Blog

【Hướng Dẫn】Cách Chọn Vị Trí Bóng Đá Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua

175

Một trong những điều tuyệt vời nhất của bóng đá là cầu thủ có thể tìm được vị trí phù hợp nhất với kỹ năng của mình. Một số người có thể thích tập trung vào phòng ngự, trong khi những người khác muốn tạo ra thế tấn công và ghi bàn. Ngay cả những người đặc biệt tuyệt vời với đôi chân của họ vẫn có thể chơi ở vị trí thủ môn. hãy cùng bài viết tìm hiểu cách chọn vị trí bóng đá.

Làm thế nào để một người chơi chọn vị trí bóng đá? Cách tốt nhất để chọn vị trí bóng đá là thử tất cả các vị trí khác nhau và khi còn trẻ. Khi một cầu thủ 13-14 tuổi, nên gắn bó với một vị trí và bắt đầu rèn luyện các kỹ năng dành riêng cho vị trí đó. Không phải là không thể chuyển đổi vị trí, nhưng bắt đầu sớm là cách tốt nhất.

Khi nào chọn vị trí bóng đá của bạn?

Theo tìm hiểu của Cà Khịa Live, điều hợp lý nhất là cố gắng chọn một vị trí bóng đá yêu thích càng sớm càng tốt. Người chơi bắt đầu phát triển các kỹ năng cụ thể cho phần đó của sân, điều này có thể hữu ích sau này. Có vô số trường hợp những người chơi bóng đá và thay đổi vị trí, nhưng sẽ luôn có thêm một chút lợi thế cho một người luôn chơi với một trọng tâm rất cụ thể.

Thông thường, các cầu thủ trẻ sẽ chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Những cầu thủ giỏi nhất có cơ hội ghi bàn, và điều đó có nghĩa là họ chơi ở vị trí tiền vệ hoặc tiền đạo. Tuy nhiên, chỉ có rất nhiều cơ hội khi một cầu thủ tiến lên trong bảng xếp hạng, vì vậy chính những cầu thủ đó đã ghi rất nhiều bàn thắng từ rất sớm sẽ đôi khi chuyển sang phòng thủ.

Kỹ năng cần thiết ở từng vị trí

Để chọn một vị trí, điều hợp lý nhất là bạn phải khéo léo trong những lĩnh vực cụ thể đó . Mặc dù luôn có chỗ cho sự phát triển, nhưng bạn nên thông minh nhất có thể khi xây dựng chiến lược. Một số người chơi có những kỹ năng bẩm sinh giúp họ ở một vị trí cụ thể, vì vậy cơ hội tốt nhất để tiến lên cấp cao nhất có thể bắt đầu từ đó. Điều này có thể hiệu quả với không chỉ các huấn luyện viên mà cả những cầu thủ đang muốn đạt đến cấp độ cao nhất có thể.

Tiền đạo

  • Thuộc tính quan trọng nhất: Tốc độ, Dứt điểm, Xử lý bóng

Cho dù một cầu thủ là tiền đạo trung tâm, tiền đạo, tiền vệ cánh hay các vị trí cụ thể khác, tiền đạo tạo ra sự tấn công trên sân . Trọng tâm chính của họ là tự mình ghi bàn hoặc kiến tạo cơ hội cho người khác. Họ là những người nhận được tất cả các tiêu đề vì họ ghi bàn, và họ cũng phải chịu rất nhiều áp lực khi các đội thi đấu kém hiệu quả.

Tiền đạo chủ yếu tấn công mọi lúc, trừ khi một đội quyết định chuyển sang phòng ngự cụ thể để hạn chế một đội. Các đội sẽ có các thể thức khác nhau cho phép các tiền đạo có cơ hội ghi bàn, nhưng có những cầu thủ khác phạm lỗi, bạn cũng có thể đưa bóng vào lưới.

Các kỹ năng cần thiết để trở thành một tiền đạo bao gồm xử lý bóng xuất sắc, chuyền bóng xuất sắc, thực hiện cú sút và thực hiện chính xác. Các tiền đạo cần phải cực kỳ thể thao để khai thác sự không phù hợp và mở ra cơ hội ghi bàn. Họ có thể không chạy xung quanh nhiều như một số vị trí khác, nhưng tốc độ và sự nhanh nhẹn hàng đầu của họ rất hữu ích.

Tiền vệ

  • Các thuộc tính quan trọng nhất: Sáng tạo, Xử lý bóng, Tầm nhìn, Thể lực, Chuyền

Một tiền vệ đóng vai trò là một cầu thủ khá trung lập ở giữa sân trong phần lớn thời gian của trận đấu . Họ đảm nhận các vai trò khác nhau trong suốt trận đấu, điều đó có nghĩa là một người chơi phải có đủ kỹ năng để xử lý mọi vị trí ngoài kia.

Về phòng thủ, họ là một trong những tuyến phòng thủ đầu tiên ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào. Nếu các tiền vệ có thể kiểm soát khu vực giữa sân, thì hàng thủ nói chung sẽ phải chịu rất nhiều áp lực.

Biến phòng thủ thành tấn công, các tiền vệ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyền bóng vào khu vực tấn công. Đôi khi, họ được gọi để ghi bàn, nhưng họ cũng làm rất nhiều việc bẩn thỉu. Khả năng nhìn thấy tiền đạo mở và dẫn bóng thay đổi một cách sáng tạo cách chơi của một đội bóng đá.

Các thể thức khác nhau sẽ đòi hỏi rất nhiều ở các tiền vệ. Bất kể họ cần phải có khả năng bao phủ nhiều mặt đất, nhưng một số đội thực sự kéo dài họ ra. Có thể lực vượt trội là vô cùng cần thiết cho vị trí này, nhưng họ cũng cần phải đủ nhanh để theo kịp những cầu thủ tài năng nhất của đội khác.

Hậu vệ

  • Các thuộc tính quan trọng nhất: Sức mạnh, Chuyền, Giao tiếp, Tranh bóng

Chơi phòng thủ trong bóng đá là một công việc khó khăn đối với nhiều người, nhưng nhiều người sẽ nói rằng cuối cùng thì đây mới là thứ giúp giành chức vô địch . Một hàng phòng ngự tốt giúp mọi đội trở nên tốt hơn nhiều, và khả năng biến hàng thủ thành cơ hội ghi bàn của họ cũng bị đánh giá thấp.

Các hậu vệ không cần phải có thể chất tốt như các cầu thủ ở vị trí tiền vệ và tiền đạo, nhưng họ cần phải ổn định và có khả năng đưa ra các quyết định hợp lý. Họ là tuyến phòng thủ cuối cùng trước khi bóng đến tay thủ môn, và họ không thể tận dụng quá nhiều cơ hội để tạo ra những cơ hội ghi bàn dễ dàng.

Các hậu vệ thường khỏe hơn một chút so với những cầu thủ khác trên sân, điều này cho phép họ có thể lực tốt hơn một chút. Các hậu vệ không được yêu cầu ghi nhiều bàn thắng, nhưng họ giúp ích cho các quả ném biên, phạt góc và phát bóng lên.

Các tên gọi khác nhau dành cho hậu vệ bao gồm trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ cánh và hậu vệ cánh. Không phải tất cả các đội sẽ sử dụng những vị trí này, nhưng tất cả họ đều có những vai trò hơi khác nhau khiến họ trở nên đặc biệt.

Thủ môn

  • Các thuộc tính quan trọng nhất: Phản ứng, thể lực, chọn vị trí

Đây là vị trí độc đáo nhất trên sân. Thủ môn là tuyến phòng thủ cuối cùng, và họ là những người duy nhất có những quy tắc đặc biệt của riêng mình . Thủ môn có thể chạm tay vào bóng nếu muốn và họ có nhiệm vụ bảo vệ khung thành bằng mọi giá.

Thủ môn thường là những cầu thủ cao nhất trên sân, và họ cũng cần phải cực kỳ khỏe mạnh. Đó là một vị trí không yêu cầu cụ thể các loại kỹ năng như các cầu thủ bóng đá khác, nhưng vẫn cần phải có một số bản năng cơ bản.

Ví dụ, các thủ môn cần có khả năng bắt bóng tốt sau khi cản phá, và họ cũng cần định vị các đồng đội vào những thời điểm khi họ đang xếp hàng cho các hiệp đấu.

Nhiều người coi thủ môn là thủ lĩnh trên sân của hầu hết các đội. Họ cung cấp một quan điểm độc đáo có thể giúp mọi người và các nhóm cố gắng làm những gì có thể để hỗ trợ họ.

Tần suất người chơi thay đổi vị trí

Khi chơi bóng đá ở cấp độ trẻ, việc các cầu thủ di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác là điều khá phổ biến . Không chỉ các cầu thủ đang thử mọi thứ, mà một huấn luyện viên có thể quyết định phù hợp với một đội theo một cách cụ thể.

Ở trường trung học, hầu hết các cầu thủ bóng đá đã tìm ra vị trí có ý nghĩa nhất đối với họ. Có thể họ bị ép vào một vị trí nhất định dựa trên các thuộc tính và kỹ năng thể chất của họ, trong khi những người khác làm bất cứ điều gì tốt nhất cho đội. Sẽ không phải là ngày tận thế nếu đây không phải là vị trí cuối cùng đối với một người chơi, nhưng những người chơi muốn vượt qua trình độ trung học đang cố gắng chơi những vị trí có ý nghĩa nhất.

Ở cấp độ chuyên nghiệp, các cầu thủ hiếm khi thay đổi vị trí quá nhiều. Chúng có thể thay đổi trong nhóm vị trí chính, nhưng ngay cả điều đó cũng hơi hiếm. Vì vậy, nhiều người chơi đang muốn tập trung vào một vị trí để trở thành người giỏi nhất. Sẽ hợp lý hơn nếu người chơi dành thêm thời gian và công sức, thay vì liên tục chuyển đổi. Ngày nay, mọi thứ đều được tính toán kỹ lưỡng trên sân cỏ nên việc nhiều người gắn bó với những gì họ biết sẽ hợp lý hơn.

Tại sao quyết định vị trí bóng đá lại quan trọng?

Điều cuối cùng mà bất kỳ cầu thủ bóng đá nào muốn làm là cảm thấy như họ không phát huy hết khả năng của mình cho một thứ gì đó hơi ngoài tầm tay của họ. Ví dụ: nếu một người chơi cảm thấy thay đổi vị trí là cách tốt nhất để họ nhận được học bổng đại học, thi đấu chuyên nghiệp hoặc đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà họ có thể có, thì cần phải có sự thay đổi càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, dấu hiệu của một đội bóng tuyệt vời liên quan đến việc làm việc gắn kết trong suốt 90 phút. Cách tốt nhất để thực hiện điều đó là xác định vai trò ở mọi vị trí và những người chơi biết cách chơi với nhau. Khi điều đó xảy ra, đó là điều cuối cùng biến bóng đá thành thứ mà nhiều người gọi là trò chơi đẹp mắt.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chọn vị trí bóng đá hiệu quả bạn nên tham khảo. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được vị trí phù hợp nhất với năng lực của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm