Blog

TOP 10 Sân Vận Động Đắt Nhất Ở Châu Phi Mọi Thời Đại

17

Bóng đá được cho là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Đây là lý do hầu hết các nước đều lựa chọn đầu tư xây dựng các sân vận động đẳng cấp thế giới. Mặc dù châu Phi tụt hậu về cơ sở hạ tầng thể thao, nhưng chắc chắn rằng World Cup 2010 được tổ chức tại Nam Phi đã mở đường cho việc xây dựng các sân vận động đỉnh cao. Dưới đây là 10 sân vận động đắt nhất ở Châu Phi được tổng hợp từ nguồn xoilac, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sân vận động quốc gia De Ombaka (Angola) – 100 triệu USD

Sân vận động quốc gia Ombaka là một sân vận động đa năng ở Benguela, Angola. Hoàn thành vào năm 2010, sân được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá và đã tổ chức một số sự kiện cho Cúp bóng đá châu Phi 2010. Sân vận động có sức chứa 35.000 người.

Sân vận động Olympique de Rades (Tunisia) – 110 triệu USD

Đây là một trong những sân vận động đa năng tốt nhất ở Châu Phi. Tuy nhiên, nó chủ yếu được sử dụng cho bóng đá và điền kinh và tự hào có cấu trúc hiện đại đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cần thiết. Để xây dựng sân vận động này có sức chứa lớn 60.000 người phải tốn tới 110 triệu USD. Nó nằm ở Tunis, Tunisia, được khai trương vào năm 2001. Sân vận động ban đầu được xây dựng cho Thế vận hội Địa Trung Hải 2001 và sau đó được cải tạo vào năm 2005. Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Tunisia.

Sân vận động Mbombela (Nam Phi) – 140 triệu USD

Sân vận động Mbombela gần đây được xây dựng để phục vụ nhu cầu cho FIFA World Cup 2010 do Nam Phi đăng cai. Về nhiều mặt, đây là một sân vận động hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế cần thiết. Sân vận động 40.929 chỗ ngồi này có chi phí 140 triệu USD và cho đến nay là sân vận động nhỏ nhất từng được xây dựng cho World Cup. Nó nằm ở Nelspruit thuộc tỉnh Mpumalanga. Sân vận động Mbombela được xây dựng thông qua nguồn tài trợ của người nộp thuế và có thể được sử dụng cho các môn thể thao khác như cricket và điền kinh. Một trong những tính năng chính nổi bật là 18 giá đỡ mái nhà trông giống như hươu cao cổ.

Sân vận động Peter Mokaba (Nam Phi) – 150 triệu USD

Cập nhật tin tức từ socolive cho biết, đây cũng là một trong những sân vận động được sử dụng cho World Cup. Nó nằm ở Polokwane, Nam Phi và được đặt theo tên của Peter Mokaba, người từng là lãnh đạo của Liên đoàn Thanh niên Quốc hội Châu Phi. Nó có thể chứa tới 41.733 người và thực sự là sân nhà của Black Leopards FC. Ngoài ra, nó nằm cách Sân vận động Old Peter Mokaba vài km. Sân vận động tuyệt vời có chi phí xây dựng 150 triệu USD này là nơi lý tưởng cho các trận đấu và tập luyện cường độ cao. Đây chủ yếu là sân vận động bóng đá và bóng bầu dục.

Sân vận động 11 de Novembro (Angola) – 227 triệu USD

Sân vận động đa năng lớn này nằm ở Luanda, Angola và chi phí xây dựng là 227 triệu USD. Tên của nó được đặt để vinh danh Ngày Độc lập của Angola được đánh dấu vào ngày 11 tháng 11 hàng năm. Sân vận động này được thiết kế bởi Urbinvest, Arup Sport và Sua Kay Architects trong khi Tập đoàn Tổng công ty Đô thị Thượng Hải xây dựng. Nó được hoàn thành vào năm 2010 và thậm chí còn tổ chức Cúp bóng đá châu Phi cùng năm. Sức chứa lớn 50.000 của nó khiến nó phù hợp cho các trận đấu lớn. Nó chủ yếu được các câu lạc bộ bóng đá Primeiro de Agosto và Petro de Luanda sử dụng khi không tổ chức các trận đấu quốc tế.

Sân vận động Vịnh Nelson Mandela (Nam Phi) – 270 triệu USD

Đây là một sân vận động lớn khác nằm ở Cảng Elizabeth, Nam Phi. Sân vận động 46.000 chỗ ngồi không chỉ tổ chức các trận bóng đá mà còn cả bóng bầu dục và là nơi hoàn hảo để tổ chức các buổi hòa nhạc lớn. Nó cũng được khai trương vào năm 2010 để chuẩn bị cho FIFA World Cup 2010. Nó được thiết kế bởi một công ty Nam Phi và được xây dựng với chi phí 270 triệu USD. Nó được xây dựng nhìn ra hồ và điều này thực sự làm cho nó nổi bật. Nó được đặt theo tên của Khu đô thị Vịnh Nelson Mandela và cũng được đặt tên để vinh danh cố Nelson Mandela.

Sân vận động quốc gia, Abuja (Nigeria) – 360 triệu USD

Đây là sân vận động lớn nhất ở Nigeria nằm ở thủ đô Abuja. Sức chứa 60.491 của nó khiến nó trở nên lý tưởng để tổ chức ngay cả những sự kiện phi thể thao trong nước. Khu phức hợp thể thao hiện đại cực kỳ hiện đại này có chi phí 360 triệu USD và được khai trương vào năm 2003 trước Đại hội thể thao toàn châu Phi lần thứ 8. Trên thực tế, nó nằm trong số 50 sân vận động đắt nhất thế giới. Sân vận động là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Nigeria. Sân vận động Abuja còn được gọi là Sân vận động Quốc gia Abuja lớn đến mức nó là một địa danh ở Abuja.

Sân vận động FNB (Nam Phi) – 440 triệu USD

Sân vận động này được nhiều người trên thế giới biết đến với cái tên Sân vận động Soccer City trong khi những người khác gọi nó là ‘The Calabash’. Nó nằm ở Nasrec, khu vực giáp khu vực Soweto của Johannesburg và cũng nằm cạnh Trụ sở Hiệp hội bóng đá Nam Phi. Chi phí xây dựng của nó lên tới 440 triệu USD và điều này là do thiết kế quả bầu của sân vận động. Đây là sân vận động lớn nhất ở Châu Phi và có sức chứa 94.736 người, đó là lý do tại sao nó phù hợp để tổ chức trận chung kết FIFA World Cup 2010. Sân được mở cửa vào năm 1989 và được cải tạo vào năm 2009. Đây là sân nhà của Kaizer Chiefs FC và Đội tuyển bóng đá quốc gia Nam Phi. Sân vận động này là nơi diễn ra lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của cố Nelson Mandela.

Sân vận động Moses Mabhida (Nam Phi) – 450 triệu USD

Sân vận động đa năng này là một trong những sân vận động đăng cai World Cup 2010. Nó nằm ở Durban, Nam Phi với sức chứa 54.000. Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra World Cup, nó có các cấp độ tạm thời giúp nó có thể giữ được 62.760. Nó được đặt theo tên của Moses Mabhida, cựu Tổng thư ký Đảng Cộng sản Nam Phi. Việc xây dựng nó tiêu tốn 450 triệu USD và mở cửa cho công chúng vào năm 2009. Nó được xây dựng cạnh Sân vận động Kings Park và có một học viện thể thao hiện đại. Ngoài ra, nó còn có một trạm vận tải đa phương thức rất hữu ích trong thời gian diễn ra World Cup 2010.

Sân vận động Cape Town (Nam Phi) – 600 triệu USD

Sân vận động mới được xây dựng này nằm ở Cape Town Nam Phi, tiêu tốn 600 triệu USD để xây dựng, khiến nó trở thành sân vận động đắt nhất. Nó đôi khi được gọi là Sân vận động Green Point vì nó được xây dựng trên cùng địa điểm nơi Sân vận động Green Point trước đây tọa lạc. Sân vận động 64.100 chỗ ngồi này được xây dựng bởi một công ty Nam Phi tên là Murray và Roberts. Nó được chính thức khai trương vào năm 2009 và là một trong những sân vận động được sử dụng để đăng cai FIFA World Cup 2010.

10 sân vận động đắt nhất ở Châu Phi trên đây cũng nằm trong số những sân vận động tốt nhất châu lục và trên thế giới. Điều này là do chúng được xây dựng bằng công nghệ mới nhất với cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm