Làm Đẹp

+888 Mẫu Hình Xăm Cá Chép Đẹp Nhất ⚡️ Kèm Ý Nghĩa & Nguồn Gốc

17450

Hình xăm từ lâu đã trở thành nghệ thuật tạo điểm nhấn trên cơ thể được giới trẻ yêu thích. +888 mẫu hình xăm cá chép đẹp nhất là một trong những chủ đề tattoo rất được ưu chuộng ở các quốc gia châu Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Vậy ý nghĩa của hình xăm cá chép là gì? Hình xăm cá chép hợp với tuổi nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé.

Hình xăm cá chép có ý nghĩa gì?
Hình xăm cá chép có ý nghĩa gì?

Xuất xứ của hình xăm cá chép.

Trong văn hoá của các nước châu Á, cá chép được biết đến là một linh vật có tính thờ thiêng gắn liền với đặc sắc văn hoá dân tộc. Tại Việt Nam, người dân biết đến cá chép thông qua nét đẹp văn hoá ngày 23 tháng chạp âm lịch là ngày nhà nhà cúng lễ tiễn những vị thần bếp trông coi giữ lửa cho gia đình, đồng thời có nhiệm vụ trông nom điểm lành giữ, phẩm hạnh của con người.

Hình xăm cá chép nghệ thuật
Hình xăm cá chép nghệ thuật

Ở một số quốc gia khác như Trung Quốc, đặc biệt là Nhật Bản, cá chép ( cá koi)  là biểu tượng quốc gia và nó là tượng trưng cho khát vọng, tinh thần dũng cảm, sức mạnh vượt qua mọi khó khăn. Tại Trung Quốc cá chép gắn liền với hình tượng Quan Âm Bồ Tát và rất nhiều thuyết hay về cá chép, trong đó thuyết về cá chép hoá rồng được cho là tiêu biểu, phổ biến nhất.

Dựa trên nền văn hoá đó, hình xăm cá chép được ra đời và trở thành điểm nóng của rất nhiều người yêu thẩm mỹ xăm hình.

Ý nghĩa của hình xăm cá chép.

Hình xăm cá chép được coi là biểu tượng cảm hứng của rất nhiều nghệ nhân tattoo, không chỉ về tính nghệ thuật mà còn cả những ý nghĩa vô cùng to lớn mà nó mang lại. 

Hình xăm cá chép
Hình xăm cá chép

Hình xăm cá chép mang lại may mắn, tài lộc.

Cá chép là vật chủ thiêng liêng của các vị thần và là vua của các loài cá. Theo quan niệm xa xưa, hình xăm cá chép là biểu tượng của tài lộc, sức khoẻ và may mắn. Họ quan niệm rằng người sở hữu hình xăm này được thần hộ mệnh, con đường làm ăn thuận buồm xuôi gió. 

Hình xăm cá chép hoá rồng
Hình xăm cá chép hoá rồng

Sức mạnh, can đảm, kiên trì trong cuộc sống

Tương truyền mỗi con cá chép đều có mục tiêu hoá rồng, vượt qua thử thách sẽ hoá rồng thoát tục.Vượt vũ môn là quá trình vô cùng gian nan, thử thách chỉ có loài cá có phẩm chất kiên định, nỗ lực vươn lên, không ngừng từ bỏ mục đích bởi những khó khăn mới có thể đạt được thành công. 

Hình xăm cá chép đẹp
Hình xăm cá chép đẹp

Vì vậy, khi xăm hình cá chép người ta tâm niệm rằng không gì là không thể, có cố gắng,kiên trừ và can đảm chắc chắn sẽ thành công. Có thể nói hình xăm cá chép trở thành nguồn động lực, tiếp thêm sức mạng cho người sở hữu.

Cuộc sống ấm no, sung túc.

Cá chép được biết đến là biểu tượng của quốc gia Nhật Bản. Cách phát âm của của “Carp” giống với “利”,  có nghĩa là lời nhuận, lợi nhuận,cách phát âm của “Fish” cũng giống như “Yu”, có nghĩa là sẽ có sự cân bằng. Chính vì thế, cá chép còn là biểu tượng của sự giàu có, ấm no.

Mẫu hình xăm cá chép đẹp nhất
Mẫu hình xăm cá chép đẹp nhất

Còn theo phong tục của người dân Việt Nam cá chép sẽ trở thành phương tiện đưa các ông táo trầu trời và đây cũng là khoảng thời gian để các gia đình sum vầy, hàn huyên những chuyên vui vẻ của năm qua. 

Tổng hợp các mẫu  hình xăm cá chép Hot nhất hiện nay.

Hiện nay có rất nhiều mẫu hình xăm cá chép được các nghệ nhân xăm hình thiết kế. Dưới đây là những mẫu hình tiêu biểu nhất được các bạn trẻ ưu chuộng.

1.Hình xăm cá chép hoá rồng trên tay, lưng.

Tay và lưng là hai bộ phận xăm hình phổ biến của các bạn trẻ. Chủ đề cá chép được xăm trên hai bộ phận này đem lại cảm hứng nhiều nhất cho các nghệ nhân Tattoo. Hai bộ phận tượng trưng cho sức khoẻ, thể lực của người đàn ông kết hợp với hình xăm cá chép hoá rồng đầy quyền lực, đem đến  vẻ đẹp oai phong, khoẻ khoắn và đầy sức sống.

Hình xăm cá chép trên tay
Hình xăm cá chép trên tay
Hình xăm cá chép hóa rồng ở bắp tay, lưng đẹp đến không tưởng
Hình xăm cá chép hóa rồng ở bắp tay, lưng đẹp đến không tưởng
Hình xăm cá chép trên lưng đẹp nhất
Hình xăm cá chép trên lưng đẹp nhất
Hình xăm cá chép trên tay
Hình xăm cá chép trên tay

Không chỉ phù hợp với phái mạnh, hình xăm cá chép cũng rất được các cô nào yêu thích và lựa chọn. Hình xăm cá chép hoá rồng là biểu tượng của người dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn và sẵn sàng đối mặt với thử thách. Có thể nói hình xăm cá chép đã giúp cho các cô nàng thể hiện cá tính riêng, độc đáo, cuốn hút.

2.Hình xăm cá chép hoa sen.

Hình ảnh cá chép kết hợp với hoa xem được coi là sự đỉnh cao nghệ thuật. Hình ảnh cá chép bơi lội kết hợp với đài hoa sen tạo nên vẻ đẹp tao nhã, thanh lịch những cũng không kém phần cao sang. Trong thực tế, hình xăm cá chép kết hợp với hoa sen là phù hợp nhất với các bạn nữ, giúp bạn trở nên bí ẩn, sắc sảo, duyên dáng mà cũng không kém phần cá tính.

Hình xăm dán cá chép hoa sen henna tatto
Hình xăm dán cá chép hoa sen henna tatto
hình xăm cá chép hoa sen
hình xăm cá chép hoa sen
Hình xăm cá chép hoá rồng
Hình xăm cá chép hoa sen trên lưng
Hình xăm cá chép trên tay
Hình xăm cá chép trên tay

Với mẫu hình xăm cá chép, hoa sen này bạn có thể đặt ở rất nhiều vị trí khác nhau như: chân. sau cổ, ngực đùi hoặc phần gáy lưng. Mặc dù đây là hình xăm phù hợp với phái nữ nhưng những bạn nam giới vẫn có thể sở hữu chúng thông qua một số biến tấu nhỏ tạo nên vẻ nam tính, thanh tú, cao sang.

3.Hình xăm cá chép mặt quỷ.

Hình xăm cá chép mặt quỷ được xem là mẫu hình có ý nghĩa vô cùng thâm sâu. Hình ảnh cá chép ở đây phản ánh hai mặt của cuộc sống với muôn vàn màu sắc. Mẫu hình xăm này là sự kết hợp giữa mặt quỷ đại diện những thứ xấu xa và cá chép đại diện cho may măn và những thứ tốt đẹp trên cuộc đời này.

Hình xăm mặt quỷ
Hình xăm mặt quỷ
Ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ
Ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ
Hình xăm mặt quỷ đẹp nhất
Hình xăm mặt quỷ đẹp nhất
Hình Xăm Mặt Quỷ Cá Chép Đẹp
Hình Xăm Mặt Quỷ Cá Chép Đẹp

Có thể thấy rằng, hình xăm cá chép và mặt quỷ là lời nhắc nhở đến người chủ của hình xăm rằng luôn phải mạnh mẽ vượt qua cám dỗ trong cuộc sống, không để con quỷ lấn át con người của bạn. Mẫu hình xăm cá chép mặt quỷ được các nghệ nhân Tattoo đánh giá là mẫu hình độc đáo nhất và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Cũng chính vì tính độc đáo đó mà nó được coi là loại hình rất khó thực hiện và chỉ những nghệ nhận Tattoo cao tay có kinh nghiệm lâu năm mới có khả năng hoàn thành được nó. 

4.Hình xăm cá chép ngậm ngọc.

Một trong những tiểu tượng cá chép đang được sử dụng phổ biến trong xăm nghệ thuật là hình xăm cá chép ngậm ngọc. Ngọc là biểu tượng của sự quý giá, thanh cao, trong sáng. Cá chép được biết đến là biểu tượng của sự may mắn. Sự kết hợp của biểu tượng này như một mong muốn của người xăm hình về một cuộc sống nhiều may mắn, phát tài phát lộc. Ngoài ra, theo một số nhận xét của chuyên gia phong thuỷ cho biết hình xăm cá chép ngậm ngọc giống như tấm bùa hộ mệnh, giúp tai qua nạn khỏi, làm ăn phát đạt.

hình xăm cá chép kín tay
hình xăm cá chép kín tay
Hình xăm cá chép ngậm ngọc
Hình xăm cá chép ngậm ngọc
Hình xăm cá chép ý nghĩa
Hình xăm cá chép ý nghĩa

5.Hình xăm cá chép ngậm đồng xu.

Tiền tài, may mắn là những điều mà hầu hết những người xăm hình muốn hướng đến. Hình xăm cá chép ngậm tiền chính là một biểu tượng tuyệt vời nhất cho những bạn đang làm kinh doanh và đam mê kinh doanh. Cá chép hoá rồng là biểu tượng những điểm lành, điểm tốt trong cuộc sống còn đồng tiền vàng là biểu tượng của sự giàu có, xung túc. 

Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền đẹp nhất 2022
Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền đẹp nhất 2022
Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền
Hình xăm cá chép ngậm đồng tiền
Hình xăm cá chép
Hình xăm cá chép
Hình xăm cá chép trên tay
Hình xăm cá chép trên tay

Ý nghĩa của hình xăm cá chép ngậm đồng vàng cũng chính là tâm tư của người đi xăm hình. Sở hữu cho mình hình xăm này cũng đồng nghĩa với việc thể hiện ước muốn được giàu sang phú quý, cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vì vậy, hình xăm cá chép ngậm đồng tiền vàng cũng là mẫu hình rất hot được mọi lứa tuổi lựa chọn.

6.Hình xăm cá chép kết hợp với tượng phật.

Theo quan niệm văn hoá của người trung quốc, cá chép là con của nhà phật và luôn gắn liền với Phật Bà Quan Âm. Ảnh hưởng từ nên văn hoá trung quốc, người dân Việt Nam đã coi cá chép là con của trời, linh vật của các vị thần. Chính vì thế, hình xăm cá chép và tượng phật cũng được các nghệ nhận Tattoo kế tác và đa dạng hoá phù hợp với mong muốn của khách hàng.

những hình xăm Phật và cá chép đẹp nhất
những hình xăm Phật và cá chép đẹp nhất
Hình xăm cá chép đẹp nhất
Hình xăm cá chép đẹp nhất
Hình xăm cá chép ý nghĩa
Hình xăm cá chép ý nghĩa

Hình tượng phật luôn là biểu tượng của sự thanh tịnh, an nhiên, khi kết hợp với biểu tượng cá chép càng tạo nên vẻ đẹp thanh cao, tao nhã.  Do đó, người sở hữu hình xăm cá chép và tượng phật cũng thể hiện mong muốn có được cuộc sống thanh tịnh, an nhiên suốt cuộc đời.

Hình xăm cá chép hợp với tuổi nào.

Hình xăm trên cơ thể mỗi người không chỉ được lựa chọn dựa theo sở thích mà còn phụ thuộc vào mệnh, tuổi của mỗi người. Hình xăm cá chép là biểu tượng của sự may mắn, thuần với phong tục Á Đông. Và việc lựa chọn hình xăm cá chép phù hợp với mệnh,tuổi của mỗi người cũng hết sức quan trọng, điều này không chỉ giúp bạn có được hình xăm đẹp, ý nghĩa, mà còn phù hợp với mệnh của bạn.

Hình xăm cá chép hợp với các mệnh tuổi
Hình xăm cá chép hợp với các mệnh tuổi
Hình xăm đẹp nhất.
Hình xăm đẹp nhất.

Xét về màu sắc thì hình xăm cá chép có những ý nghĩa sau:

  • Hình xăm cá chép màu vàng: Mang ý nghĩa niềm tin, sự may mắn và phát đạt trong cuộc sống.
  • Hình xăm cá chép màu đỏ: Mang đến ý nghĩa về sự thành công to lớn, ý trí dũng mãnh, kiên cường và thành công trong công việc, cuộc sống.
  • Hình xăm cá chép bạc: Là biểu tượng cho tiền tài, vận may, được sự che chở của quý nhân.

Dưới đây là những gam màu của hình xăm cá chép phù hợp với từng mệnh, tuổi khác nhau.

  • Người mệnh thuỷ: Nếu bạn là người mệnh thuỷ thì hình xăm cá chép hoá rồng là vô cùng phù hợp với bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu hình cá hoá rồng dưới nước, phù hợp với mệnh thuỷ của bạn.
  • Người mệnh hoả: Đối với người mệnh hoả khi muốn xăm hình cá chép hoá rồng thì nên tránh hình cá cưới nước, và nên chọn gang màu nổi bật như màu đỏ, xanh lá…
  • Người mệnh kim: Với người mệnh kim thì bạn nên lựa chọn xăm hình cá chép hoá rồng gam màu nhẹ như: vàng, xanh lá cây… và không nên xăm hình màu đỏ.
  • Người mệnh thổ  Mệnh thổ sẽ rất phù hợp với hình xăm cá chép màu vàng nâu, bạn có thể xăm có nước hoặc không đều phù hợp.
  • Người mệnh Mộc: Những bạn thuộc mệnh mộc thì gợi ý xăm cá chép cho bạn là nên kết hợp với cây cỏ, hoa lá, thiên về thiên nhiên, màu sắc xanh của lá cây.

Theo chia sẻ của các nghệ nhân Tattoo có kinh nghiệm lâu năm thì hình xăm cá chép phù hợp với đa số các tuổi. Đặc biệt là những người tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu và những người có năm sinh 1918, 1954, 1966 và 1978 nên chọn mẫu hình cá chép này để có được nhiều may mắn và tài lộc trong công việc.

Trên đây là bài viết +888 mẫu hình xăm cá chép đẹp nhất, tổng hợp chi tiết ý nghĩa của mẫu hình xăm này. Nếu bạn yêu thích biểu tượng cá chép, hãy lựa chọn cho mình hình xăm đẹp nhất, phù hợp với mệnh tuổi của mình nhé. Đừng quên lựa chọn cho mình địa chỉ xăm hình uy tín để có được mẫu hình mong muốn nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm