Làm Đẹp

+101 Hình Xăm Geisha Hoa Đào Đẹp ⚡️ Kèm Ý Nghĩa & Nguồn Gốc

6087

Hình xăm Geisha hoa đào – Nghệ Giả là mẫu hình xăm thu hút nhiều bạn trẻ. Có thể bạn rất muốn xăm và bị thu hút bởi vẻ đẹp của nó nhưng chưa hiểu ý nghĩa thực sự của hình xăm Geisha là gì. Hình xăm Geisha anh đào trong xăm hình nghệ thuật hiện nay có ý nghĩa khá lớn. Hãy cùng nhau đi khám phá ý nghĩa và phong cách của hình xăm mang đặc trưng văn hóa Nhật Bản này.  Đây cũng được xem là mẫu hình xăm để lại nhiều ấn tượng nhất, không chỉ riêng đối với nam giới mà ngay cả nữ giới cũng cảm thấy yêu thích mẫu hình xăm độc đáo này. Mời bạn cùng chúng tôi điểm nhanh qua bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất dành cho mình nhé.

Geisha là gì?

Geisha là gì? Những bí mật về nàng Geisha Nhật Bản - Japan.net.vn
Nàng Geisha Nhật Bản

Geisha trong tiếng Nhật: 藝[芸]者 có nghĩa là Nghệ giả, nghĩa đen là “con người của nghệ thuật”. Biểu thị ý nghĩa là nghệ sĩ vừa có tài ca múa nhạc lại vừa có khả năng trò chuyện, cũng chính là một nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản.

Vào thời thế kỷ 18 và 19, tại Nhật Bản xuất hiện rất nhiều Geisha. Thời kỳ Edo được xem là khoảng thời kỳ thịnh vượng nhất của nghề Geisha này. Geisha được nhắc đến là những cô gái trang điểm với một lớp phấn dày, môi được đánh son đỏ tươi, mắt luôn kẻ bằng chì đen và đỏ, họ mặc kimono, không lấy chồng và làm việc cho các người bảo trợ. Ngày nay,  các Geisha ở Nhật vẫn còn hoạt động tuy nhiên số lượng ngày càng giảm.

Tìm hiểu đôi nét về hình ảnh của một Geisha Nhật Bản
Vẻ đẹp của nàng Geisha

Tại Nhật Bản, xa xưa tầng lớp võ sĩ, đặc biệt là samurai được xem là tầng lớp cao quý nhất, với sự mạnh mẽ, kiên cường, chiến đấu vì danh tiếng của dòng tộc. Vì thế, họ yêu cầu rất cao về thư giãn, giải trí và Geisha được coi là loại hình giải trí cao cấp nhất thời bấy giờ. Geisha chuyên nghiệp chính là một người đa tài, thông thạo các kỹ năng về ca hát, múa, đàn và cả cách nói chuyện. Đó cũng là nguồn gốc ra đời của Geisha.

Có nhiều sự nhầm lẫn đã xảy ra, đặc biệt là ở bên ngoài Nhật Bản, về bản chất thực sự của nghề Geisha, người ta coi đây là một hình thức mại dâm trá hình. Sự nổi tiếng vượt bậc của tiểu thuyết “Hồi ức của một Geisha” (Memoirs of a Geisha) và bộ phim cùng tên đã càng khiến cho những nhầm lẫn này trở nên rộng rãi và phổ biến hơn. Trong thực tế, đúng là một số Geisha ở thời cổ đã phải trải qua nghi thức mizuage (bán trinh tiết của mình cho một người đàn ông mà người đó là người đưa ra mức trả giá cao nhất). Tuy nhiên, nghi thức này hoàn toàn không bị bắt buộc, nó cũng đã bị bãi bỏ từ lâu do Nhật Bản ban hành Luật chống hoạt động mại dâm năm 1956

Geisha là gì? Nét văn hóa thú vị của xứ sở hoa anh đào
Nàng Geisha trong thực tế

Công việc hằng ngày của một Geisha chính là mua vui, nói chuyện tán tỉnh và đùa cợt khêu gợi đối với các vị khách của họ. Tuy nhiên điều này được nghệ thuật hóa theo các cách truyền thống Nhật, nhưng họ tuyệt nhiên không bao giờ có quan hệ tình dục với khách hàng của mình. Geisha được xem là một loại hình nghệ thuật biểu diễn văn nghệ văn hóa lành mạnh, khá cao cấp và hoàn toàn không có hành vi bán dâm, dung tục, rẻ tiền, tức là chỉ có “mại nghệ, không mại dâm”. Một số Geisha có thể đưa ra quyết định sẽ có quan hệ với một trong những nhà bảo trợ hoặc vị khách quen của mình, nhưng đó là khi họ ra ngoài và không còn biểu diễn với tư cách của một Geisha. Điều này tương tự như việc có những diễn viên hành nghề đi bán dâm khi họ không đóng phim, nhưng không thể vì thế mà chúng ta đánh đồng tất cả diễn viên đều liên quan đến mại dâm. Geisha cũng có vài nét tương đồng với những cô ả đào trong văn hóa Việt xưa, sorikkun và kỹ sinh trong văn hóa Triều Tiên hay nghệ kỹ trong văn hóa Trung Quốc.

Hình xăm Geisha hoa đào xuất hiện như thế nào?

460 Geisha ý tưởng trong 2022 | hình xăm, hình xăm nhật, ý tưởng hình xăm
Hình xăm Geisha hoa anh đào

Hình xăm Geisha với hoa đào được xem là một nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản. Thông thường trong một hình xăm Geisha hoa đào sẽ được mô tả bởi một người phụ nữ mặc kimono đầy màu sắc cùng với đóa hoa đào đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Geisha cũng thường được lựa chọn để sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật như tranh và hình xăm. Vì vậy nó được coi là một phần rất quan trọng của lịch sử xăm hình Nhật Bản. Một chiếc hình xăm Geisha hoa đào rất phổ biến bởi vì nó đại diện cho một người phụ nữ đa tài, đa nghệ có lịch sử phong phú. Geisha là một cô gái trẻ, họ biết hát, múa và chơi nhạc cụ để giải trí. Các Geishas cũng rất am hiểu về lịch sử và văn hóa Nhật Bản, họ dùng nó để có thể cung cấp một cuộc trò chuyện thú vị với các khách hàng của mình. Vậy nên Hình xăm Geisha hoa đào được lựa chọn làm đại diện cho người phụ nữ lý tưởng không chỉ xinh đẹp và gợi cảm mà còn rất thông minh và có cách cư xử chuẩn mực làm hài lòng khách hàng.

Tổng hợp Hình Xăm Geisha Hoa Đào giá rẻ, bán chạy tháng 2/2022 - BeeCost
Hình Xăm Geisha Hoa Đào

Khi ta nhắc đến những mẫu hình xăm nổi tiếng có hình dạng con người thì hình xăm Geisha hoa đào được xem là mẫu hình xăm được nhiều người ưa chuộng nhất và lựa chọn nhiều nhất. Đối với người Nhật Bản hình ảnh Geisha hoa đào được xem là biểu tượng của vẻ đẹp và sự bí ẩn. Bởi lẽ Geisha là một phụ nữ đã được đào tạo chuyên sâu về các loại hình nghệ thuật âm nhạc, khiêu vũ và giải trí. Geisha ở trong tiếng Nhật, Geisha nghĩa là “con người của nghệ thuật”. Những cô gái quyết định làm Geisha sẽ dành nhiều năm để học chơi nhiều nhạc cụ, hát, nhảy và trở thành bà chủ hoàn hảo trong bữa tiệc của những người đàn ông. Với một Geisha, khi cô ấy đang làm việc, đó chỉ là khoảnh khắc ảo tưởng về sự hoàn hảo của người phụ nữ.

99+ Hình xăm Geisha Đẹp, Ý nghĩa, Hợp tuổi, Thu hút nhất
Hình xăm Geisha hoa đào trên tay

Hình ảnh của một cô gái có hình dáng mảnh mai, yêu kiều với chiếc mặt nạ màu trắng với bộ tóc giả màu đen, sau đó sẽ khoác lên mình chiếc áo kimono truyền thống với những màu sắc rực rỡ. Cùng với đó là hình ảnh hoa đào – một biểu tượng đặc trưng đất nước Nhật Bản xa xôi đã phần nào tạo nên sự chú ý đặc biệt cho người nhìn. Đây cũng chính là những nét riêng biệt, độc đáo và đầy mới mẻ mà hình xăm cô gái Nhật Geisha với nhành hoa đào mang lại đã khiến cho nhiều người trở nên vô cùng yêu thích và lựa chọn nó để xăm lên cơ thể của mình. Đây chính là nguồn gốc xuất xứ của hình xăm Geisha.

Hình xăm Geisha hoa đào có ý nghĩa gì?

Những cô gái Geisha với lớp phấn trắng dày, son môi đỏ đậm nét, viền mắt đen ánh đỏ , khuôn mặt che luôn che giấu mọi cảm xúc  là cả một thế giới đặc biệt và bí ẩn đối với nhiều người. Geisha- con người của nghệ thuật đã bước vào nghệ thuật xăm hình như một biểu tượng hoàn mỹ. Geisha cùng với các Samurai dường như là một trong số những người nắm giữ tất cả những tinh hoa của nền văn hóa Nhật Bản.

Các nàng Geisha mang đến những giá trị cốt lõi của chuẩn mực tinh tế. Hình ảnh những cô gái Geisha Nhật Bản toát lên vẻ đẹp mềm mại, nữ tính, sắc sảo, thông minh và trí tuệ. Đây là chuẩn mực mà nhiều cô gái khao khát, cố gắng hướng đến và là ước mơ của nhiều đàn ông trên thế giới.

99+ Hình xăm Geisha Đẹp, Ý nghĩa, Hợp tuổi, Thu hút nhất
Hình xăm Geisha hoa đào trên vai

Geisha cũng chính là người đại diện cho nghệ thuật và sự hoàn hảo, vậy nên hình xăm Geisha đi cùng với nhánh hoa đào cũng mang theo ý nghĩa ấy. Những người mang trên mình hình xăm đẹp, độc đáo thường là những người yêu thích nghệ thuật độc đáo và truyền thống. Họ mang trong mình niềm tin và tình yêu tuyệt đối vào cái đẹp, bị quyến rũ và chìm đắm trong những vẻ đẹp huyền ảo ma mị. Từ hình xăm cô gái Geisha, ta có thể cảm nhận được: Vẻ đẹp; sự quyến rũ, sang trọng; nét bí ẩn, độc đáo; yếu tố tình dục; những giấc mơ, kỹ năng; niềm đam mê; trí tưởng tượng; âm mưu…

Hình xăm Geisha hoa anh đào có ý nghĩa rất lớn đến văn hoá truyền thống Nhật Bản. Chúng ta không thể không nhắc tới Geisha – loại hình văn hoá độc đáo mà chỉ có tại xứ sở hoa anh đào. Geisha chính là nét văn hoá của người đàn bà Nhật. Nữ giới ở xứ sở hoa anh đào luôn tự hào vì họ chính là người đã sáng tạo nên nền văn hoá Geisha bất hủ. Dù cho ngày nay nước Nhật còn rất ít người làm nghề Geisha và giới trẻ Nhật hầu như chẳng biết mấy về Geisha. 

Hình Xăm Geisha đẹp - Xăm Nghệ Thuật Bình Dương Phạm Thành Nhân 0366866364 - YouTube
Hình Xăm Geisha hoa đào trên bắp chân

Hình ảnh nàng Geisha thường gắn liền với màu đỏ và hoa anh đào. Những hình tattoo về Geisha thường là trong trang phục maika màu đỏ tươi nhằm toát lên vẻ sang trọng, quyến rũ, bí ẩn. Bên cạnh đó, hoa anh đào cũng là một trong số những chi tiết thường thấy trong xăm hình Geisha.

Hoa anh đào chỉ nở vào mùa xuân sau một mùa đông dài giá lạnh, chính bởi vẻ đẹp giản dị mà đẹp đẽ mang hơi thở mùa mới, từ lâu hoa anh đào đã truyền cảm hứng cho các hoàng đế, công chúa, nghệ sĩ, nhà thơ và người dân thường của Nhật Bản cổ đại. Những cành cây phủ đầy hoa anh đào để lại một ấn tượng sâu sắc như một đám mây hoa lơ lửng giữa bầu trời rồi nhanh biến mất. Tượng trưng cho sự đẹp đẽ nhưng ngắn ngủi. Hoa anh đào là một trong những quốc hoa của Nhật Bản, giữ một vị trí đặc biệt trong văn hóa nước này.  Hoa anh đào là hình ảnh của điều may mắn, một biểu tượng của tình yêu và tình cảm, nhưng vòng đời ngắn ngủi. Biểu tượng tổng thể của hoa anh đào mang lại những điều thú vị, vượt qua cả những ý nghĩa sâu xa khác. Chính vì thế ta luôn bắt gặp hình ảnh một nàng Geisha với những bông hoa anh đào quý phái.

Những ý tưởng hình xăm Geisha cô gái Nhật Bản ý nghĩa nhất
Biểu tượng hoa đào kết hợp với Geisha

Nàng Geisha luôn luôn xuất hiện với một gương mặt được bôi lớp phấn màu trắng nhạt để khéo léo che giấu đi tất cả các cảm xúc. Son môi luôn luôn là màu đỏ cùng một bộ tóc giả màu đen theo kiểu cổ điển để hoàn thiện vẻ đẹp cho riêng mình. Trong ánh mắt của nhiều người, Geisha là cả một thế giới thần bí khó hiểu. Đó là một “thâm cung bí sử”, bởi lẽ đây là một loại dịch vụ dành riêng của nữ giới để phục vụ cho nam giới. Như ta đã biết, mối quan hệ qua lại giữa hai giới này khi nào cũng chứa đựng vô vàn những bí ẩn. Hình xăm Geisha hoa đào chính là tượng trưng cho cái đẹp, sự quyến rũ, với mong muốn sẽ thoát khỏi những cám dỗ, những cạm bẫy trong cuộc sống đời thường. Geisha là người được đánh giá rất cao trong tầng lớp xã hội Nhật Bản ngày xưa, không những rất thông minh mà còn rất khôn khéo, được rất nhiều người kính trọng. Chính họ là người lưu giữ được nền văn hóa, nét nghệ thuật, trong đó bao gồm cả thư pháp, âm nhạc và vũ đạo,… Có lẽ chính vì vậy mà hiện nay hình xăm cô gái Nhật được khá nhiều người không chỉ là nữ giới mà ngay cả nam giới cũng lựa chọn hình xăm này để thể hiện được sự cá tính và nét riêng biệt và sự tôn thờ của mình.

Top các mẫu hình xăm Geisha trendy hiện nay

Bộ sưu tập mẫu hình xăm Geisha có rất nhiều loại, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích riêng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu hình xăm phù hợp. Nhằm mang lại sự khác biệt cho chính mình. Bên đây là một số mẫu hình xăm Geisha tiêu biểu nhất được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

Hình xăm Geisha hoa anh đào

Hình ảnh chiếc hoa anh đào từ rất lâu đã trở thành một trong số những biểu tượng đặc trưng không thể thiếu đối với người dân tại xứ sở Nhật Bản. Nó là biểu tượng đại diện cho cốt cách, con người, lối sống và nét văn hóa tươi đẹp của người dân Nhật Bản. 

460 Geisha ý tưởng trong 2022 | hình xăm, hình xăm nhật, ý tưởng hình xăm
Hình xăm Geisha anh đào

Bởi chính vòng đời mau nở chóng tàn mà bông hoa sakura luôn gắn liền với sự ngắn ngủi và trôi qua rất nhanh của tuổi trẻ. Trong chớp mắt, những năm tháng đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của chúng ta đã trôi qua nhanh đến mức mà thậm chí chúng ta còn không biết những ngày đó đã đi về đâu. Loại hoa này như là một lời nhắc nhở về bản chất tạm thời của tất cả mọi thứ, tất cả những điều đẹp đẽ sẽ không tồn tại quá lâu – khi mà những bông hoa bé xinh chỉ có thể nhìn thấy ở trên cành rất nhanh thôi, trong một khoảng thời gian ngắn rồi biến mất cho đến mùa xuân năm sau.

Giải mã hình xăm kỹ nữ trên lưng mỹ nhân
Geisha hoa đào

Hình xăm Geisha hoa anh đào trên cơ thể mang ý nghĩa về vẻ đẹp tuổi trẻ, thể hiện khát vọng. Đặc biệt với chu kỳ nở vào mùa xuân sau một mùa đông giá lạnh nên việc sở hữu một hình xăm hoa đào còn thể hiện nỗi khát khao đổi mới, yêu đời và tràn đầy nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.Với một nàng Geisha đầy nét thanh lịch, ưu tú và tài ba khi kết hợp với hình ảnh hoa anh đào sẽ thể hiện một vẻ đẹp đầy tinh tế, quyến rũ và pha lẫn sức quyến rũ khó có thể bỏ qua. 

Hình xăm Geisha mặt quỷ Nhật Bản

99+ Hình xăm Geisha Đẹp, Ý nghĩa, Hợp tuổi, Thu hút nhất
Hình xăm Geisha mặt quỷ

Mẫu hình xăm Geisha mặt quỷ được xem là một hình xăm Geisha có ẩn chứa ý nghĩa đẹp nhất ngày nay. Mẫu hình xăm này đã lấy được cảm tình của không ít bạn trẻ ngày nay. Nhìn qua mẫu hình xăm này có vẻ khá hung dữ nhưng đằng sau hình xăm Geisha này lại ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu xa. Geisha mặt quỷ mang trong mình một phong cách độc đáo, ấn tượng kết hợp giữa gương mặt xinh đẹp với gương mặt quỷ dữ đã đem đến một hình mẫu lý tưởng mới trong nghệ thuật xăm hình hiện đại ngày nay. Mẫu hình xăm Geisha mặt quỷ đem đến cho người xăm và người chiêm ngưỡng những cảm xúc, ấn tượng khác nhau khi nhìn vào có thể là hoảng sợ, thán phục hoặc trân quý,…Đó là những cũng bậc cảm xúc khác nhau khi ta bắt gặp hình xăm này. Thông thường mẫu hình xăm này sẽ được xăm kín lưng, nửa lưng hoặc bắp tay.

Hình xăm cô gái cầm ô, quạt

Mẫu hình xăm Geisha tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là hình ảnh nàng Geisha cầm quạt. Kiểu hình xăm này rất phù hợp với những ai đi tìm và yêu thích sự kỳ bí, mộng mị. Hình ảnh chiếc quạt trên tay nàng Geisha xinh đẹp che đi nửa khuôn mặt tạo nên chút kiêu sa, xen lẫn chút gì đó e ấp, thẹn thùng nhưng không kém phần quyến rũ sẽ đem đến cảm giác mới lạ cho người nhìn. Đây cũng là hình ảnh nghệ thuật khá độc đáo, cho thấy được giá trị nghệ thuật và sự đặc biệt trong nghệ thuật hình xăm Geisha.

Hình xăm Geisha cầm quạt, kiếm bên hoa đào và ý nghĩa - Xăm chất
Hình xăm Geisha cầm quạt trên cánh tay
GYPSY TATTOO| Ý nghĩa hình xăm Geisha
Hình xăm Geisha cầm ô

Hình Geisha cầm kiếm

Khi bạn là những người cá tính, yêu thích sự mạnh mẽ và quyến rũ thì hinh xăm Geisha cầm kiếm là lựa chọn khá phù hợp. Bạn có thể thông qua hình ảnh những nàng Geisha cá tính, mạnh mẽ và đầy quyến rũ để gây ấn tượng trong lòng người xem. Hình ảnh gương mặt lạnh lùng kết hợp thanh kiếm sắc lạnh tạo nên một hình xăm vô cùng ấn tượng. Với chiếc hình xăm độc đáo này, bạn có thể đưa ra lựa chọn ở nhiều vị trí xăm hình khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn như: kín lưng, ngực hoặc bắp chân, cánh tay,…

Bộ sưu tập 1001+ hình xăm cô gái geisha siêu đẹp
hình xăm cô gái Geisha tay cầm kiếm

Để nói về những hình xăm Geisha anh đào này thì có lẽ những gì mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây sẽ chưa đầy đủ. Tuy nhiên cũng đã đủ để giúp bạn đọc có thể hiểu một cách khái quát nhất về ý nghĩa của loại hình xăm đặc biệt này. Và đặc biệt là ý nghĩa mà hình ảnh cô gái Nhật – Geisha trong xăm hình nghệ thuật mang lại. Cuối cùng, như với bất kỳ mẫu thiết kế hình xăm nào, ý nghĩa luôn là yếu tố quan trọng để bạn đưa ra lựa chọn về mẫu thiết kế một cách phù hợp nhất. Bạn cũng cần nghiên cứu và tìm hiểu thêm về các ý nghĩa về màu sắc, kiểu dáng, biểu tượng hình xăm bạn muốn sở hữu. Do đó, để chắc chắn rằng việc bạn có phù hợp với mẫu hình xăm hay không thì hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn.

 

 

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm