Blog

Thông Tin Về Lịch Sử Logo CLB Toronto Qua Các Thời Kỳ

153

Lịch sử thể thao của Toronto thuộc Canada, Ontario, được định hình bởi Toronto FC, có logo phản ánh chủ nghĩa quốc tế của thành phố. Tên của nó, đã trở thành một phần không thể thiếu của biểu tượng, là sự tôn vinh truyền thống thể thao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử logo CLB Toronto được tổng hợp nguồn từ xoilac tv qua bài viết sau

Lịch sử logo CLB Toronto

Dựa trên: Tháng 10 năm 2005
Người sáng lập: Thể thao và Giải trí Lá Phong
Trụ sở chính: Toronto, Ontario, Canada
Trang mạng: torontofc.ca

Toronto FC là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Toronto, Ontario, Canada. Câu lạc bộ thi đấu tại Major League Soccer (MLS) với tư cách là thành viên của Eastern Conference. Toronto FC gia nhập MLS vào năm 2007 với tư cách là một đội mở rộng và là thương hiệu Canada đầu tiên của giải đấu. Anh ấy cũng là thành viên thứ mười ba của giải đấu. MLS đã trao cho Toronto một đội vào năm 2005. Maple Leaf Sports & Entertainment (MLSE) đã trả 10 triệu đô la cho nhượng quyền thương mại vào tháng 10 năm 2005. Richard Peddie, chủ tịch MLSE, đã công bố điều đó trên tờ báo Toronto Star. Trọng tâm trước mắt của MLSE là xây dựng Sân vận động Nơi Triển lãm dự kiến sẽ ra mắt trong mùa giải 2007.

Các chủ sở hữu đã giao cho cửa hàng thiết kế AmoebaCorp quyền lựa chọn biệt danh. Các chuyên gia đã phát triển một số phương án, được đưa ra để công chúng đánh giá vào năm 2006. Ban đầu, họ muốn đặt tên câu lạc bộ là Toronto Northmen và 40% phiếu bầu trực tuyến ủng hộ cái tên đơn giản là Toronto FC. MLSE ưu tiên Inter Toronto vì họ muốn thể hiện chủ nghĩa quốc tế của thành phố và thu hút người Ý, Bồ Đào Nha và Colombia đến với lượng người hâm mộ của mình.

Sau khi thông tin bị rò rỉ, đã có rất nhiều phản hồi tiêu cực và chủ sở hữu đã từ bỏ ý định này. Tên của thương hiệu MLS thứ mười ba – Toronto FC – được công bố bởi Larry Tannenbaum, chủ tịch của MLSE, vào ngày 11 tháng 5 năm 2006. Nó nhằm tôn vinh truyền thống thể thao châu Âu, đặc biệt là viết FC thay vì “câu lạc bộ bóng đá”. Câu lạc bộ còn được gọi là TFC.

Phương châm đầu tiên của đội, do AmoebaCorp tạo ra, được tiết lộ cùng năm: “All For One”. Các chủ sở hữu câu lạc bộ mong muốn đoàn kết những người hâm mộ bóng đá, những người ủng hộ một số câu lạc bộ bóng đá cùng một lúc, với sự giúp đỡ của phương châm này. Màu sắc chính thức của đội bao gồm đỏ làm màu chính, đen, xám và trắng làm màu phụ. Đây là nơi mà biệt danh Reds của anh ấy bắt nguồn.

Ngày nay, nhượng quyền thương mại thuộc sở hữu của Maple Leaf Sports & Entertainment, một công ty bất động sản thương mại và thể thao lớn; các công ty này sở hữu cổ phần của họ: Kilmer Sports (25%), BCE (37,5%) và Rogers Communications (37,5%).

Ý nghĩa và lịch sử logo CLB Toronto

Paul Beirne, Phó Chủ tịch Điều hành Kinh doanh, chịu trách nhiệm thành lập và quản lý Toronto FC, giám sát việc phát triển, định vị và ra mắt thương hiệu. Anh ấy tự hào vì logo của câu lạc bộ thoát khỏi những hình ảnh đặc trưng của Canada. Dưới sự chỉ đạo của ông, các nhà thiết kế của Major League Soccer đã phát triển ý tưởng logo của Toronto FC và tạo ra các bản phác thảo sơ bộ. Phiên bản cuối cùng của logo được tạo ra bởi cửa hàng thiết kế AmoebaCorp.

2007 – nay

Logo chính của Toronto FC tượng trưng cho một chiếc khiên huy hiệu. Có một đường đa giác phía trên nó và một chiếc lá phong cách điệu phủ lên đường đó. Tờ giấy này bao gồm 4 hình ngũ giác màu trắng có đường viền màu đỏ – 1 ở giữa và 3 hình ở mỗi bên.

Chữ “T” màu xám đen phóng to chiếm phần lớn biểu tượng của Toronto FC. Có các chữ cái “F” và “C” ở mỗi bên. Ngoài ra còn có một dải ruy băng rộng có dòng chữ “Toronto” trên logo. Phông chữ lớn, có vết cắt và bóng. Các biểu tượng màu trắng tương phản với nền đỏ. Các đường viền chính của các thành phần logo của Toronto cũng có màu đỏ. Các hoa văn hình học bên trong tấm khiên có màu xám đen, trắng và xám nhạt.

Phông chữ và màu sắc logo CLB Toronto

Logo của Toronto FC không hề cổ điển, ngay cả khi nó bao gồm một biểu tượng truyền thống của Canada: lá phong. Tuy nhiên, nó được miêu tả theo phong cách hiện đại và xuất hiện dưới dạng hình tổng hợp của bốn hình ngũ giác chứ không phải chiếc lá hình vương miện quen thuộc. Điều này được thực hiện có chủ đích nhằm loại bỏ những hình ảnh sáo rỗng và thể hiện một điều gì đó mới mẻ phù hợp với xu hướng hiện đại.

Do đó, các nhà thiết kế đã cố gắng bảo tồn đặc điểm nguyên mẫu của văn hóa Canada đồng thời tránh việc sao chép đơn giản. Họ đề xuất một tầm nhìn mới về biểu tượng cổ điển, trang trí cho tấm khiên huy hiệu và trở thành nền tảng nhận dạng hình ảnh của câu lạc bộ.

Phông chữ cho dòng chữ “TORONTO” được phát triển bởi chính những người đã tạo ra phần đồ họa của biểu tượng. Ý tưởng này được các nhà thiết kế của Major League Soccer đưa ra, trong khi việc triển khai được thực hiện bởi công ty AmoebaCorp. Thông qua sự hợp tác sáng tạo của mình, họ đã tạo ra được một phông chữ khác lạ với các nét serif và hình dạng hình học riêng biệt. Điều này cũng được sử dụng cho chữ “T” lớn và chữ “FC nhỏ”.

Sự thống nhất của tất cả các yếu tố nhận dạng hình ảnh của Toronto FC được nhấn mạnh bởi màu sắc của đội thể hiện trong logo: trắng, đỏ (#AB1E2D), xám đậm (#3F4743) và xám (#A3AAAD). Điều này thể hiện bản chất khái niệm của phong cách và nỗ lực giới thiệu câu lạc bộ bóng đá như một thương hiệu.

Trên đây là những thông tin về lịch sử logo CLB Toronto mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem truc tiep bong da trên các link bóng đá để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm