Làm Đẹp

+101 Hình Xăm Khmer Đẹp & Bí Ẩn ⚡️ Kèm Ý Nghĩa & Nguồn Gốc

18294
tattoo khmer bayon

Hình xăm Khmer là một dạng hình xăm truyền thống đến từ nước Campuchia và nước Thái Lan, ẩn chứa sâu bên trong mỗi hình xăm là vô vàn các ý nghĩa liên quan tới tâm linh và chứa đựng sức mạnh lớn lao. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chủ đề hình xăm này, cũng như là các mẫu hình xăm Khmer đẹp và độc đáo nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu sơ qua ý nghĩa và xuất xứ của biểu tượng hình xăm Khmer, hình xăm chữ Khmer đặc sắc qua bài viết sau nhé.

50+ Hình xăm Bùa Thái đẹp nhất - Phụ Kiện MacBook Chính Hãng
Hình xăm Khmer Thái đẹp nhất

Hình xăm Khmer (còn hay được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là hình xăm Sak Yant) có nguồn gốc từ nước Campuchia và nước Thái Lan. Người dân Khmer sống  ở ​​các nước thuộc khu vực Đông Nam Á tin rằng những hình xăm này có sức mạnh tuyệt diệu. Mỗi một hình xăm Khmer đều mang một ý nghĩa riêng và được cho là sở hữu siêu năng lực đặc biệt. Những hình xăm Khmer này không chỉ dựa trên các ký hiệu, biểu tượng mà còn ẩn chứa một “phép thuật” bí ẩn nào đó.

Ý nghĩa của hình xăm Khmer

Hình xăm Khmer có nguồn gốc xuất phát từ Campuchia và Thái Lan. Người dân Khmer ở ​​khu vực Đông Nam Á tin rằng trong mỗi hình xăm này đều có sức mạnh kỳ diệu. Và mỗi hình xăm Khmer sẽ mang một ý nghĩa riêng và được cho là sở hữu siêu năng lực đặc biệt. Những hình xăm này sẽ không chỉ dựa trên các ký hiệu, biểu tượng để đem đến sức mạnh mà còn ẩn chứa một “phép thuật” bí ẩn kì bí nào đó.

Hình Xăm Khmer - như xăm thật | Shopee Việt Nam
Hình Xăm Khmer

Theo truyền thống, người dân Campuchia xăm hình Sak Yon cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm:

  • Bảo vệ bản thân con người tránh khỏi mọi nguy hiểm, trắc trở
  • Đem lại sự may mắn trong tình yêu, thu hút doanh nghiệp, mang lại thành công trong cuộc sống
  • Tạo nên sự quyến rũ, thiết lập mối quan hệ giữa người với người
  • Xóa tan các chướng ngại vật, mang lại sức mạnh cho cơ thể và sức sống mãnh liệt
Hinh Xam Hanuman Khmer Co Y Nghia Gi? -
Hinh Xam Hanuman Khmer

Sak Yon thường là sự liên kết giữa các ký tự linh thiêng của Phật giáo và Ấn Độ giáo như chữ viết Pali, Kinh điển Phật giáo, những kí tự hình học và các biểu tượng với những thiết kế độc đáo, đặc sắc khác… Nếu như bạn muốn sở hữu một hình xăm  Khmer một cách đúng nghĩa, hãy tới các nước Thái Lan, nước Campuchia để được các dịch giả ChanTra giải thích các thiết kế và giúp bạn lựa chọn hình xăm thích hợp để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Hình xăm Sak Yon này có ý nghĩa như một nghi lễ để đánh dấu nên sự phát triển và tiến bộ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn củng cố những mối liên kết với Đức Phật và Ấn Độ giáo của các vị thần. Đây cũng là một trong những hình thức của tôn giáo truyền thống cổ từ thơi xa xưa thể hiện sự tôn sùng của Phật giáo.

Kể chuyện xăm phép Thái Lan và những bí ẩn linh thiêng đằng sau | Hướng dẫn | Ink
Kể chuyện xăm phép Thái Lan và những bí ẩn linh thiêng đằng sau

Hình xăm Khmer đặc tả được nét văn hóa độc đáo của người Thái Lan. Mỗi một mẫu thiết kế biểu tượng hay là mẫu chữ viết còn có tác dụng như một lá bùa giúp tránh thoát khỏi tà ma, đem đến sự bình yên và may mắn cho chủ nhân sỡ hữu nó.

Hình xăm Khmer cũng được xem là biểu tượng tâm linh mang đến may mắn, bình an, bảo vệ, tài lộc, tình duyên…là những ký tự Khmer từ thời cổ xưa và thiêng liêng của Phật giáo nói chung và của nước Thái Lan nói riêng. Là một biểu tượng rất linh thiêng về mặt văn hóa và đầy thẩm mỹ đối với nghệ thuật xăm hình, rất đặc trưng của xứ sở “chùa vàng” nơi đây.

Xem thêm: mệnh mộc xăm hình gì

Nguồn gốc sự ra đời của hình xăm Khmer

Người Khmer hay còn được gọi là người Miên, là dân tộc sống tập trung chủ yếu ở Campuchia, ngoài ra, một số khác sống ở các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Myanmar. Đây là dân tộc có rất nhiều nét văn hóa tương đồng với Ấn Độ, từ lâu đã tạo nên một nền văn hóa nghệ thuật phong phú.

50+ Hình xăm Bùa Thái đẹp nhất
Hình xăm KhmerThái đẹp nhất

Người Khmer có rất nhiều điều bí ẩn và thú vị. Ở Việt Nam, người Khmer sống tập trung ở các khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Người Khmer có tín ngưỡng rất cao, những tín ngưỡng của họ đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân nơi đây, và những hình xăm nghệ thuật còn được biết đến với những cái tên khác như Sak Yant trong văn hóa Khmer là để xua đuổi những tà ma, giúp họ tránh đi những nguy hiểm và bảo vệ chủ nhân khỏi những bất hạnh vốn có trong đời thường.

750 Khmer tattoo ý tưởng | hình xăm, xăm, khmer tattoo
750 Khmer tattoo ý tưởng | hình xăm, xăm, khmer tattoo

Những hình xăm Khmer phần lớn đều có nguồn gốc từ nghệ thuật cổ xưa, cùng với lối họa tiết hoa văn đa dạng, phong phú, phức tạp và kỳ công, với từng đường nét và ý nghĩa của nó đều có những ý nghĩa, có tính chất được  kế thừa thế hệ trước và cả thế hệ sau.

Nước Thái Lan và Campuchia có rất nhiều nét tương đồng trong nền văn hóa của đất nước họ, một trong số đó là những hình xăm Khmer này. Sak Yon (tiếng Thái là Sak Yant) là một phần của tập tục tâm linh và đời sống truyền thống ở nước Campuchia kể từ trước thời của Angkor Wat. Một số người tin rằng nó bắt nguồn từ những ký hiệu từ thời cổ xưa rồi dần thích nghi và phát triển khi Ấn giáo và Phật giáo đến các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Kho hình xăm Khmer tuyệt đẹp, mang đậm dấu ấn linh... - Cẩm Nang Tiếng Anh
Kho hình xăm Khmer tuyệt đẹp, mang đậm dấu ấn linh

Trước kia, để tiến hành xăm hình xăm Khmer, người dân ở đây thực hiện bằng kim trẻ để khắc các hoa văn vào da thịt. Thông thường đó là những dòng chữ, họa tiết hình học hay các loài động vật đan xen với những hình ảnh của phật giáo. Những chủ đề hình xăm này giúp cho người Khmer thoát khỏi được những nguy hiểm rình rập, giúp tinh thần họ vững vàng và bản thân người sở hữu có được bản lĩnh trong cuộc sống.

Người Khmer có quy định, khi xăm hình xăm Khmer cần phải giữ chế độ ăn uống hợp lý và đặc biệt là phải tránh sử dụng các chất kích thích, cũng như không nên hoạt động tình dục vì nó có thể gây hại đến người xăm loại hình xăm này. Bên cạnh đó, hình xăm Khmer mang  trong nó một ma lực lớn, cũng vì thế nó giúp cho người xăm tìm được tình yêu, công việc mà họ yêu thích, giúp gia tăng sức mạnh và tinh thần, khiến họ trưởng thành và bước đi thuận lợi hơn.

Tổng hợp hình xăm đẹp nhất của người Khmer

Những mẫu hình xăm Khmer này không chỉ dựa trên các biểu tượng mà còn ẩn chứa một ‘phép thuật’ cụ thể nào đó. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sở hữu một hình xăm Sak Yant, hãy xem qua danh sách sau đây để chọn ra một thiết kế đẹp nhất cho riêng bản thân mình nhé!

Hình xăm Hanuman Yant khmer

Hinh Xam Hanuman Khmer Co Y Nghia Gi? -
Hinh Xam Hanuman Khmer

Hinh Xam Khmer Hanuman 3d

Hình Xăm Khmer Đẹp Cho Nam Nữ ❤️ Tattoo Chữ Khmer
Hình Xăm Khmer Đẹp Cho Nam Nữ ❤️ Tattoo Chữ Khmer

Hanuman là một vị thần bắn cung với chiếc đầu của một con hổ được nhiều người dân sinh sống ở vùng Khmer tôn thờ. Hanuman thường được người dân sử dụng như một biểu tượng của sự tận tâm và sức mạnh. Cũng vì thế, hình xăm sẽ giúp cho người mang nó sở hữu được sức mạnh và sự dũng cảm.

Hình xăm chữ Khmer

Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer Thái Lan
Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer Thái Lan

Thông thường, hình xăm chữ Khmer có năm dòng đặc biệt này còn được gọi tên là Sak Yant Hah Tew, theo quan niệm tâm linh phổ biến cho rằng nó là biểu tượng mang lại những điều tốt lành cho người sở hữu. Mỗi dòng đại diện cho một phép thuật và một ý nghĩa khác nhau:

  • Dòng 1:  được sử dụng để có thể đẩy lùi những điều bất công, thanh tẩy tâm hồn và nó bảo vệ nơi sinh sống của người sở hữu
  • Dòng 2: giải hạn cho những người có sao chiếu mệnh không tốt (tránh vận mệnh xấu)
  • Dòng 3: bảo vệ thân chủ khỏi những lời nguyền rủa độc địa và các loại bùa chú, ma thuật tà đạo đen tối.
  • Dòng 4: giúp gia tăng sự may mắn, thành công và cuộc sống sung túc của bạn.
  • Dòng 5: tạo được sự hấp dẫn vô hình cho thân chủ giúp thu hút người khác giới (nói cách khác, đây còn được gọi là bùa yêu)..
Hình Xăm Khmer Đẹp Cho Nam Nữ ❤️ Tattoo Chữ Khmer
Hình Xăm Chữ Khmer Đẹp Cho Nam Nữ

Hình xăm chữ phổ biến, thông dụng khác đó chính là Ongk Pra – một trong những hình xăm được sử dụng nhiều nhất trong lịch sử của Sak Yant. Ongk Pra được cho là mang lại những điều phước lành và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Nó có nhiều biến thể khác nhau và tất cả chúng đều mang ý nghĩa, sức mạnh có liên quan đến thiết kế hình xăm cơ bản.

Hình xăm hoa văn khmer 

99+ Hình xăm Khmer Đẹp, Độc, Đơn giản, Bí ẩn nhất 2022
99+ Hình xăm Khmer Đẹp, Độc, Đơn giản, Bí ẩn nhất 2022

Hình xăm Tong Maharat hay còn có tên gọi là ‘”á cờ lớn” chủ yếu được sử dụng bởi các nhà môi giới chứng khoán và các doanh nhân. Hình xăm hoạt động với ý nghĩa như một sự thúc đẩy cho việc kinh doanh của một người nào đó. Tong Maharat cũng khá nổi tiếng với việc đem lại tài sản và cũng như sự nổi tiếng cho người xăm hình.

Ý nghĩa & sức mạnh bí ẩn của hình xăm Khmer đẹp cho nam nữ [2021]
Ý nghĩa; sức mạnh bí ẩn của hình xăm Khmer đẹp cho nam nữ
Yant Paed Tidt là một hình xăm Khmer tám hướng mang theo ý nghĩa bảo vệ người sở hữu hình xăm theo tám hướng đó. Thiết kế hình xăm này đôi khi được một con hổ ở vị trí trung tâm. Những hình xăm chữ Khmer hoa văn tám hướng – Paed Tidt là một trong những thiết kế rất nổi tiếng trong xăm phép Sak Yant. Không những sở hữu quyền năng to lớn, giúp độ trì cho thân chủ, hình xăm này mà còn được biết đến như là một biểu tượng tâm linh của Phật giáo. Phật được biết đến với con đường “Bát chánh đạo” và thiết kế tạo hình của hình xăm này là đại diện cho tám bộ phận của giáo lý từ Phật : ý kiến đúng, quyết định đúng, phát ngôn đúng, hành vi đúng, sinh kế đúng, nỗ lực đúng, chánh niệm và chánh định. 

Đối với người Thái Lan thì những hình xăm Khmer linh thiêng và hình xăm chữ Khmer tâm linh này mang lại sự bảo hộ từ tám hướng của thế giới để tránh khỏi mọi thứ tiêu cực.

Hình xăm bùa khmer 

Hình xăm Yant Yord Mongkut được gọi với cái tên là “thần chú tối cao” được sử dụng như một là bùa hộ mệnh bảo vệ con người trong các cuộc chiến tranh và những trận chiến. Hình xăm thường được xăm ở vị trí trên đầu, tuy nhiên nó cũng có thể được đặt ở vị trí trên vai.

50+ Hình xăm Bùa Thái đẹp nhất
50+ Hình xăm Bùa Thái đẹp nhất

Yant Sing Thông là hình xăm ma thuật khác với hình ảnh của một con sư tử cầm cờ có nghĩa là “chiến thắng”. Nó biểu thị sự bất tử và quyền lực hơn so với những người khác. Người sở hữu hình xăm này có thể đánh bại tất cả kẻ thù của mình và trở nên vượt trội so với mọi người xung quanh.

Maha Rud là hình xăm biểu thị cho những điều khác nhau dựa trên vị trí của hình xăm trên cơ thể. Nếu một người muốn gây ảnh hưởng tác động đến những người thuộc tầng lớp cao hơn, họ nên xăm hình ở vị trí bên phải cơ thể.

Hình Xăm Bùa Thái Cho Nam Nữ ❤️ Tattoo Bùa May Mắn
Hình Xăm Bùa Thái Cho Nam Nữ ❤️ Tattoo Bùa May Mắn

Yant Pra Pid Tawarn là hình xăm bao gồm Phật ở vị trí chính giữa và các câu thần chú ở xung quanh. Hình xăm này giúp ngăn chặn một người khỏi cái ác và cũng đóng vai trò là một loại bùa chú đánh bật mọi thứ có hại khác. Nó bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, tổn hại, thất thoát và nguy hiểm từ kẻ thù.

Hình xăm rồng khmer

Kho hình xăm Khmer tuyệt đẹp, mang đậm dấu ấn linh... - Cẩm Nang Tiếng Anh
Kho hình xăm Khmer tuyệt đẹp, mang đậm dấu ấn linh

Hình xăm rồng Mangkorn Bung Pai này được thiết kế với tạo hình của một con rồng. Đây là một hình xămmang ý nghĩa bảo vệ khác giúp người mang thoát khỏi tất cả các mối nguy hiểm về thể chất và lẫn tinh thần trong cuộc sống của họ.

Các hình xăm khác của người Khmer

Hình xăm Sak yant, những hình xăm linh thiêng của Thái Lan | Xăm mình
Hình xăm Sak yant, những hình xăm linh thiêng của Thái Lan | Xăm mình

Sariga Koo Yant hay còn được gọi với tên khác là “hai con chim tình yêu”. Cũng như tên gọi, hình xăm này được sử dụng với mục đích để gia tăng sức hấp dẫn giữa hai người khác giới. Nó cũng mang theo ý nghĩa thu hút những nguời xung quanh và có tầm quan trọng lớn trong những cuộc phỏng vấn việc làm và bán hàng vì cả hai bên đều đòi hỏi sự thuyết phục.

Pin on Tattoos
Hình xăm Hongsa Yant

Hongsa Yant có thiết kế với tạo hình là “một con chim thiên nga”. Người dân ở nước Thái Lan tin rằng Phật, ở kiếp trước là một con thiên nga. Người mang hình xăm này  có khả năng thuyết phục mọi người một cách dễ dàng.

Sak Yant Yantra Yant Suer Phen tattoo – EntertainmentMesh
Sak Yant Yantra Yant Suer Phen tattoo

Yant Suer Phen là một hình xăm với thiết kế “một con hổ nhảy về phía trước”. Hình xăm này bao gồm một câu thần chú bảo vệ giúp cho người mang hình xăm này bất diệt và không thể xuyên thủng bởi bất kỳ một loại vũ khí nào được.

Pin en Tatoos
Yang Jong Ang Koo

Yang Jong Ang Koo có thiết kế với tạo hình là hình hai con rắn nhìn theo hướng đối lập nhau. Người đeo hình xăm này có khả năng sẽ đạt được thành công lớn trong cuộc đời mình và đem lại cho họ quyền lực.

Ganesha
Hình xăm Ganesh

Ganesh là hình xăm mang tính tôn giáo của người Hindu. Thiết kế tạo hình là Phật với chiếc đầu của một con voi (một loài vật linh thiêng được tôn sùng của xứ sở Chùa Vàng) có khả năng loại bỏ các chướng ngại vật có trong cuộc sống của một người nào đó.

Yant Pra Jao Ham Tukh | Temple tattoo, Magic squares, Five precepts
Yant Pra Jao Ham Tukh

Hình xăm Pra Jao Haam Tukh mang lại cho con người sức mạnh vượt qua ý chí của chính bản thân họ và mở rộng tâm trí của họ với thế giới bên ngoài. Người sở hữu hình xăm này có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh mà sẽ không bị phân tâm và không bao giờ rơi vào những ảo tưởng và những ham muốn trần tục.

Ý Nghĩa Hình Xăm Con Rùa - SaiGon Tattoo Club
Ý Nghĩa Hình Xăm Con Rùa

Hình xăm con rùa được sử dụng để biểu thị, biểu đạt cho sự may mắn, sức khỏe. Thực tế là con rùa nổi tiếng với cuộc sống lâu dài và bản chất của loài lưỡng cư, vì thế xăm hình con rùa này mang ý nghĩa đem lại cho chủ nhân cuộc sống thượng thọ lâu dài.

Hình Xăm Khmer Đẹp Cho Nam Nữ ❤️ Tattoo Chữ Khmer | L2r.vn - l2r.vn
Hình xăm Suant Tiger

Hình xăm Suant Tiger có thiết kế với tạo hình bao gồm hai con hổ đối xứng nhau tạo thành một hình vòng cung. Hình xăm này chủ yếu được nhìn thấy trên cơ thể của các binh lính trong thời chiến tranh. Nó cung cấp cho họ sức mạnh và sự dũng cảm để vượt qua mọi nỗi sợ hãi và nó có thể thúc đẩy tinh thần chiến đấu hết mình.

Pin on ink
Hình xăm Gao Yord

Hình xăm Gao Yord là một dãy các ký hiệu không mang tính cá nhân của bất kì ai. Hình xăm này cho phép người sở hữu nó bước vào vào di sản của các bậc thầy trước đây của Sak Yant. Một khi đã có xăm hình này, có nghĩa là bạn đã cam kết trở thành đệ tử của các bậc thầy.

Na Hnaa Tong (Ha Pra Ongk Version) – Sak Yant Thai Temple Tattoos
Na Hnaa Tong

Na Hnaa Tong Yant là hình xăm có ý nghĩa may mắn đem lại một số lợi ích khác nhau. Từ việc thu hút mọi người một cách thân thiện cho đến bảo vệ người sở hữu xăm hình khỏi bệnh tật. Nó cũng giúp cho sự phát triển các mối quan hệ trong một doanh nghiệp tốt hơn.

Gợi ý 57 mẫu hình xăm kim cương đẹp nhất trong nghệ thuật
hình xăm kim cương đẹp nhất trong nghệ thuật

xăm hình chữ khmer

hình xăm hoa văn khmer

hình xăm chữ và hoa văn khmer

hình xăm chữ khmer

tattoo chữ khmer

xăm khmer hanuman

tattoo hanuman khmer

hình xăm khmer hanuman

hình xăm hanuman khmer

xăm hình khmer hanuman

xăm rồng khmer

tattoo rồng khmer

hình xăm rồng khmer ở vai

hình xăm rồng khmer

xăm rồng khmer ở chân

xăm khmer apsara ở tay

xăm hình khmer apsara

tattoo khmer apsara

hình xăm khmer apsara

hình tattoo khmer apsara

xăm khmer buddha

xăm hình khmer buddha ở tay

xăm hình khmer buddha

khmer buddha tattoo

hình xăm khmer buddha

hình xăm khmer tribal

xăm khmer tribal

xăm hình khmer tribal

tattoo khmer tribal

khmer tribal tattoo

xăm khmer sak yant

xăm hình khmer sak yant

xăm bùa khmer sak yant

tattoo bùa khmer sak yant

hình xăm bùa khmer sak yant

xăm khmer temple

xăm hình khmer temple

tattoo khmer temple

hình xăm ngôi chùa khmer

99+ Hình xăm Khmer Đẹp, Độc, Đơn giản, Bí ẩn nhất 2022

xăm hình khmer lotus

tattoo khmer lotus

hình xăm khmer lotus

hình tattoo khmer lotus

xăm khmer lotus

xăm khmer bayon

xăm hình khmer bayon

tattoo khmer bayon

hình xăm khmer bayon tattoo

hình tattoo khmer bayon

lưu ý khi xăm hình khmer

Thần chú áo giáp kim cương là hình xăm có ý nghĩa mang lại cho bạn sức mạnh của một viên kim cương. Những ai mang hình xăm này sẽ không thể bị xuyên thủng và được tiếp thêm nhiều sức mạnh để chống lại kẻ thù của mình. Có thể nói là nó được dùng để bảo vệ một người khỏi mọi nguy hiểm.

Phía trên đây là tổng hợp các mẫu thiết kế hình xăm Khmer ấn tượng nhất và ý nghĩa của chúng. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về nền văn hóa Thái Lan và lựa chọn cho bản mình một mẫu hình xăm thích hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các blog phong thuỷ, văn thơ, ca dao – tục ngữ có thể tham khảo tại thepoetmagazine.org nhé!

3.5 ( 2 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm