm vào đó, con rồng còn mang đến những điều tốt và sự an lành cho người dân. Điều này đã tạo nên các câu chuyện về con rồng phun nước, giúp nhân dân chống hạn hán. Nhiều người đã lấy linh vật rồng đặt trong nhà của mình với mong muốn rồng ban phước và mang đến sự bình an.

100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay
Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay
100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay - Phụ Kiện MacBook Chính Hãng
Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Con rồng là linh vật linh thiêng và được nhiều người yêu thích lựa chọn để xăm mình. Hình xăm con rồng là hình xăm đặc biệt phù hợp cho cả nam giới lẫn nữ giới. Đặc biệt là đối với nam giới muốn thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ của bản thân để thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Hình xăm con rồng là sự kết hợp vừa mang yếu tố cổ đại vừa mang yếu tố hiện đại. Hình xăm con rồng khá phức tạp, đòi hỏi thợ xăm cần phải có tay nghề cao, tỉ mỉ trong từng nét vẽ và mực xăm phải chất lượng để đem tới được hình xăm như mong muốn của người xăm. Hình xăm con rồng đã có từ rất lâu, cho tới tận ngày nay vẫn không ngừng phát triển.

17 Hình xăm ý tưởng | hình xăm, xăm, ý tưởng hình xăm

Hình xăm ý tưởng | hình xăm, xăm, ý tưởng hình xăm

Hình xăm rồng mang ý nghĩa gì?

Đối với con người Việt Nam: con rồng được biết đến với truyền thuyết “con rồng cháu tiên” về nguồn gốc của người Việt Nam. Với con người Việt Nam, hình ảnh con rồng mang ý nghĩa gợi nhớ về cội nguồn và nhắc nhở mọi người phải biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Hình xăm con rồng được nhiều người yêu thích lựa chọn để thể hiện cá tính và sự mạnh mẽ.

Hình Xăm Đẹp Cho Nam Ở Vai ❤️ Tattoo Ở Vai Ngầu Nhất - TungChi'N

Hình Xăm Đẹp Cho Nam Ở Vai ❤️ Tattoo Ở Vai Ngầu NhấtĐối với người dân Trung Quốc: con rồng được người dân Trung Quốc gọi là Long. Hình ảnh con rồng mang ý nghĩa cho sự mạnh mẽ và quyền uy. Áo hoàng  bào của nhà vua, chúa thượng luôn được thêu hình con rồng đại diện cho sức mạnh, quyền uy và sự may mắn.

Ý nghĩa hình xăm rồng - 99+ Mẫu tattoo rồng đẹp, độc đáo nhất hiện nay
Ý nghĩa hình xăm rồng – 99+ Mẫu tattoo rồng đẹp, độc đáo nhất hiện nay

Đối với con người Nhật Bản: trong văn hóa của họ, hình ảnh con rồng thể hiện sức mạnh và địa vị. Đặc biệt hình xăm con rồng còn là biểu tượng cho sự thủy chung đối với yakuza Nhật Bản.

Ý nghĩa của hình xăm con rồng thông qua màu sắc

Mỗi một màu sắc của hình xăm con rồng trên cơ thể sẽ đều mang theo những nét ý nghĩa riêng khác nhau như:

 • Màu đỏ: là biểu tượng của sức mạnh và sự giận dữ. Thông thường, nó mang theo ý nghĩa sức mạnh nhiều hơn là sự giận dữ.
 • Màu vàng: là thể hiện cho sự thịnh vượng, mang lại hạnh phúc và đạt được nhiều thành công.
 • Màu trắng: là một hình xăm thể hiện của sự thuần khiết, sức sống. Nhưng cũng có nhiều quan điểm cho rằng hình xăm rồng màu trắng này mang ý nghĩa của cái chết.

  100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay
  100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay
 • Màu xanh dương: sẽ mang ý nghĩa của sự phát triển, sự thăng tiến và trường tồn.

Tùy thuộc vào mỗi người mà khi đi xăm hình bạn có thể tự lựa chọn cho mình những gam màu sao cho thích hợp nhất. 

Ý nghĩa hình xăm rồng ở vị trí vắt vai

 • Lưng: là vị trí được nhiều người lựa chọn vì nó thể hiện được hết toàn bộ những nét đẹp của hình xăm. Vị trí hình xăm này tượng trưng cho sự uy quyền và sức mạnh.
 • Vai: là vị trí xăm hình biểu thị sức mạnh và hơn nữa là cá tính mạnh mẽ.

  Hình xăm rồng, những Dragon Tattoo đẹp nhất
  Hình xăm rồng, những Dragon Tattoo đẹp nhất
 • Ngực: tại vị trí ở ngực, hình xăm này vừa thể hiện nét quyến rũ lại vừa thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực.
 • Cánh tay: mang ý nghĩa của sức mạnh, sự dũng mãnh và sức hút.
 • Bắp tay: xăm tại vị trí bắp tay ngoài thể hiện cho sức mạnh ra thì nó còn mang ý nghĩa hỗ trợ và sự may mắn.

Các đường cong uốn lượn ở bả vai chính là điểm nhấn độc đáo và mới lạ. Hình xăm rồng ở vị trí bả vai thể hiện sự vươn lên trong cuộc sống. Những ước mơ mà người xăm hình mong muốn được thể hiện trong công việc. Thêm vào đó, hình xăm ở vị trí này còn là lời cầu chúc nhận được những điều tốt lành, sự may mắn và thịnh vượng.

Hình xăm rồng vắt vai – đẳng cấp và cá tính cho phái mạnh
Hình xăm rồng vắt vai – đẳng cấp và cá tính cho phái mạnh

100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay - Phụ Kiện MacBook Chính Hãng

Mặt khác, hình xăm rồng ở bả vai còn tượng trưng cho sự bền bỉ, những đường cong thể hiện sự mềm mại nhưng kiên cường và không dễ dàng khuất phục.

Tại sao bạn nên sở hữu một hình xăm rồng ở vắt vai?

Từ thời xa xưa, con rồng là linh vật tượng trưng cho sự uy quyền, sức mạnh và sự thịnh vượng. Hình tượng con rồng xuất hiện là muốn con người chúng ta luôn hướng đến cái đẹp và sự thiện lành.

Bên cạnh đó, hình xăm rồng ở bả vai còn mang những ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt. Hình xăm rồng ở vai còn thể hiện cho sự vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời nó còn mang đến vẻ đẹp về hình thức cũng như sức mạnh, sự quyền lực, thịnh vượng và sự phú quý cho gia chủ.

Hình xăm Rồng vắt vai đẹp nhất 2022
Hình xăm Rồng vắt vai đẹp nhất 2022
Hình xăm rồng vắt vai – đẳng cấp và cá tính cho phái mạnh
Hình xăm rồng vắt vai – đẳng cấp và cá tính cho phái mạnh
100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay
100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Muốn có một hình xăm rồng đẹp thì đòi hỏi tính sáng tạo và tay nghề cao. Tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng về hình dáng, vị trí xăm và kích thước mà mỗi một hình xăm sẽ khác nhau hoàn toàn. Đặc biệt, đối với hình xăm rồng trên vắt vai lại càng đòi hỏi hơn về sự uyển chuyển nhiều và mềm mại trong từng đường xăm. Sự tinh tế, tính tỉ mỉ và cái hồn thổi vào mỗi một hình xăm mới có được một hình xăm hoàn mỹ. 

Ngày nay, không chỉ có đàn ông, phụ nữ cũng rất yêu thích việc xăm hình. Và rất nhiều bạn trẻ trong giới chọn cho mình điểm nhấn hình xăm ở vị trí vắt vai của mình. Bởi vì vắt vai là bộ phận thường xuyên tiếp xúc và dễ dàng nhận thấy nhất khi xăm hình, do đó một số bạn trẻ trong giới muốn tạo điểm nhấn riêng cho mình. Một số người khác lại muốn tạo sự ấn tượng, sự uyển chuyển và sự tinh tế của bản thân họ. Đây là tác phẩm xăm hình cần đòi hỏi tính thẩm mỹ cao ở cả người thợ xăm và lẫn người được xăm.

Kho hình xăm kỳ lân đẹp nhất mang điều tốt lành, xem ngay
Kho hình xăm kỳ lân đẹp nhất mang điều tốt lành, xem ngay
Hình xăm Rồng vắt vai đẹp nhất 2022
Hình xăm Rồng vắt vai đẹp nhất 2022

Lưu ý khi xăm hình rồng vắt vai

Lưu ý về tuổi

Dựa vào quan điểm của ngũ hành tương khắc thì những người thuộc tuổi Dần, Mão, Dậu, Tý, Thân là những người thích hợp để xăm hình rồng. Hình xăm rồng này tương sinh cho bốn tuổi trên và chính vì vậy mà hình xăm này sẽ mang lại nhiều may mắn và sự suôn sẻ trong cuộc sống.

Ngược lại, những người thuộc tuổi Sửu, Mùi, Tuất phạm vào tứ đại hành xung nên khắc tuổi Thìn. Chính vì vậy mà những người thuộc tuổi này không nên xăm hình rồng để tránh khắc nhau tạo ra nhiều điều xui rủi và sự không may.

Nhiều quan niệm từ đã lâu cho rằng dù là người có tuổi Thìn – tức là rồng nhưng những người thuộc tuổi này lại không thích hợp để xăm hình con rồng.

Lưu ý về màu sắc

Cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi xăm hình rồng bởi vì theo nhiều quan niệm cho rằng hình con rồng không phải ai cũng xăm được bởi vì nó là linh vật cao quý nhất. Hơn thế nữa ngoài những điểm mang đến sự tốt lành thì có thể nó vẫn tồn tại những điềm xấu nếu nó không thích hợp với người được xăm.

Hình xăm Rồng vắt vai đẹp nhất 2022

Hình xăm rồng cần phải nên có nước vì rồng gặp nước sẽ tương sinh, nó sẽ phô diễn được hết sức mạnh và sự dũng mãnh của mình. Con rồng mà không có nước sẽ rơi vào cảnh rồng sa nước cạn gây hao tổn nhiều đến sinh khí và không có sức mạnh.

Không nên xăm hình có màu xanh lá cây hay màu xanh nõn chuối vì chúng được cho là màu tương khắc với hình tượng con rồng.

Không nên để đầu con rồng hướng ra phía bên ngoài vì theo nhiều quan niệm thì đó là điều không tốt. Xăm hình này cần nên để đầu rồng quay đầu vào bên trong với ý nghĩa triều bái.

Một số mẫu hình xăm rồng vắt vai 

Chiêm ngưỡng ngay các mẫu hình xăm rồng vắt vai đẹp nhất theo nhiều phong cách và chủ đề khác nhau:

Hình xăm rồng xanh

Rồng xanh hay còn gọi là Thanh Long, là loài sinh vật nằm trong truyền thuyết Tứ tượng theo văn hóa của người phương Đông, gắn liền với tự nhiên và sự trường tồn theo thời gian. Bởi vậy nên, hình xăm này rất được ưa chuộng nhiều trong nghệ thuật xăm hình.

100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay
Hình xăm rồng xanh

Hình xăm rồng lửa

199+ Hình Xăm Cá Chép Đẹp, Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng, Lưng, Cổ Tay, Bắp Cánh Tay - SAIGON METRO MALL
hình xăm rồng vắt vai

Rồng lửa thì gắn liền với các truyền thuyết của người phương Tây với sức phá hoại, hủy diệt với sức nóng khủng khiếp từ những ngọn lửa tỏa ra.

Bởi vậy nên người theo phong cách xăm hình này biểu trưng cho sự mạnh mẽ và niềm khát khao cháy bỏng.

Hình xăm rồng đơn giản (rồng xương)

Với phong cách hình xăm này, hình tượng con rồng sẽ không tường tận, chi tiết tới từng đường nét mà thay vào đó sẽ là sự sơ lược, tối giản nhưng vẫn đầy độc đáo và khá ấn tượng.

Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay - Wiki Cách Làm
Hình xăm rồng nghệ thuật đẹp nhất hiện nay
Hình xăm rồng, những Dragon Tattoo đẹp nhất
Hình xăm rồng, những Dragon Tattoo đẹp nhất

Hình xăm rồng nhỏ

Phong cách hình xăm này tương đối được ưa chuộng bởi các cô nàng, bởi vẻ đẹp, sự ấn tượng nhẹ nhàng và vẫn đầy dễ thương.

150+ Hình xăm Rồng Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất cho Nam và Nữ
150+ Hình xăm Rồng Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất cho Nam và Nữ

Ý nghĩa hình xăm rồng - 99+ Mẫu tattoo rồng đẹp, độc đáo nhất hiện nay

Hình xăm tứ linh đẹp nhất 2022

Hình xăm bảy viên ngọc rồng

Hình xăm này lấy ý tưởng chủ yếu từ bộ truyện tranh huyền thoại cùng tên có nguồn gốc ở Nhật Bản và được yêu thích trên toàn thế giới.

Ý nghĩa hình xăm rồng - 99+ Mẫu tattoo rồng đẹp, độc đáo nhất hiện nay
Ý nghĩa hình xăm rồng – 99+ Mẫu tattoo rồng đẹp, độc đáo nhất hiện nay

150+ Hình xăm Rồng Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất cho Nam và Nữ

Hình xăm rồng Trần Hạo Nam 

Hình xăm này là ý tưởng từ Trần Hạo Nam – tên một nhân vật trong bộ phim tương đối nổi tiếng ở nước Trung Quốc. Trên cơ thể của nhân vật này sở hữu mẫu hình xăm rồng tương đối ấn tượng, được rất nhiều người yêu thích và đặt lên cơ thể của mình.

Hình Xăm Rồng Vắt Vai Trần Hạo Nam
Hình Xăm Rồng Vắt Vai Trần Hạo Nam

Phát sốt với 100 hình xăm long tranh hổ đấu cực ấn tượng

Qua bài viết trên hẳn là bạn đã biết được mẫu hình xăm rồng vắt vai có ý nghĩa gì. Giúp bạn biết được những điều cần lưu khi chọn xăm hình rồng. Mong rằng những thông tin cụ thể trên sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn.

5 ( 1 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm