Blog

Thức Ăn Tốt Nhất Cho Cá Betta Mà Bạn Cần Biết

266
cá betta | cá betta

Khi nhắc đến Cá betta, người ta nghĩ ngay đến một loài cá có màu sắc rực rỡ, cực kỳ khỏe mạnh và hiệu quả chiến đấu cao. Chúng cũng là loài sinh vật đòi hỏi kỹ thuật cho ăn rất cao, đặc biệt là đối với cá betta. Vì vậy, đừng bỏ qua một số sản phẩm đáng tin cậy dưới đây khi chọn thức ăn cho cá betta của bạn.

Thông tin chung về các Betta

Cá betta dumbo - Cách chăm sóc để cá sống khỏe màu đẹp | Fao.org.vn

Theo người chơi bắn cá: Cá Betta hay cá Betta Achnatherum là loài cá hoang dã phân bố ở Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, Việt Nam. Ngoài môi trường tự nhiên, chúng sống ở ruộng lúa, ao, đầm… nói chung là ở tất cả các vùng nước nông, tĩnh lặng.

Cá betta không phải là loài ăn tạp và chúng khá kén chọn thức ăn. Vì vậy, nếu bạn muốn cá của mình sống lâu, hãy mua ngay một số loại thức ăn phổ biến, được khuyên dùng cho loài cá này.

Thức ăn sống cho cá Betta

Một điều cần lưu ý khi nuôi cá betta là chúng rất thích ăn thịt, đặc biệt là thức ăn tươi. Các loại thức ăn này giúp cung cấp cho cá đầy đủ các chất dinh dưỡng để cá hấp thụ nhanh và phát triển tốt. Thức ăn cho cá betta tươi bao gồm:

Là loại thức ăn giàu đạm giúp cá phát triển tốt nhất và được giới cá betta ưa chuộng. Nhưng khi ăn cá betta, nếu không biết hạn chế ăn sẽ dễ bị chết vì no. Vì vậy, người nuôi cá cũng phải tính toán hợp lý lượng thức ăn trong bể cá, bể cá để tránh tình trạng thức ăn quá nhiều dẫn đến hậu quả trên.

Theo bắn cá h5 chơi ngay người nuôi cá cần lưu ý không cho cá betta ăn những loại côn trùng tươi sống hoang dã dễ mang mầm bệnh ảnh hưởng xấu đến cá mà phải mua ở những nơi cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng.

Ấu trùng tôm nước mặn

Đây là món “khoái khẩu” của cá betta. Và người nuôi cũng có thể mua loại thức ăn này tại các cửa hàng cá cảnh trên toàn quốc. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện tài chính, bạn chỉ cần bổ sung 1 lần/tuần để cân bằng dinh dưỡng và thay đổi khẩu vị cho cá, vì giá thức ăn cá betta loại này khá cao.

Giun

cá betta | cá betta

Giun cũng phải được đưa vào chế độ ăn cho cá betta được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng được bán tương đối rộng rãi, đặc biệt là tại các cửa hàng cá cảnh ở Hoa Kỳ. Với thức ăn như vậy, bạn sẽ cung cấp cho cá lượng đạm cần thiết, giúp cá đẹp hơn và tăng khả năng chiến đấu. Cũng nên cho cá ăn với lượng thức ăn phù hợp và cho ăn xen kẽ để cân bằng dinh dưỡng, không nhất thiết phải cho ăn thường xuyên.

Giống như ấu trùng hay ấu trùng, giun chỉ có trong tự nhiên và rất dễ bị nhiễm bẩn. Vì vậy, tốt nhất không nên tùy ý lấy thức ăn từ môi trường mà nên mua ở cửa hàng chuyên về thức ăn cho cá.

Thức ăn cá Betta đông lạnh

Thức ăn cho cá betta đông lạnh cũng là một lựa chọn nếu không có sẵn thức ăn tươi. Tuy hàm lượng dinh dưỡng của loại thức ăn này không đầy đủ như thức ăn tươi nhưng vẫn đầy đủ và tiện lợi cho người nuôi cá.

Thức ăn đông lạnh cho cá betta bao gồm giáp xác, giun… được nghiền nhỏ và cấp đông, có thể sử dụng trong thời gian dài. Khi cho cá ăn bạn chỉ cần lấy từng phần thức ăn và rã đông hoàn toàn hoặc băm nhỏ sẽ giúp cá betta dễ ăn hơn và giúp cá tránh được các bệnh về đường ruột.

CÁ CẢNH HẬU NGHĨA

Một lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng đó là không nên sử dụng thức ăn cho cá đông lạnh quá lâu vì dễ làm mất chất dinh dưỡng và sinh ra độc tố gây ra các loại bệnh cho cá betta.

Thức ăn khô cho cá Betta 

Ngoài hai loại thức ăn cho cá betta kể trên, hiện nay các nhà sản xuất và cửa hàng chuyên về phụ kiện và thức ăn cho cá cũng bán rất nhiều loại thức ăn khô dành riêng cho cá betta. Thức ăn khô cho cá betta thường là trùn quế khô hoặc tôm nước mặn đã làm sạch. Đây cũng là nguồn thức ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá betta.

Đối với những con cá Betta không được tập ăn loại thức ăn này từ nhỏ, chủ nuôi sẽ rất khó cho chúng ăn. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là nên luân phiên các dạng thức ăn khác nhau, để cá dễ thích nghi và không “chê” loại thức ăn nào.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm