Blog

Top Những Cầu Thủ Từng Là Đội Trưởng Đội Tuyển Việt Nam

235

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã trải qua nhiều thời kỳ và đội trưởng đội tuyển Việt Nam cũng thay đổi theo từng thời kỳ. Nhưng nhìn chung, những cầu thủ giữ chức đội trưởng đều là những cái tên đáng chú ý và đủ tiêu chuẩn. Hãy cùng quay ngược thời gian và khám phá cầu thủ từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam qua từng thời kỳ.

Phẩm chất của đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Đối với những người hâm mộ bóng đá chắc hẳn hiểu được tầm quan trọng của người đội trưởng trong một đội bóng. Họ là người dẫn dắt và truyền cảm hứng cho đồng đội của mình. Một số người được coi là hình mẫu cho các thành viên trong nhóm.

Vì vậy, bất cứ đội bóng nào cũng phải có một người đội trưởng không chỉ tài năng mà còn đầy tâm huyết . Và trong lịch sử phát triển của bóng đá Việt Nam , đội tuyển chúng ta thật may mắn khi ở mỗi giai đoạn đều có một cầu thủ có tố chất của một người đội trưởng tài năng .

Có bao nhiêu cầu thủ từng nắm giữ tấm băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam?

Năm 1995, bóng đá Việt Nam bắt đầu trở lại đấu trường khu vực. Và kể từ giây phút đó, những người đeo băng đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đều là những cầu thủ xuất sắc. Theo thống kê các thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về cá cược đá banh thì từ năm 1995 đến nay, đội tuyển quốc gia Việt Nam có 12 đội trưởng. Hãy cùng quay ngược thời gian và tìm xem ai là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam?

Nguyễn Mạnh Cường

Nguyễn Mạnh Cường là cựu cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Thể Công. Anh được đánh giá là một trong những trung vệ xuất sắc nhất mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra. Thậm chí, có thời điểm Nguyễn Mạnh Cường được coi là hậu vệ thép số 1 của tuyển Việt Nam.

Cựu trung vệ này từng giữ băng đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Đó là từ năm 1995 đến năm 1996, tại các giải đấu như SEA Games 18 và Tiger Cup 1996.

Trần Công Minh

Trần Công Minh được biết đến là một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Năm 1999, cựu cầu thủ Đồng Tháp giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Ngoài ra, anh còn có các danh hiệu cá nhân khác như Quả bóng đồng, Quả bóng bạc. Trần Công Minh là đội trưởng đội tuyển Việt Nam trong 4 năm, từ 1996 đến 2000.

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức

Lê Huỳnh Đức chắc chắn sẽ là cái tên không thể thiếu trong danh sách đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Chủ nhân 3 Quả bóng vàng Việt Nam giữ chức vụ này từ năm 2000 đến 2004.

Huỳnh Đức là một cầu thủ cực kỳ ấn tượng . Hơn nữa, cựu cầu thủ Đà Nẵng còn thể hiện tố chất của một người đội trưởng nghiêm túc và mẫu mực .

Nguyễn Minh Phương

Người kế nhiệm Lê Huỳnh Đức làm đội trưởng tuyển Việt Nam là cựu tiền vệ tài năng Nguyễn Minh Phương. Chàng trai sinh năm 1980 đảm nhận vai trò này qua hai giai đoạn: lần thứ nhất từ 2004 đến 2008, lần thứ hai từ 2008 đến 2009.

Nguyễn Minh Phương cho thấy anh chẳng thua kém gì anh trai Lê Huỳnh Đức. Ngoài khả năng chơi bóng đỉnh cao , cựu cầu thủ Long An còn là một đội trưởng đáng ngưỡng mộ.

Phan Văn Tài Em

Phan Văn Tài Em là đội trưởng đội tuyển Việt Nam từ năm 2008 đến 2011. Trong giai đoạn này, Tài Em cùng các đồng đội đã vô địch AFF Cup. Cựu cầu thủ Long An được biết đến là người đội trưởng chính trực và liêm chính.

Nguyễn Minh Đức

Nguyễn Minh Đức được bầu làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam trong thời gian ngắn từ năm 2012 đến năm 2013. Minh Đức chưa có sự nghiệp diễn xuất nhưng anh có sự nhiệt huyết mà bất kỳ đội trưởng nào cũng yêu thích.

Lê Tấn Tài

Đội trưởng đội tuyển Việt Nam giai đoạn 2013-2014 là Lê Tấn Tài. Cựu tiền vệ Khánh Hòa nổi tiếng với cá tính mạnh mẽ và nền tảng thể lực sung mãn . Dưới sự chỉ đạo của Alfred Riedl, Lê Tấn Tài là cái tên không thể thay thế.

Lê Công Vinh

Công Vinh là tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Cầu thủ người Nghệ đã có 3 Quả bóng vàng Việt Nam và là chủ nhân của pha đánh đầu đưa đội tuyển ta lên ngôi ở AFF Cup 2008.

Lê Công Vinh được trao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam năm 2014 và kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2016.

Đinh Thành Trung

Đinh Thành Trung được chọn làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam năm 2017 nhưng chỉ dưới cái tên tạm thời thay thế cho sự vắng mặt của Nguyễn Văn Quyết. Trong giai đoạn này, Đinh Thành Trung không để lại dấu ấn mạnh mẽ .

Nguyễn Văn Quyết

HLV Park Hang-seo tin tưởng giao cho Nguyễn Văn Quyết trao băng đội trưởng từ năm 2017 đến 2018. Thành công của Văn Quyết trong thời gian đó là chức vô địch AFF Cup 2018 cùng các đồng đội.

Quế Ngọc Hải

Theo nguồn thông tin tổng hợp từ người tìm hiểu về kết quả 7m chia sẻ thì Quế Ngọc Hải là cái tên tiếp theo được ông Park tin tưởng giao cho đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Và không phụ lòng thầy Hàn Quốc, Hải “Quế” đã chứng minh được thực lực của mình. Cầu thủ sinh năm 1993 thi đấu ổn định và sở hữu tinh thần chiến binh dũng mãnh .

Cuối năm 2021, HLV Park Hang-seo quyết định tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải và tiến hành bầu đội trưởng mới.

Đỗ Hùng Dũng

Cái tên mới nhất trong danh sách đội trưởng đội tuyển Việt Nam là cựu đội trưởng đội U23 – Đỗ Hùng Dũng. Tiền vệ sinh năm 1993 sẽ thay thế Quế Ngọc Hải ở vị trí này. Đây là kết quả khá hợp lý bởi Hùng Dũng là cầu thủ có chuyên môn và cá tính được nhiều người tin tưởng.

Bài viết trên đã đưa tin chi tiết về các thế hệ cầu thủ từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Hy vọng bạn đọc đã có khoảng thời gian hữu ích khi theo dõi bài viết. Đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những tin tức thú vị nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm