Blog

Top 10+ Những Cầu Thủ Ra Sân Nhiều Nhất Ấn Độ Đến Hiện Nay

174

Đại diện cho đội tuyển quốc gia là niềm tự hào của bất kỳ cá nhân nào. Với đội tuyển bóng đá Ấn Độ, điều đó cũng không khác. Trong nhiều thập kỷ, một số cầu thủ tài năng đã để lại dấu ấn khó phai cho bóng đá Ấn Độ, đại diện cho quốc gia bằng niềm đam mê và sự cống hiến. Trong khóa học, họ đảm bảo sẽ cố gắng hết sức khi làm việc chăm chỉ trong quá trình đào tạo. Trong bài viết này sẽ cho bạn biết top các cầu thủ ra sân nhiều nhất Ấn Độ.

Renedy Singh (66 trận)

Đội tuyển bóng đá Ấn Độ: Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất

Những người thích xem bóng đá Xoilac cho hay Renedy Singh, một cựu tiền vệ và là huấn luyện viên hiện tại, đã có 66 trận cho đội tuyển bóng đá Ấn Độ. Anh ấy cũng là đội trưởng của đội trong một số trường hợp. Những đóng góp của Renedy là vô giá trong và ngoài sân cỏ, với kinh nghiệm của anh ấy hiện đang giúp ích cho Bengaluru FC tại Giải bóng đá ngoại hạng Ấn Độ.

Subrata Paul (67 trận)

Được mệnh danh là ‘Người nhện của bóng đá Ấn Độ’, Subrata Paul đã có 67 trận cho đội tuyển quốc gia Ấn Độ, để lại dấu ấn ở vị trí thủ môn. Sự nhanh nhẹn vượt trội và khả năng cản phá của anh ấy đã khiến anh ấy được người hâm mộ cũng như đồng đội khen ngợi và ngưỡng mộ. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với Mohun Bagan và tiếp tục đại diện cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu của Ấn Độ, khiến người hâm mộ phải sửng sốt trước kỹ năng thủ môn xuất sắc của anh ấy.

Sudip Chatterjee (67 trận)

Đội tuyển bóng đá Ấn Độ: Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất

Theo thông tin từ Xôi Lạc TV thì Sudip Chatterjee, biệt danh trìu mến là ‘Tulu’, là một cầu thủ bóng đá đa năng, khởi đầu ở vị trí trung vệ, sau đó chuyển sang đá hậu vệ phải và tiền vệ. Với 67 trận, Sudip được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá Ấn Độ và nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thập kỷ của AIFF năm 1994.

Gouramangi Singh (73 trận)

Là một cựu trung vệ quốc tế của Ấn Độ, Gouramangi Singh đã có 73 trận cho đội tuyển quốc gia. Năng lực phòng ngự và phẩm chất lãnh đạo của anh ấy đã được thể hiện rõ ràng trong thời gian anh ấy khoác áo đội tuyển quốc gia và các câu lạc bộ như Mohun Bagan, Sporting Goa, Chennaiyin FC và Neroca FC. Hiện tại, anh là trợ lý huấn luyện viên của FC Goa.

Climax Lawrence (78 trận)

Climax Lawrence, một tiền vệ tài năng nổi tiếng với khả năng kiến tạo, đã 78 lần khoác áo Ấn Độ, ghi được 3 bàn thắng. Lawrence đã chơi cho các câu lạc bộ nổi tiếng của Ấn Độ như Dempo SC và East Bengal. Anh ấy được công nhận là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của AIFF vào năm 2005 và để lại ảnh hưởng lâu dài cho bóng đá Ấn Độ trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Mahesh Gawli (79 trận)

Theo thông tin từ Xoilac TV thì Mahesh Gawli, cựu trung vệ và hiện là huấn luyện viên bóng đá Ấn Độ, đã có 79 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Anh được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Ấn Độ, nhận được nhiều giải thưởng cho phong độ chói sáng trên sân cỏ. Hiện tại, Gawli là trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Ấn Độ.

Shabbir Ali (81 trận)

Một tiền đạo và huấn luyện viên huyền thoại, Shabbir Ali đã đại diện cho Ấn Độ trong 81 trận đấu, ghi được 23 bàn thắng. Khả năng ghi bàn sung mãn của Ali được người hâm mộ và các cầu thủ đồng nghiệp ngưỡng mộ. Anh ấy đã chơi cho các câu lạc bộ nổi tiếng của Ấn Độ như Mohammedan Sporting và East Bengal. Năm 2011, anh nhận được Giải thưởng Dhyan Chand, danh hiệu thể thao cao quý nhất của Ấn Độ.

IM Vijayan (88 trận)

Đội tuyển bóng đá Ấn Độ: Top 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất

IM Vijayan, một tiền đạo đa năng, đã khoác áo đội tuyển Ấn Độ 88 lần và ghi được 34 bàn thắng. Sự hợp tác của anh ấy với Bhaichung Bhutia trong phần ba tấn công là công cụ quan trọng giúp Ấn Độ thành công vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Vijayan đã được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất Ấn Độ vào các năm 1993, 1997 và 1999, một thành tích mà không cầu thủ nào khác đạt được vào thời điểm đó.

Bhaichung Bhutia (107 trận)

Thường được gọi là “tay bắn tỉa người Sikkim”, Bhaichung Bhutia được coi là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử Ấn Độ và châu Á. Đại diện cho Ấn Độ 107 lần và ghi 27 bàn, tầm ảnh hưởng của Bhutia lên thế trận là vô cùng lớn. Anh ấy đã chơi cho các câu lạc bộ hàng đầu của Ấn Độ và thậm chí còn thi đấu ở nước ngoài, để lại một di sản lâu dài cho bóng đá Ấn Độ.

Sunil Chhetri (142 trận*)

Sunil Chhetri, đội trưởng hiện tại của đội tuyển quốc gia Ấn Độ, được nhiều người coi là một trong những cầu thủ bóng đá Ấn Độ vĩ đại nhất mọi thời đại. Với sự nghiệp lừng lẫy kéo dài hơn 21 năm, Chhetri đã có kỷ lục 142 trận cho đội tuyển quốc gia, ghi được 92 bàn thắng ấn tượng. Kỹ năng của anh ấy đã được thể hiện ở Ấn Độ và nước ngoài, với thời gian thi đấu tại Mohun Bagan, East Bengal, Bengaluru FC và Sporting Lisbon.

Bài viết trên đã tổng hợp danh sách các cầu thủ ra sân nhiều nhất Ấn Độ để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bóng đá Ấn Độ.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm