Làm Đẹp

+101 Hình Xăm Mỏ Neo Đẹp & Chất ⚡️ Kèm Ý Nghĩa Hình Xăm Mỏ Neo

7487
Hình xăm mỏ neo

Hình xăm mỏ neo là mẫu hình xăm khá quen thuộc với chúng ta tại các điểm xăm cũng như được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Như chúng ta đã biết, mỏ neo là hình ảnh luôn gắn liền với những con tàu, giúp giữ con tàu đứng yên giữa biển lớn vì thế nó thể hiện tính ổn định và đầy mạnh mẽ, không bị những cơn sóng cuộc đời làm xô ngã. 

Giải mã ý nghĩa về hình xăm mỏ neo

Đối với một số người xăm hình ảnh này là do sở thích, bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của nó nhưng cũng có người muốn thông qua hình xăm mỏ neo để gửi gắm một thông điệp ý nghĩa cũng như thể hiện tính cách của bản thân đến với mọi người. Cùng một hình ảnh nhưng mỗi hình xăm lại toát lên một ý nghĩa riêng biệt. 

Lòng trung thành 

Chúng ta luôn biết rằng mỏ neo là vật dụng luôn gắn liền với con tàu, với các thủy thủ. Cuộc sống trên biển, giữa đại dương mênh mông rộng lớn thì luôn ẩn chứa những hiểm nguy, khó khăn trùng điệp. Điều này yêu cầu những thủy thủ phải trung thành, phải cùng nhau hợp sức mới có thể đối mặt và vượt qua những gian nan.

Có lẽ vì thế, vào thế kỷ XVIII, người Tahitian đã sử dụng hình ảnh chiếc mỏ neo để thể hiện lòng trung thành của mình với đồng đội và thuyền trưởng.

Sau sự việc đó, đã có rất nhiều nhóm người trên khắp thế giới đã dùng hình ảnh này với mục đích đánh dấu sự gắn bó và lòng trung thành của các thành viên với nhau.

Tính ổn định

Hình xăm mỏ neo tượng trưng cho những mối quan hệ ổn định, có tính lâu dài. Đây là vật dụng dùng để thuyền có thể neo đậu và trải qua một hành trình đầy gian nan, sóng gió thì con thuyền lại trở về bờ mang theo sự bình an, những thủy thủ sẽ cắm neo và bắt đầu tận hưởng những thành quả tốt đẹp. 

Chính vì hình ảnh này mà mỏ neo còn mang ngụ ý là hình ảnh của sự thành công, giúp người ta vững vàng hơn và có niềm tin hơn để đối mặt với sóng gió. 

Lòng chính nghĩa

Nhiều người cho rằng ý nghĩa của hình xăm mỏ neo về lòng chính nghĩa dựa trên một câu chuyện. Đó là một tín đồ Cơ Đốc vì đấu tranh chính nghĩa thất bại nên đã bị ném xuống biển cùng với chiếc mỏ neo. Sau sự kiện này, người xưa đã tôn sùng nhân vật này thành vị thánh Clement và dùng hình mỏ neo làm cây thập tự giá để thể hiện niềm tưởng nhớ.

Danh dự

Qua sự kiện trên, nhiều người đã dùng hình xăm mỏ neo để thay cho thánh giá và xem đây là một đặc trưng để nhận biết đồng đạo Cơ Đốc. Điều này giúp họ khẳng định cái tôi và nâng cao danh dự của bản thân,làm tăng thêm niềm tin và sức mạnh, lòng tự hào mạnh mẽ về giáo phái của mình.

Sự bảo vệ

Thả neo với mục đích là giữ cho thuyền cập bến hoặc đứng yên trên biển, không bị sóng to, gió lớn làm trôi dạt đi. Hình ảnh này như một sự bảo vệ, chính mỏ neo đã bảo vệ con thuyền giữa biển khơi. Chính vì vậy mà nhiều người đã xăm hình ảnh mỏ neo xem như một biểu tượng bảo vệ mình qua những khó khăn trong đời.

Ý nghĩa hình xăm mỏ neo tại các vị trí khác nhau

Tuy đều là hình xăm mỏ neo nhưng ở từng vị trí khác nhau, nó lại khẳng định một ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa mỏ neo xăm ở cổ

Hình xăm mỏ neo có dây buộc ở cổ thể hiện cho sự vững chãi, một niềm tin chắc chắn, người xăm muốn thể hiện mong muốn mọi diễn biến trong cuộc sống đều xảy ra cân bằng. 

Ý nghĩa mỏ neo xăm ở bàn chân

Có thể nói rằng, bàn chân là vị trí xăm đau nhất. Hình xăm mỏ neo ở bàn chân nói lên sự kiên định, không dễ bị lung lay bởi một ai. Nó giống như mỏ neo đã thả xuống rồi thì dù sóng có xô đẩy cách mấy cũng không thể nào làm cho thuyền ta xoay chuyển.

Ý nghĩa mỏ neo xăm cặp đôi

Những cặp đôi yêu nhau yêu thích xăm hình đều lựa chọn cho mình hình xăm cặp và hình xăm mỏ neo là lựa chọn hàng đầu. Đó là minh chứng cho một tình yêu bền chặt, gắn bó lâu dài. Dẫu có muôn vàn trắc trở thì họ vẫn neo chặt lại với nhau, không thể nào tách rời. 

Ý nghĩa mỏ neo xăm ở cánh tay

Đây là vị trí được nhiều bạn nam chọn lựa. Hình xăm mỏ neo ở cánh tay thể hiện sự mạnh mẽ, sức mạnh của một người đàn ông thực thụ.Những chàng trai thường xăm ở vị trí 2 bên bắp tay, hình ảnh mỏ neo mạnh mẽ cùng với cơ bắp cuồn cuộn càng thể hiện được sức mạnh của họ.

Một số hình xăm mỏ neo đẹp

Hình xăm mỏ neo mini

Những hình xăm mỏ neo nhỏ luôn được ưa chuộng hơn hẳn, đặc biệt là các bạn nữ. Bên cạnh đó đây là một xu thế mới hiện nay. Không cần quá to, quá cầu kỳ, chỉ cần những đường nét mảnh, nhỏ, đơn giản trong một thời gian ngắn thì ta đã dễ dàng có được một hình xăm đầy ý nghĩa. Mặc dù nhỏ nhắn nhưng sẽ không hề kém cạnh mà còn nổi bật.

Hình xăm mỏ neo mini
Hình xăm mỏ neo mini

Những hình xăm nhỏ như thế này thường chỉ dùng màu mực đen, thể hiện sự tinh tế, nhã nhặn nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng và quyến rũ.

Chính vì kích thước nhỏ nên người xăm có thể xăm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như cổ tay, cổ, ngực,…

Hình xăm mỏ neo vô cực

Giống như như chiếc đồng hồ, biểu tượng vô cực cũng mang đến cho ta những thông điệp về sự trường tồn, giúp con người luôn luôn vững bước và cháy mãi lòng nhiệt huyết, đam mê trong cuộc sống đầy gian truân này.

Hình xăm mỏ neo vô cực
Hình xăm mỏ neo vô cực

Thiết kế hình xăm mỏ neo cùng biểu tượng vô cực thường thiên về phong cách đương đại, nét mực khá đơn giản và không tốn nhiều công sức. Đặc biệt rất phù hợp với những ai ưa thích phong cách giản dị, ít phô trương.

Các họa tiết đính kèm với hình xăm này  có thể là cánh hoa, lông vũ, trái tim, hay các chữ viết,… với nhiều kiểu cách sáng tạo và được xăm nhiều nhất ở cổ tay.

Hình xăm mỏ neo và đồng hồ

Đây là hình xăm mang đến nhiều ấn tượng và đem lại cảm giác đầy huyền bí, tạo chiều sâu giữa mỏ neo và đồng hồ la mã. 

Đồng hồ mang ý nghĩa không chỉ là đại diện cho thời gian, đồng hồ còn biểu thị sự vô tận, ổn định vĩnh cửu hay là một tình yêu mãi mãi. Vì vậy, khi kết hợp đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ la mã với chiếc mỏ neo sẽ trở thành lời nhắc nhở bạn không nên lãng phí từng giây phút trong cuộc đời này, phải biết nắm bắt mọi cơ hội để có thể bước lên đỉnh vinh quang.

Hình xăm mỏ neo và đồng hồ
Hình xăm mỏ neo và đồng hồ

Hình xăm này thường sử dụng mực đen, các nghệ nhân tattoo thường khắc họa rất đậm nét, phủ bóng đậm nhạt đa chiều nên điều này rất là phù hợp cho những người có da dày và cá tính mạnh mẽ.

Hình xăm mỏ neo và hoa hồng

Kiểu thiết kế này được khá nhiều bạn trẻ chọn lựa, đặc biệt là phái nữ với mục đích tượng trưng cho tình yêu nồng nhiệt và bền lâu, đồng thời cũng là khát vọng về mối tình tươi đẹp, trọn vẹn mãi mãi.

 

Hình xăm mỏ neo và hoa hồng
Hình xăm mỏ neo và hoa hồng

Hơn hết, mỏ neo là hình ảnh gắn liền với biển cả khắc họa sự bao dung, tha thứ và chở che cho mọi sai lầm, lầm lỡ trong tình yêu đôi lứa. Hoa hồng như một lời xoa dịu, cho vơi đi những lỗi lầm trong quá khứ.

Hình xăm mỏ neo kết hợp với hoa hồng này bạn có thể xăm ở sau gáy, đùi, bắp tay hoặc vai với hai màu cơ bản là đỏ và đen, kích thước từ nhỏ đến trung bình.

Hình xăm mỏ neo và bánh lái

Bánh lái của con tàu gắn liền với ý chí mạnh mẽ, phương hướng và sự kiểm soát. Chính vì thế mà bánh lái là đại diện cho một con người đầy kiên định, biết rõ bản thân muốn gì, nắm chắc phương hướng mà tiến tới.

Hình xăm mỏ neo và bánh lái
Hình xăm mỏ neo và bánh lái

Kiểu hình xăm mỏ neo cùng bánh lái ra đời mang theo khát khao và nỗ lực phấn đấu, giúp người xăm hình ảnh này có thêm nhiều động lực mạnh mẽ để thực hiện và đạt được mục tiêu mà bản thân đang ngày ngày  theo đuổi.

Theo văn hóa Trung Đông, người ta cho rằng đây là biểu tượng tượng trưng cho sự tự do, hạnh phúc của con người khi họ có được trong tay quyền tự quyết định vận mệnh của cuộc đời mình.

Màu mực khi xăm được dùng chủ yếu là xanh và đen trên bên chân, bắp chân, hoặc trên cánh tay,… Đôi lúc, thợ xăm sẽ có thể vẽ minh họa thêm cùng với dòng chữ hoặc họa tiết sóng biển giúp hình ảnh thêm sinh động hấp dẫn hơn.

Hình xăm mỏ neo và la bàn

La bàn là hình ảnh gắn liền với những chuyến đi, là kim chỉ nam đưa ta đến vùng đất an toàn. Nó ẩn chứa bao niềm hy vọng về một hành trình an toàn.

Hình xăm mỏ neo và la bàn
Hình xăm mỏ neo và la bàn

Mỏ neo kết hợp với la bàn là hình ảnh của sự tin tưởng, chắc chắn về cuộc sống, về hành trình mà bạn đã chọn để hướng đến. Và chắc chắn rằng, trên cuộc hành trình đó, nhiều điều hay ho, mới lạ đang chờ bạn khám phá và chinh phục.

Hình xăm mỏ neo kết hợp la bàn phù hợp với những ai có tính cách thích phiêu lưu, khám phá, luôn luôn tìm kiếm những thứ mới lạ và không sợ bị lạc lối.

Hình xăm mỏ neo và chim

Chim là biểu tượng của sự tự do, phóng khoáng, thích được phiêu lưu. Nếu bạn là người có niềm khao khát về sự tự do, không khí yên bình và ổn định dài lâu thì kiểu mẫu này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Khi sở hữu hình xăm này, bạn sẽ có cảm giác bay bổng, tâm hồn thỏa sức khát khao thoải mái mà không lo bị gò bó bởi bất kỳ thứ gì. Hình xăm này sẽ thể hiện được cá tính của bạn, thể hiện được niềm mong ước, nỗi khát khao cháy bỏng trong tâm tưởng đến với những người xung quanh.

Hình xăm mỏ neo và chim
Hình xăm mỏ neo và chim

Màu sắc được khuyên dùng là vàng, đỏ và đen với ngụ ý là đến những điều tốt đẹp, sự phú quý cho người sở hữu hình xăm. Loài chim mà đa số mọi người thích xăm là phượng hoàng hoặc bồ câu, giúp cho hình vẽ có phần sang trọng và nổi bật hơn. Vị trí thích hợp để xăm hình này là eo, lưng, đùi, ngực,…

Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng hình xăm mỏ neo vẫn là lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích xăm, đặc biệt là các bạn trẻ. Để có một hình xăm đẹp, ưng ý và thể hiện được ý nghĩa mà bản thân muốn gửi gắm, các bạn hãy đến những nơi uy tín để sở hữu nhé.

5 ( 1 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm