Blog

Linh Vật SEA Games 15 Là Con Gì? Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

219

Linh vật của SEA Games 15 là chú rùa vàng dễ thương Johan. Đây cũng là lần đầu tiên làng Mạ tổ chức đại hội lớn nhất vùng. Biểu tượng Seagame 15 được quốc gia này lựa chọn không chỉ truyền tải tinh thần thể thao mà còn gửi gắm nhiều thông điệp ẩn chứa khác. Xoi Lac TV sẽ giải đáp Linh vật SEA Games 15 là con gì trong bài viết này.

Linh vật SEA Games 15 là con gì?

Linh vật Seagame 1989 lấy cảm hứng từ loài rùa biển. Từ bàn tay của các nghệ nhân, một Johan ngộ nghĩnh đã được tạo ra với chiếc mũ đỏ trắng, màu mơ xanh đậm và làn da vàng tươi. Hình dạng này nhìn vào sẽ cho cảm giác giống chú vịt trong phim hoạt hình Donald.

Cần phải đề cập rằng ngày nay nhiều người không biết đến sự tồn tại của Johan. Các câu hỏi thậm chí còn rất nhiều: “ Linh vật của Seagame 1989 là gì , liệu có tồn tại biểu tượng của ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này?”.

Trên thực tế, sau mèo Xiêm ở Thái Lan năm 1985, đến đại hội năm 1987 ở Indonesia, ban tổ chức đã bỏ việc sử dụng linh vật này. Cho đến năm 1989, biểu tượng của SEA Games một lần nữa được khôi phục bởi chú rùa Johan nói trên.

Ý nghĩa linh vật SEA Games 15

Theo thông tin tổng hợp từ Xôi Lạc TV thì chú rùa Johan ngoài vẻ hài hước, tinh nghịch và tốt bụng; Thật khó để chúng ta khẳng định ý nghĩa thực sự của linh vật mà ban tổ chức muốn gửi gắm đến các dân tộc Đông Nam Á trong kỳ đại hội năm 1989.

Lý do bởi ngày nay ít có bài báo, video, tài liệu nào đề cập đến ký hiệu này. Như đã nói ở trên, ngay tại thời điểm này nhiều người vẫn đang đặt ra câu hỏi “ Linh vật SEA Games 15 là con gì?” bởi vì họ không biết về sự tồn tại của rùa vàng.

Tất nhiên, mọi thứ đều có mục đích, sự kiện này cũng vậy. Giả thuyết hợp lý nhất về việc tại sao hình ảnh này không được phổ biến rộng rãi là người Malaysia đã cố tình lồng một ý nghĩa ẩn nào đó vào linh vật.

Chuyện kể rằng người Mã Lai và người Indonesia lúc bấy giờ đang có một cuộc tranh chấp lãnh thổ gay gắt. Hình ảnh chú rùa được cho là lấy cảm hứng từ hòn đảo Sipadan, nơi được mệnh danh là hòn ngọc đẹp nhất đất nước. Ở đây rùa phổ biến đến mức hòn đảo được coi là vương quốc của riêng mình.

Theo thông tin tổng hợp từ Xoilac TV thì việc liên đoàn thể thao Malaysia chọn rùa vàng làm biểu tượng đã đi ngược lại mục tiêu của Đại hội: tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực. Sau giải đấu, hầu hết mọi thứ về Johan đều biến mất.

Có thể thấy, linh vật của SEA Games 15 được thiết kế rất đẹp, bắt mắt và mang hơi hướng hiện đại. Lẽ ra biểu tượng Seagame 15 đã có thể trở thành một hình ảnh vượt thời gian như phim hoạt hình Vịt Donald đã làm. Tiếc rằng khi người Mã đưa yếu tố chính trị vào, họ đã vô tình làm mất đi vẻ đẹp trong sáng cần thiết của môn thể thao này. Hy vọng bài viết về Linh vật SEA Games 15 là con gì sẽ hữu ích với bạn.

Chia sẻ

0 ( 0 bình chọn )

Học Viện Kevin Le Beauty Center

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm