Làm Đẹp

+101 Hình Xăm Mandala Đẹp & Chất ⚡️ Kèm Ý Nghĩa & Nguồn Gốc

6177
Ý nghĩa hình xăm Mandala

Đối với những người đam mê xăm hình thì chắc hẳn ai ai cũng biết đến hình xăm Mandala. Đây là một trong những loại hình xăm khá phổ biến trong giới xăm hình nghệ thuật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến sự thật đằng sau hình xăm Mandala chứa đựng ẩn ý gì? Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về hình xăm Mandala và cũng như ý nghĩa của họa tiết Mandala là như thế nào nhé.

Hình Xăm Hoa Mandala | Hình Xăm Hoa Văn Đẹp Ý Nghĩa Cho Nam Nữ. - True Art Ink
Hình Xăm Hoa Mandala

Mandala là gì ?

Mandala là một trong những họa tiết phổ biến nhất trong mỹ thuật với các mẫu hình tròn khác nhau. Khi nhìn vào những họa tiết này, người xem sẽ có cảm giác thư giãn, thoải mái và tâm trí của bạn như đang được bước vào một không gian tôn nghiêm của thế giới tâm linh này.

HÌNH XĂM MANDARA
Hình xăm MANDALA trên cánh tay

Từ mandala bắt nguồn từ tiếng Phạn, một ngôn ngữ của Ấn Độ thời xa xưa, với ý nghĩa là “vòng tròn”. Đúng rồi, bạn không phải đọc nhầm đâu, ý nghĩa của nó đơn giản chỉ là một vòng tròn đấy.

Dù sao trong Phật giáo và Ấn Độ giáo thì vòng tròn chính là một biểu tượng cực kỳ tuyệt vời, không có điểm bắt đầu cũng như không có điểm kết thúc.

Mandala được gọi với cái tên thuần Việt là Mạn-đà-la. Đây là một trong những biểu tượng tinh thần trong Ấn Độ giáo và Phật giáo. Mạn-đà-la là biểu tượng cho hình ảnh của thế giới vũ trụ với thế giới bên ngoài và bên trong.

Ý nghĩa hình xăm Mandala
Ý nghĩa hình xăm Mandala

Về bản chất, Mandala thật ra là một hình vuông với bốn cổng nhỏ chứa một điểm trung tâm là hình tròn. Đôi khi, bạn cũng có thể thấy vài trường hợp khác vòng tròn nằm ngay phía ngoài chứ không phải hình vuông. Những hình này thường được tìm thấy trong các họa tiết Mandala cổ, thế nhưng ở ngày nay, Mandala lại có nhiều biến thể khá đa dạng. Các họa tiết khác như hoa văn hình học, bông hoa, các vị đức Phật… là những biến thể thường thấy của Mandala.

Nguồn gốc của hình xăm Mandala

"Đầm

Cũng không có gì xa lạ khi hình xăm Mandala có nguồn gốc từ Ấn Độ giáo và Phật giáo. Hình xăm Mandala này có hình dáng đối xứng cân bằng và có thiết kế chủ yếu là hình vuông hoặc hình tam giác. Cũng có hình xăm Mandala cấu trúc đồng tâm hình tròn trong tiếng Phạn. Hình xăm Mandala phổ biến ngày nay đã từng là một phần của văn hóa Hindu, thiết kế hình xăm này đã dần trở nên được biết đến nhiều hơn với nhiều hình thức.

Ý nghĩa của hình xăm Mandala

HÌNH XĂM HOA VĂN NHỎ ĐẸP
HÌNH XĂM HOA VĂN NHỎ ĐẸP

Không chỉ đẹp tuyệt vời, Hình xăm Mạn- đà-la có ý nghĩa tuyệt vời và cũng là biểu tượng thiêng liêng đối với những người theo đạo Hindu, đạo Phật và nhiều tôn giáo khác nữa.

Hình xăm mandala theo tiếng Phạn thì nó chỉ sự cân bằng, sự hoàn thiện và vĩnh cửu. Hình ảnh này đã được sử dụng rất phổ biến trong Ấn Độ giáo cổ xưa, nó có vị trí quan trọng trong các phòng cầu nguyện hoặc được coi như là một công cụ tinh thần.

Hình xăm Mandala | Ý Nghĩa hình xăm, Màu sắc của Mandala
Ý Nghĩa hình xăm, Màu sắc của Mandala

Một số người đã ưu tiên hàng đầu để thiết kế hình xăm hoàn hảo này trên làn da của họ.

Hoa văn Mandala / Geometric - 1984 Studio

Hình xăm Mandala cũng đại diện cho hành trình tâm linh bên trong cá nhân của người sở hữu.

Nhiều nghệ nhân xăm hình khi tạo dáng hình xăm Mandala độc đáo, độc lạ, họ thường khám phá nhiều phong cách khác nhau nhưng khi sử dụng tông màu đen chủ đạo chắc chắn là thứ được yêu thích nhất.

Hình xăm Mạn đà la cho nam | Xăm mình
Hình xăm Mạn đà la cho nam | Xăm mình

Nhưng cũng giống như với hầu hết các biểu tượng khác, các khía cạnh trực quan của Mandala có ý nghĩa triết học như sau: “Mô tả cả thực tại vật chất và phi vật chất, mandala xuất hiện trong tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. Các vòng tròn thiên thể mà ta gọi là trái đất, mặt trời và mặt trăng, cũng như các vòng tròn khái niệm về bạn bè, gia đình và cộng đồng xã hội.” Đó là một khái niệm và hình ảnh đẹp của Mandala, góp phần vào sự ra đời của Hình xăm Mandala cá tính hiện tại ngày ngay.

Xương Ức Hình Xăm Underboob Đen Henna Ren Tạm Thời Hình Xăm Nữ Mandala Ngực Chống Nước Hình Dán Xăm Tay Băng Tay - AliExpress Beauty & Health

Trên thực tế mà nói thì Mandala cũng có thể khiến bạn suy nghĩ nhiều thứ, như cách mọi thứ kết nối và phụ thuộc vào nhau. Nó cũng có thể có tác dụng tạo ra chiêm nghiệm đối với con người, và thường nó được sử dụng trong thiền định. Nhưng giống như tất cả các biểu tượng khác, sự tinh tế của hình xăm Mandala thực sự có ý nghĩa khi nó thấm nhuần lượng sức mạnh mà bạn tin rằng nó có tồn tại.

Top 99 hình xăm Mandala đẹp và độc đáo nhất cho cả nam và nữ
Top 99 hình xăm Mandala đẹp và độc đáo nhất cho cả nam và nữ

Nhận thức đúng về hình xăm Mandala khá hoàn hảo, có khả năng thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về bản thân, hành tinh của chúng ta và có lẽ là mục đích sống của chúng ta nữa.

Mỗi họa tiết, màu sắc được thể hiện trên hình xăm Mandala đều mang tính biểu tượng và ý nghĩa riêng biệt, cụ thể:

Về màu sắc

 • Màu đỏ: Biểu tượng cho sức mạnh, niềm đam mê và nguồn năng lượng.
 • Màu hồng: Biểu tượng cho trực giác, sự nữ tính và sức mạnh của tình yêu.
 • Màu cam: Biểu tượng cho sự sáng tạo, trực giác, sự biến đổi và tự nhận thức.

  101 Hình xăm hoa văn ĐẸP, ĐỘC, CHẤT nhất hiện nay cho Nam, nữ
  101 Hình xăm hoa văn ĐẸP, ĐỘC, CHẤT
 • Màu xanh lá: Biểu tượng cho khả năng ngoại cảm, tình yêu dành cho thiên nhiên.
 • Màu vàng: Biểu tượng cho trí tuệ, tiếng cười, học tập và sự hạnh phúc.
 • Màu xanh da trời: Có ý nghĩa để chữa lành cảm xúc, làm dịu nội tâm và kiên định.
 • Màu tím: Biểu tượng cho những thứ thuộc sự tập trung về tinh thần.
 • Màu đen: Biểu tượng cho sự bí ẩn, suy nghĩ sâu sắc và cá tính của mỗi người.

Về họa tiết

"

Các họa tiết Mandala cho chúng ta tìm thấy được sự hòa hợp, yêu thương và học hỏi từ chính bản thân. Một trong những vấn đề lớn nhất trong cuộc sống của chúng ta là khám phá và lấp đầy những nguồn trí tuệ sâu thẳm bên trong chúng ta. Mandala sẽ đánh thức bản năng thiên tài bên trong của mỗi chúng ta, giúp chúng ta thoải mái hơn trong việc giao tiếp và thể hiện bản thân một cách thoải mái nhất.

Hình xăm Mandala đối với nam giới và nữ giới 

Các bạn nữ có một tâm hồn nhẹ nhàng, sâu lắng và hướng thiện, nên sở hữu trong mình những hình xăm kiểu tâm linh này. Hình xăm Mandala rất đa dạng, phong phú có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Vì thế họa tiết Mandala đã được kết hợp cùng với biểu tượng của hoa sen để tạo thành một hình xăm đẹp, ấn tượng và truyền tải những thông điệp tích cực đến mọi người.

Tổng hợp mẫu hình xăm Mandala đẹp tượng trưng cho sự trọn vẹn | Photographer
Tổng hợp mẫu hình xăm Mandala đẹp tượng trưng cho sự trọn vẹn

Còn đối với nam giới, chúng là một trong những hình xăm lý tưởng cho một người đàn ông tìm kiếm được tâm linh hoặc sự cân bằng thông qua một hình xăm này. Hình xăm mạn đà la trên cơ thể của nam giới là hình xăm lý tưởng mà nó có thể được mặc tự nhiên cho một vùng cơ thể của họ. Với một hình xăm hình tròn sẽ cho phép bạn cảm nhận được sự cân bằng chỉ bằng cách nhìn vào nó bạn cũng sẽ có thể cảm nhận được tất cả năng lượng cần thiết khi bạn muốn tập trung sự chú ý của bản thân mình để thiền định. Có thể nói hình xăm Hoa sen Mandala được tạo ra là để dành riêng cho các bạn nữ giới.

Hình xăm Mạn đà la cho nam | Xăm mình

Các thiết kế hình của hình xăm Mandala

Đối với các đạo

Ấn Độ giáo,, Phật giáo, Phật tử: đặc biệt đã sử dụng rất nhiều hoa sen hoa mạn đà la trong thiền định và nghi lễ của các tôn giáo. Hoa sen Mandala đã được xem như là biểu tượng của sự cân bằng trong cơ thể và tâm trí. Các mối quan hệ trong cuộc sống con người với nhau sẽ được gắn kết lại. Hoa sen Mandala thường được nhìn thấy chiếm một trong những vị trí quan trọng trong phòng cầu nguyện hoặc phòng thiền. Vì hoa mandala được liên kết chủ yếu với trọng tâm của hình tròn. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng như một công cụ tâm linh trong Ấn Độ giáo cổ đại.

Tổng hợp mẫu hình xăm Mandala đẹp tượng trưng cho sự trọn vẹn https://chiase24.com/hinh-xam-mandala.html?feed_id=6930&_unique_id=6187c5d94c723: u_chiase24_com
Tổng hợp mẫu hình xăm Mandala đẹp tượng trưng cho sự trọn vẹn

Cũng trong các tôn giáo châu Á, hoa sen gắn liền với tâm linh và cũng không phải ngẫu nhiên mà nhiều vị thần Phật giáo được thể hiện trong hành động thiền định khi họ đang ngồi thiền trên hoa sen. Sự tinh khiết, thanh nhã cũng đã được khoa học chứng minh bởi vì hoa sen có khả năng đặc biệt loại bỏ các hạt tạp chất khỏi chính nó mà vẫn còn nguyên vẹn và sự thuần khiết. Những ý nghĩa truyền tải của hoa sen được xăm trên làn da cũng khác nhau tùy theo màu sắc mà nó được tạo ra. Chẳng hạn như hoa sen xanh là một trong những loài hoa kín đáo, độc lạ và bí ẩn nhất vì nó không bao giờ để lộ bên trong. 

Hình ảnh Hình Nền Hình Xăm Mandala Hình Học, Xăm Hình, Hình Nền, Thiền miễn phí tải tập tin PNG PSDComment và Vector
Hình ảnh Hình Nền Hình Xăm Mandala Hình Học

Theo biểu tượng, hình xăm hoa sen này minh chứng cho trí tuệ, kiến ​​thức và sự sáng suốt vượt trên giác quan của con người. Mặt khác, hoa sen đỏ có liên quan đến tình yêu, niềm đam mê và lòng trắc ẩn bên trong của mỗi người. Hình xăm hoa sen màu hồng, đôi khi cũng bị nhầm lẫn với màu trắng, là hình xăm hoa sen đặc biệt nhất vì nó có thể liên quan trực tiếp đến thần tính của Đức Phật. Cuối cùng, hoa sen trắng, một trong những loài tinh khiết nhất từ ​​trước đến nay, đại diện cho thiên nhiên không bị ô nhiễm, sự cân bằng hoàn hảo của tinh thần và thường được vẽ với tám cánh hoa. Ý nghĩa của hình xăm hoa sen cũng thay đổi tùy thuộc vào việc mỗi bông hoa được biểu thị kín hay mở.

Gợi ý những mẫu hình xăm Mandala tuyệt đẹp dành cho bạn
Gợi ý những mẫu hình xăm Mandala tuyệt đẹp dành cho bạn

Có rất nhiều lý do để có thể sở hữu một hình xăm hoa sen. Một trong số những lý do hàng đầu là người xăm muốn thể hiện sự thuần khiết và sự thanh lịch trong tâm hồn, từ bỏ những ham muốn trần tục quá mức, mưu cầu trí tuệ và sự hướng thiện của bản ngã trong cuộc sống con người.

Bởi hình xăm hoa sen cũng là đại diện cho mong muốn tái sinh sau một thời gian tồn tại trong những khó khăn, trắc trở của một người, giống như một bông hoa huyền diệu vươn lên từ vùng nước đầm lầy, trọn vẹn và xinh đẹp.

Hình xăm Mandala(Mandala Tattoo) - YouTube
Hình xăm Mandala(Mandala Tattoo) – YouTube

Đối với một số người hình xăm hoa sen còn thể hiện được mong muốn tiếp thu các lý thuyết Phật giáo hoặc tình yêu của một con người đối với thiền định và các bộ môn thiền định khác như yoga.

Do đó, có rất nhiều lý do để sở hữu một hình xăm hoa sen, cũng như các vị trí  trên cơ thể có thể thực hiện hình xăm. Ví dụ, bạn có thể xăm hoa sen trên vị trí vai hoặc cổ, cánh tay hoặc vị trí cổ tay, thậm chí trên cẳng chân, … Ví dụ ở Nhật Bản, hình xăm hoa sen đa số sẽ được kết hợp với cá Koi hoặc cá chép, theo văn hóa Nhật Bản, nó cũng tượng trưng cho sức mạnh và cá tính riêng biệt.

Các thiết kế hình xăm khác của Phật giáo:

Pin on Hình xăm đẹp - Best Tattoo
Hình xăm Mạn đà la voi

Bạn có thể xăm một con vật vì những gì chúng tượng trưng hoặc đơn giản vì sự yêu thích của bạn đối với chúng. Có một số cách thực sự sáng tạo để thực hiện biến một mandala thành hình xăm đó.

Ý nghĩa hình xăm Mandala là gì? #75 mẫu Mandala tattoo đẹp
Hình xăm Mạn đà la hoa

Tại sao không bao gồm một số vẻ đẹp của thiên nhiên trong hình xăm của chính các bạn? Giống như mandala, hoa có thể dạy chúng ta về sự đánh giá cao và sự vô thường trong cuộc sống.

Hình Xăm Hoa Mandala Đẹp Ý Nghĩa. - True Art Ink
Hình xăm Mandala Tân Truyền Thống

Nếu mandala truyền thống không phù hợp với phong cách của bạn hoặc nếu những điểm xăm phổ biến hơn không phải là điều mong muốn của bạn. Bạn hãy điều chỉnh thiết kế mandala hoặc đặt nó ở một vị trí ít phổ biến hơn.

Hình xăm Hoa Sen & Ý Nghĩa Cho Các Bạn Nữ - True Art Ink
Hình xăm Mạn đà la tinh tế

Nếu sự thanh lịch là những gì bạn đang tìm kiếm, hãy xây dựng một chút ren vào thiết kế của bạn. Bạn cũng có thể tạo thêm hình dạng giống như vòng cổ và dây treo vào hình xăm của mình để làm đồ trang sức vĩnh viễn tốt nhất.

100+ Mẫu Tattoo đẹp nhất
Hình xăm Mandala nhỏ

Đặt một chút pep vào bước của bạn với hình xăm ở chân. Thể hiện mực nghệ thuật xăm hình của bạn trong mùa hè!

Hình Xăm Mandala - Xăm Nghệ Thuật Nha Trang
Hình xăm Mandala Toàn Tay

Nếu mandala thể hiện được những ý tưởng mà bạn quan tâm sâu sắc, bạn có thể làm một số thành một tác phẩm lớn hơn. Thực hiện một tuyên bố tích cực bằng cách làm việc bằng mực đậm hơn.

Trang chủ - www.tuwatercolor.com | Mẫu hình xăm tay, Mini tattoos, Thiết kế hình xăm
Hình xăm lưng Mandala

Nếu bạn đang thiền định về mạn đà la, bạn có thể đặt một cái ở một nơi tượng trưng như vị trí chính giữa bả vai của bạn để thể hiện cách thực hành của bạn tập trung vào bạn. Cân nhắc những gì mandala làm cho bạn và chọn một địa điểm thích hợp dựa trên đó!

 

1000+ Hình xăm Hoa Văn Độc, Nhỏ, Đơn giản, Đẹp nhất cho Nam, Nữ
Hình xăm Mandala băng tay

Mang theo thông điệp của mandala đến từ mọi nơi bạn đến với một mảnh cánh tay. Bạn không cần mang một tay áo đầy đủ.

Đối với thời hiện đại

 • Flor. Thiết kế này bao gồm các hình tròn, màu sắc và họa tiết được sử dụng để tạo hình bông hoa nổi bật ở vị trí trung tâm. Nó là một cách sử dụng lý tưởng cho cánh tay trên và mặc dù nhiều phụ nữ xăm nó, nó cũng lý tưởng cho những người đàn ông muốn có một chút xíu nữ tính trên cơ thể của họ.

  160 Hình xăm mandala ý tưởng | hình xăm mandala, hình xăm, xăm
  Hình xăm mandala ý tưởng
 • Tribal. Hình xăm này thông thường được trang trí với tông màu đỏ và có hình tròn với bốn điểm nhô ra như la bàn và ở vị trí trung tâm có một nút thắt được trang trí rất đẹp. Thiết kế này đại diện cho sự vĩnh cửu và các hướng đi của cuộc sống.
 • Lá. Nó tương tự như hình xăm bông hoa nhưng với hình dạng giống như một chiếc lá và được trang trí bằng màu xanh của lá cây. Ở vị trí chính giữa hình xăm thường có một con mắt tượng trưng cho sự chân thật và trung thực.

Ngoài ra hình xăm này còn có các loại khác như hoa thị, hoa có cuống, hình tam giác hoặc mũi tên. Mặc dù là những loại này, nhưng thiết kế rất linh hoạt và có thể được kết hợp với nhau.

Hình xăm Mandala thường xăm ở vị trí nào? 

Vị trí xăm hình Mandala phù hợp nhất thường là ở bả vai, lưng, cánh tay, hoặc bất cứ vị trí nào bạn thấy có thể cân đối trên cơ thể, vì nó chính là biểu tượng mang tính cân bằng.

70 + Hình Xăm Hoa Văn Đơn Giản O Tay 23, 50 Hình Xăm Hoa Văn Đẹp Nhất 2021 (Dẫn Đầu Trend)
Hình Xăm Hoa Văn Đơn Giản

Nhưng hầu hết thì phụ nữ thường xăm mandala trên những vùng nhỏ trên cơ thể như ở vị trí cổ tay hoặc bắp chân. Nhưng đối với nam giới, họ thường sử dụng ở trên bề mặt da rộng hơn như lưng, bên hông, bả vai, đùi, … Mandala có thể là một hình xăm độc đáo, khác lạ hoặc là một phần của thiết kế.

Hầu hết các mandala và các hình xăm hình học khác được thiết kế từ các đường và dấu chấm. Xăm chúng bằng mực màu đen để đảm bảo rằng theo thời gian, thiết kế sẽ luôn giữ nguyên chất lượng như ban đầu.

Hình xăm đẹp ] Tổng hợp mẫu hình xăm Mandala đẹp tượng trưng cho sự trọn vẹn - Chiase24.com
Tổng hợp mẫu hình xăm Mandala đẹp tượng trưng cho sự trọn vẹn

Hình xăm Mandala | Ý Nghĩa hình xăm, Màu sắc của Mandala

Điều quan trọng cần lưu ý chính là kết cấu màu đen, trên làn da của bất kỳ ai, đó sẽ là một thiết kế nổi bật, đặc biệt khiến mọi người phải mê mẩn. Một số thợ xăm trong bộ sưu tập cụ thể này thích đưa ra các thiết kế và hoa văn của chính họ vào với các khía cạnh minh họa, trang trí hoặc hoa lá hơn.

Dưới đây chính là một số hình xăm hoa văn mandala đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn để tham khảo.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala - TooArt - Tattoo and Piercing Salon
Ý nghĩa hình xăm hoa sen Mandala

Vì một mục nghệ thuật đích thực, bộ sưu tập của Hình xăm Mandala tuyệt vời, điều này thực sự rất có giá trị. Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục thiết kế dựa theo truyền thống cổ xưa, cố gắng thể hiện ý nghĩa đằng sau Mandala của họ. Thể hiện được sự từ bi, trí tuệ với thế giới này. Tất cả những điều đáng yêu đó đã thực sự có thể làm cho xã hội của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn! Những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn

 

 

5 ( 1 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm