Blog

Lịch Sử Logo CLB Borussia Dortmund – Ý Nghĩa Của Biểu Tượng

142

Huy chương vàng và cúp – đó là những gì câu lạc bộ đang chờ đợi – logo Borussia Dortmund như một hình ảnh của chiến thắng. Đội bóng luôn sẵn sàng làm hài lòng người hâm mộ. Biểu tượng cho thấy điều đó: ở đây họ biết cách xử lý bóng và thường xuyên hoàn thiện kỹ năng cũng như khả năng của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Borussia Dortmund được tham khảo từ những người thích xem truc tiep bong da qua bài viết sau đây nhé !

Tổng quan về logo CLB Borussia Dortmund

Ngày thành lập: Ngày 19 tháng 12 năm 1909
Trụ sở chính: Dortmund, Đức
Trang mạng: bvb.de

Borussia Dortmund là một trong những câu lạc bộ thể thao giàu có và nổi tiếng nhất ở Đức. Vào ngày 19 tháng 12 năm 1909, ngài xuất hiện khi một nhóm chủng sinh gặp nhau tại quán bar Zum Wildschütz. Những người trẻ tuổi không thích cách Mục sư Dewald quản lý đội nhà thờ nên họ quyết định thành lập câu lạc bộ của riêng mình, Ballspielverein Borussia. Từ “Borussia” được dịch từ tiếng Latin là “Prussia”, nhưng tên của tổ chức thể thao không liên quan gì đến tình trạng lịch sử này. Những người sáng lập câu lạc bộ đã uống bia Borussia địa phương, loại bia này đã trở thành nguồn cảm hứng chính của họ.

Lịch sử logo CLB Borussia Dortmund

Borussia Dortmund là tên viết tắt của câu lạc bộ bóng đá Đức Ballspielverein Borussia 09 e. Xem Dortmund. Câu lạc bộ cấp độ chuyên nghiệp này có trụ sở tại North Rhine-Westphalia và thi đấu tại Bundesliga. Đội đã 8 lần giành chức vô địch giải đấu, DFB-Pokals 5 lần và UEFA Cup Winners’ Cup, Intercontinental Cup và UEFA Champions League một lần.

Giai đoạn 1913 – 1919

Biểu tượng đầu tiên không chứa bất kỳ yếu tố phức tạp nào. Nó đại diện cho chữ “B” màu đen không có serif bằng các ký tự thông thường trên nền trắng.

Giai đoạn 1919 – 1945

Năm 1919, một logo mới xuất hiện, trở thành logo đầu tiên trong loạt huy hiệu tròn mang dòng chữ “BVB 09”. Các chữ cái này là viết tắt của những từ đầu tiên của tên BV (Ballspielverein) Borussia Dortmund. Con số là chữ viết tắt của năm thành lập câu lạc bộ: 1909. Phần bên trong hình tròn màu cam, khung màu đen, có đường viền kaki mịn.

Giai đoạn 1945 – 1964

Câu lạc bộ đã được khôi phục ngay sau khi giải thể. Trở lại phục vụ, anh được đặt cho một cái tên mới – SG (Sportgemeinschaft) Borussia 1898 Dortmund. Mặc dù vậy, chữ viết tắt “BVB” vẫn chưa biến mất ở bất cứ đâu. Với số “09”, nó vẫn nằm trong vòng tròn giờ đã chuyển sang màu vàng. Đường viền rộng màu đen được thay thế bằng đường viền hẹp, giúp tăng không gian trống. Điều này giúp có thể thêm từ “DORTMUND” vào dòng chữ “BVB 09” hiện có. Nó nằm ở phía dưới và được viết cùng phông chữ với văn bản chính.

Giai đoạn 1964 – 1974

Năm 1973, câu lạc bộ đã giành được danh hiệu vô địch. Để kỷ niệm sự kiện lớn nhất này, hãng đã sơn lại logo màu đen – màu của sức mạnh, khả năng lãnh đạo và sự bất khả chiến bại. Trong trường hợp này, hình ảnh đã trở thành nhiều phần. Ở giữa là một vòng tròn nhỏ màu vàng có chữ “BVB” và số “09”. Nó nằm trong một vòng tròn lớn màu đen và được ngăn cách bằng một vòng màu vàng có chữ “BORUSSIA DORTMUND”. Không rõ thiết kế này thành công đến mức nào: mặc dù mang màu sắc biểu tượng nhưng đội chỉ giành được một danh hiệu trong mười năm này.

Giai đoạn 1974 – 1976

Năm 1974, nền lại chuyển sang màu vàng và dòng chữ màu đen. Tất cả các ký tự đều có khoảng cách rộng rãi: chúng có nhiều không gian trống hơn vì từ “DORTMUND” đã biến mất. Vòng tròn được bao quanh bởi một số vòng màu đen và màu vàng.

Giai đoạn 1976 – 1978

Vào nửa sau những năm 1970, nhóm quyết định thử nghiệm hình ảnh của mình và sử dụng thương hiệu Samson thay vì logo. Đây là điều kiện chính của thỏa thuận tài trợ. Kết quả là phần trung tâm của vòng tròn màu đen bị chiếm giữ bởi biểu tượng chính của nhà sản xuất thuốc lá: một con sư tử với bờm xù xì. Các nghệ sĩ đã mô tả đầu của một con vật và bao quanh nó bằng dòng chữ “BV BORUSSIA 09 eV DORTMUND”.

Giai đoạn 1978 – 1993

Trước sự vui mừng của người hâm mộ, logo sư tử chỉ tồn tại được hai năm. Thỏa thuận với Sansom chấm dứt và câu lạc bộ quay trở lại huy hiệu nền màu vàng được sử dụng trong năm 1974–76.

Giai đoạn 1993 – 2012

Năm 1993, các nhà thiết kế đã đơn giản hóa đường viền của hình tròn bằng cách loại bỏ một số vòng. Tên viết tắt và năm thành lập nhóm vẫn không thay đổi.

Giai đoạn 2012 – nay

Khung của logo hiện tại thậm chí còn đơn giản hơn so với logo trước: nó bao gồm một đường màu đen duy nhất. Nhưng phía trên vòng tròn, hai ngôi sao năm cánh màu vàng xuất hiện, được thêm vào để vinh danh danh hiệu sắp tới.

Ý nghĩa của logo Borussia Dortmund

Người ta tin rằng biểu tượng đầu tiên của Borussia Dortmund chỉ được chính thức thông qua sau Thế chiến thứ hai. Trước đó, đội tồn tại trong tình trạng không chắc chắn: phát sinh trên cơ sở đội trẻ và sau đó sáp nhập với ba tổ chức khác của Dortmund. Do đó, các logo cũ được sử dụng trước năm 1945 không còn đề cập đến câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Borussia Dortmund nữa mà đề cập đến những câu lạc bộ tiền thân của nó.

Borussia Dortmund đã sử dụng huy hiệu màu vàng và đen đơn giản, hình tròn truyền thống trong nhiều năm. Bên trong có dòng chữ “BVB” và “09”. Mọi thứ đều rõ ràng với những con số: chúng phản ánh năm thành lập câu lạc bộ. Nhưng chữ viết tắt có thể được giải mã theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn tin phiên bản chính thức thì đây là tên viết tắt của cụm từ “Ballspielverein Borussia”. Nhưng người hâm mộ lại nghĩ khác: theo quan điểm của họ, “BVB” có nghĩa là “Borussen vom Borsigplatz” vì những người sáng lập đội đã uống bia Borussia trên Borsigplatz.

Chữ có phông chữ sans serif hình học. Nó luôn được sử dụng – kể từ năm 1909. Bảng màu rất đơn giản: các chi tiết màu đen được đặt trên nền màu vàng. Điều này giúp phân biệt logo Borussia Dortmund với huy hiệu của các câu lạc bộ bóng đá Đức khác.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Borussia Dortmund mà chúng tôi tổng hợp được từ xoilac tv. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm