Blog

Thuận Chân Phải Đá Cánh Nào? ⚡️ Vị Trí Hợp Thuận Chân Phải Nhất

5018

Mỗi thành viên của một đội bóng đá chuyên nghiệp có trách nhiệm riêng, tùy thuộc vào lối chơi của đội. Theo chiến thuật của huấn luyện viên, mọi vị trí trên sân sẽ được chơi theo ý đồ của huấn luyện viên. Một huấn luyện viên giỏi sẽ có thể đa dạng hóa đội hình của mình và hiểu lối chơi của từng cầu thủ để phù hợp với các vị trí khác nhau trong đội hình. Vậy thuận chân phải đá cánh nào? Thuận chân phải nên chơi vị trí nào? Hãy cùng tìm hiểu ngày trong bài viết này.

Vị trí trong bóng đá là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi “Chân phải thuận cánh nào?” chúng tôi sẽ giới thiệu về vị trí thi đấu trên sân.

Một đội bóng đá có 4 vị trí cơ bản và 11 cầu thủ trên sân. Đầu tiên phải kể đến vị trí thủ môn, kế đến là các hậu vệ, các tiền vệ và hàng trên cùng là các tiền đạo. Trong đó, mỗi vị trí cơ bản trên sẽ được chia thành nhiều vị trí nhỏ khác nhau. Mỗi vị trí đều có vai trò và nhiệm vụ độc lập, đảm bảo phát huy hết khả năng của toàn đội.

Mọi thứ phải được điều phối và kết nối như những cỗ máy. Có 11 liên kết không thể tách rời, cùng mục tiêu là đánh bại đối thủ.

Hầu hết khi mới bắt đầu, người chơi đều chọn cho mình một vị trí yêu thích và là thế mạnh. Bạn chọn chơi ở vị trí tiền đạo vì bạn luôn muốn ghi bàn trong mọi trận đấu. Hoặc nếu bạn thích bắt bóng và bảo vệ khung thành, bạn sẽ làm thủ môn…

Tuy nhiên. Không phải người chơi nào cũng duy trì được thú vui này. Trong bóng đá chuyên nghiệp, các vị trí cầu thủ thường được chỉ định bởi huấn luyện viên. Họ là những người đánh giá khả năng sút bóng và điểm mạnh, điểm yếu của cầu thủ trong thi đấu và tập luyện. Sau đó, đặt các cầu thủ vào đúng vị trí trên sân để phát huy hết khả năng của họ, hạn chế nhược điểm của từng cầu thủ trên sân.

Thuận chân phải đá cánh nào?

Vậy một cầu thủ thuận chân phải thì có thể đá ở vị trí nào? Theo vị trí thi đấu, cầu thủ thuận chân phải sẽ có vị trí phù hợp cho riêng mình.

Vị trí thủ môn

Trong bóng đá, thủ môn hay còn gọi là thủ thành là người đứng ở vị trí cuối cùng bên dưới hàng hậu vệ và trên khung thành của đội mình. Vai trò chính của thủ môn là bảo vệ khung thành của đội nhà, ngăn cản đối phương ghi bàn.

Thủ môn là người duy nhất được phép chạm tay và chân vào bóng trong suốt trận đấu (chỉ trong vòng cấm địa của đội chủ nhà). Trên thực tế, những cầu thủ thuận chân phải có thể chơi ở vị trí này nếu bạn đáp ứng được yêu cầu của một thủ môn.

Vị trí tiền đạo

Nhiệm vụ của cầu thủ ở vị trí tiền đạo là ghi bàn hoặc kiến tạo. Hầu hết các bàn thắng trong bóng đá được ghi bởi các tiền đạo. Tuy nhiên, vị trí tiền đạo cũng được chia thành nhiều loại tiền đạo khác nhau cho các trò chơi khác nhau.

  • Tiền đạo cắm: Tiền đạo là vị trí cao nhất trong đội. Nhiệm vụ của vị trí này là liên tục đột nhập vòng cấm, nhận đường kiến tạo từ đồng đội và ghi bàn. Nhiệm vụ của vị trí này là ghi bàn, càng nhiều bàn càng tốt. Nếu vị trí này không được phát huy trong một thời gian, rất dễ bị cất lên băng ghế dự bị.
  • Hộ công: CF (Centre Forward) là vị trí tiền đạo lùi trong bóng đá chuyên nghiệp. Do vị trí này thường chơi trực tiếp dưới tiền đạo cắm nên thường xuyên phối hợp với tiền đạo để ghi bàn. Vị trí CF là vị trí quan trọng nhận bóng từ tiền vệ, hậu vệ không ngừng tìm kiếm khoảng trống để phối hợp, tạo khoảng trống ghi bàn cho tiền đạo.
  • Tiền đạo lệch phải, lệch trái: Vị trí này có cách chơi và tác dụng tương tự như vị trí CF ở trên. Thông thường, vị trí của tiền vệ cánh liên tục rê bóng vào trung lộ. Hoặc một đội hình loại bỏ hoàn toàn tiền vệ cánh và bổ sung thêm 2 vị trí tiền đạo ngay bên dưới tiền đạo ST. Tuy nhiên, đội hình này ngày nay không được sử dụng nhiều.
  • Tiền đạo cánh phải, cánh trái: Các cầu thủ chạy cánh trái và phải là những cầu thủ tấn công rộng trong bóng đá hiện đại. Nhiệm vụ của vị trí tiền vệ cánh là liên tục chuyền bóng theo đường chéo, cố gắng áp đảo hậu vệ cánh đối phương và đẩy ra những đường căng ngang khó chịu. Các cầu thủ chạy cánh cũng có thể cắt bóng vào trong khi có khoảng trống, chuyền bóng thuận lợi cho đồng đội ở phía trong.

Đối với các cầu thủ chạy cánh, yếu tố thuận chân sẽ có yêu cầu cao hơn. Bởi các tiền vệ cánh sẽ có yêu cầu cao về sút và tạt vào trong. Các yêu cầu về lực bắn cao và độ chính xác cao được đảm bảo. Nếu bạn thuận chân phải, bạn nên chơi ở cánh phải.

Vị trí tiền vệ

Vị trí tiền vệ đóng vai trò rất quan trọng trong lối chơi của đội. Mặc dù đội hình và chiến thuật rất chính xác, nhưng hàng tiền vệ mất kiểm soát, sức mạnh yếu hơn đối thủ, tấn công khó triển khai và rất nguy hiểm khi bị phe mình tấn công. Thường có nhiều vị trí khác nhau ở hàng tiền vệ, và huấn luyện viên sẽ chọn các loại tiền vệ khác nhau tùy theo đội hình.

Chơi ở hàng tiền vệ không nhất thiết phải lệch trái hay phải. Chủ yếu là kỹ thuật giữ bóng, kỹ thuật càn lướt và kỹ thuật tốc độ.

  • Tiền vệ tấn công: Triển khai bóng từ trung lộ đến trung tâm tấn công. Slot này thường có thể có 1 hoặc 2 slot, tùy đội hình. Tiền vệ tấn công có thể vào vòng cấm và tấn công như một tiền đạo CF. Tuy nhiên, vị trí này vẫn giúp kiểm soát phần nào khu trung tuyến.
  • Tiền vệ CM: Tiền vệ trung tâm có vai trò cầm bóng, cản phá các đợt tấn công và kiến tạo cho tiền đạo. Vị trí này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc làm chủ khu vực giữa sân. Khi đã làm chủ khu vực giữa sân, bạn có thể triển khai bóng rộng hoặc tấn công từ phía trước. Những cầu thủ chơi vị trí CM thường có khả năng chịu áp lực tốt.
  • Tiền vệ phải, trái: Tiền vệ cánh phải và cánh trái có thể đóng vai trò tấn công biên cũng như hộ trợ phòng ngự nếu đội bóng yếu thế Vị trí này phát bóng trên hai đường biên dọc liên tiếp. Hai tiền vệ cánh đã chơi tốt có thể tiếp tục mở ra những cơ hội tấn công khi tạt bóng và kiến tạo cho khung thành đối phương.

Vị trí hậu vệ

Các hậu vệ là những người chơi phía sau hàng tiền vệ và gần với thủ môn. Nhiệm vụ chính là hỗ trợ thủ môn và ngăn đối phương ghi bàn. Hiện tại, có 2 loại hậu vệ chính trong bóng đá là trung vệ và hậu vệ cánh. Chỉ những hậu vệ cánh mới được yêu cầu chơi bằng chân phải hoặc chân trái. Khi chơi hậu vệ phải, thuận chân phải sẽ hiệu quả nhất.

Chân phải nên xếp ở cánh nào phù hợp?

Khi tấn công, vị trí chạy cánh thường có 2 nhiệm vụ: tạt cánh hoặc bó vào trong dứt điểm. Hai nhiệm vụ này thường dành cho những người chơi có bàn chân thuận khác nhau.

Nhiệm vụ tạt cánh

Người chơi thường xuyên tạt bằng mặt trong của bàn chân. Nghĩa là, nếu bạn là một cầu thủ thuận chân phải, bạn nên chơi ở cánh phải và chuyền bóng bằng má trong của chân phải. Ngược lại, nếu bạn thuận chân trái, hãy chơi bên cánh trái và chuyền bóng bằng mu bàn chân trái.

Nhiệm vụ bó vào trong dứt điểm

Nếu bạn thuận chân phải, điều này ngược lại với nhiệm vụ sút bóng. Cầu thủ này nên được đá bên cánh trái để có thể băng vào và cứa lòng bằng má trong của chân phải.

Bởi tạt cánh và cứa lòng là hai lối đá lợi hại nhất với các cầu thủ cánh. Do đó, bạn nên dựa vào chân thuận của mình để chọn đá cánh nào. Cầu thủ thuận cả hai chân là quân bài mạnh mà bất kỳ huấn luyện viên nào cũng cần. Như vậy khả năng gây bất ngờ cho đội bạn là lớn hơn rất nhiều.

Trên đây là bài viết giúp bạn giải đáp câu hỏi thuận chân phải đá cánh nào. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ tìm được vị trí thuận lợi nhất cho bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn là một fan cuồng bóng đá và không muốn bỏ lỡ bất kỳ trận bóng đá máu lửa nào, hãy xem bong da truc tiep hd ngay hôm nay nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm