Làm Đẹp

+101 Mẫu Hình Xăm Ngực Nam Đẹp Nhất Cực Kỳ Nam Tính

6380
Những mẫu hình xăm đẹp

Xăm mình từ lâu đã rất được ưa chuộng và cho đến thời điểm hiện tại việc xăm mình dần trở nên phổ biến, người xăm mình thường chọn một vài vì trí dễ nhìn thấy để thể hiện cá tính và chất riêng của mình. Nhưng hình xăm ngực nam vẫn được một số ít các bạn trẻ sử dụng vì nếu bạn thuộc tuýp người có yêu cầu công việc khắc khe nhưng lại thích thể hiện cá tính thì ngực chính là một vị trí tốt để xăm mình.

Những điều cần biết về xăm mình.

Xăm mình là gì?

Xăm mình là một loại hình thức dùng kim đưa mực vào lớp hạ bì của da nhằm thay đổi sắc tố da, từ đó tạo ra được những hình vẽ, màu sắc đã được quyết định trước đó, khi đã xăm rồi thì không thể rửa trôi được nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xăm cho mình một hình xăm yêu thích nhé.

Hình minh họa
Hình minh họa

Nguồn gốc của xăm mình là từ đâu?

Việc xăm mình đã xuất hiện từ rất lâu về trước vào thời kỳ Đồ Đá, những nhà khảo cổ đã phát hiện ra những xác ướp nỗi tiếng có hình xăm như: Amunet…, ngoài ra xăm mình còn là phong tục của một số dân tộc, nhóm người trên thế giới như: Châu Mỹ, Châu Âu, Campuchia, người Berber ở Bắc Phi, người Maori ở New Zealand, những bộ lạc ở vùng đào Thái Bình Dương….

Hình minh họa
Hình minh họa

 

Những mẫu hình xăm ngực nam bạn nên tham khảo.

Sau khi tìm hiểu xong quy trình thì có lẻ bạn sẽ băn khoăn không biết là nên lựa chọn mẫu hình xăm nào cho phù hợp đúng không. Dưới đây sẽ là một số mẫu hình xăm ngực nam mà có thể bạn nên tham khảo.

Mẫu Hình Xăm Chữ.

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi bạn chọn ra một câu hoặc một từ và đưa cho người thợ xăm của mình thiết kế lại, mẫu hình xăm đó sẽ không còn nhàm chán nữa mà nó như được lột xác để trở nên độc đáo hơn.

Mẫu hình xăm chữ đẹp
Mẫu hình xăm chữ đẹp
Mẫu hình xăm chữ đẹp
Mẫu hình xăm chữ đẹp
Mẫu hình xăm chữ đẹp
Mẫu hình xăm chữ đẹp

Mẫu Hình Xăm Động Vật.

Một số loại động vật được đưa lên hình xăm sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

Hình xăm Đại Bàng mang ý nghĩa tượng trưng cho sức khỏe, biểu thị sức mạnh, ý chí quyết tâm và lòng dũng cảm.

Mẫu hình xăm đại bàng
Mẫu hình xăm đại bàng
Mẫu hình xăm đại bàng
Mẫu hình xăm đại bàng

Hình xăm Con Hổ có ý nghĩa tượng trưng cho một khởi đầu mới, một cuộc sống mới, nó là biểu thị của sức mạnh tinh thần để đối đầu với những trở ngại trong cuộc sống. Trong quan niệm Phật Giáo hình tượng con hổ còn dùng để xua đuổi tà ma và ám khí.

Mẫu hình xăm con hổ
Mẫu hình xăm con hổ
Mẫu hình xăm con hổ
Mẫu hình xăm con hổ

Như bạn đã biết, sư tử được mệnh danh là “Chúa sơn lâm” chính vì vậy những người mang hình xăm Sư Tử thường là để biểu thị cho sức khỏe, quyền lực, sự dũng mãnh và vẻ uy nghiêm oai vệ  của loài vật này.

Mẫu hình xăm sư tử
Mẫu hình xăm sư tử
Mẫu hình xăm sư tử
Mẫu hình xăm sư tử

Mẫu Hình Xăm Chân Dung.

Hình xăm chân dung không chỉ mang tính giá trị nghệ thuật mà còn mang một ý nghĩa to lớn. Một số người đi xăm mong muốn khắc họa khuôn mặt của người thân trong gia đình, người yêu, hoặc những người mang ý nghĩa lớn đối với họ.

Mẫu hình xăm chân dung
Mẫu hình xăm chân dung
Mẫu hình xăm chân dung
Mẫu hình xăm chân dung
Mẫu hình xăm chân dung
Mẫu hình xăm chân dung

Mẫu Hình Xăm Bông Hoa

Thật ra thì có rất nhiều loài hoa trên thế giới, nhưng mẫu hình xăm bông hoa (hoa hồng) thường được nhiều người chọn xăm cho mình vì loài hoa này tượng trưng cho khao khát tình yêu, sự duyên dáng, hạnh phúc, (hoa hồng vàng) niềm vui, và lời hứa hẹn cho một khởi đầu mới…

Mẫu hình xăm hoa hồng
Mẫu hình xăm hoa hồng
Mẫu hình xăm hoa hồng
Mẫu hình xăm hoa hồng
Mẫu hình xăm hoa hồng
Mẫu hình xăm hoa hồng

Những hình ảnh ý nghĩa như: chân dung cha, mẹ, người yêu. Những chữ số thể hiện ngày, tháng, năm sinh của những người quan trọng hay những khoảnh khắc thăng trầm của cuộc đời. Những câu châm ngôn ý nghĩa …. Người xăm mình thường chọn vị trí ở vùng ngực để thể hiện tình cảm của mình dành cho hình xăm đó vì vùng ngực là nơi gần với trái tim nhất, mà khi đã yêu ai, thương ai rồi thì ta chỉ muốn giữ người đó trong tim mình mà thôi.

BST Hình xăm ngực nam đẹp nhất

Sau khi đã chọn được hình xăm và vị trí xăm, bạn nên mang nhữn hình xăm này đến các cơ sở xăm mình uy tín để có thể đạt được kết quả tốt nhất cho hình xăm của bạn, tránh những cơ sở kém chất lượng để không phải ảnh hưởng đến hình xăm nói riêng và sức khỏe của bản thân nói chung vì vùng ngực vừa là vùng mang nhiều ý nghĩa vừa là vùng tương đối nguy hiểm nếu vào tay những người thợ kinh nghiệm thấp hoặc có tay nghề kém đấy nhé.

Sau khi đã quyết định xong mọi thứ, còn chần chừ gì nữa mà không đi xăm ngay và luôn nào, nhưng mà khoan đã, nếu bạn là người lần đầu tiên đi xăm mình thì cần có những lưu ý gì không nhỉ. Dưới đây là một số kiến thức và lưu ý cần biết để cho một số bạn mới xăm sẽ có mức độ hiểu biết nhất định trước khi lên xe đi xăm. 

Những lưu ý trước và sau khi xăm mà bạn nên biết.

Chọn hình xăm phù hợp.

Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng làm đau đầu khá nhiều bạn trước khi quyết định xăm mình, những hình xăm thường sẽ theo cá tính mỗi người nên bạn hãy tìm kiếm một số hình xăm trên các trang web như: Instagram, Pinterest…. Từ đó nói chuyện với người thợ xăm để có thể được tư vấn hoặc thiết kế lại sao cho phù hợp với sở thích của mình.

 Nói chuyện với thợ xăm.

Như đã nói ở trên bạn hãy đưa cho thơ xăm xem bức hình mà bạn đã chọn để họ có thể tư vấn và đưa ra một số lời khuyên cho bạn đối với hình xăm đó, nếu bạn muốn hình xăm của mình trở nên độc lạ thì cũng có thể nói chuyện với anh chàng thợ xăm để yêu cầu anh ta thiết kế cho bạn một hình xăm” độc nhất vô nhị”

Chuẩn bị tinh thần chịu đau.

Trong quá trình xăm các mũi kim trong máy sẽ tác động trực tiếp vào vùng da ở vị trí xăm nên sẽ có cảm giác đau đớn, nhưng thường thì trước khi quá trình xăm diễn ra bạn sẽ được ủ tê khoảng 1-2h để giảm bớt cơn đau này nên bạn đừng lo nhé.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Chọn và chú ý thời gian, thời điểm xăm mình.

Chọn thời điểm xăm mình cũng rất là quang trọng, nhiều người xăm mình thường khuyên nên đi xăm vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu.Ngoài ra những tác nhân như: gió, bụi, ánh sáng…Cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hình xăm của bạn, chính vì lý do trên bạn nên chắc rằng khoảng thời gian sau khi xăm bạn sẽ hạn chế tiếp xúc với những tác nhân đó để có một hình xăm chất lượng và chuẩn nhất.

Trước khi xăm mình, nếu bạn cảm thấy tình hình sức khỏe không được tốt thì hãy báo lại với người thợ xăm của bạn để anh ta dời lịch xăm lại, tránh việc cố chịu đựng để xăm vì rất có thể buổi xăm đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này bạn nha.

Tìm cho mình một cơ sở xăm uy tín và chất lượng.

Như đã đề cập đến ở trên, việc tìm và đến xăm tại một cơ sở chất lượng, uy tín sẽ an toàn hơn. Bạn không nên ham rẻ mà đến những cơ sở kém chất lượng hoặc thợ xăm tay có tay nghề kém. Vì khi đã quyết định đi xăm thì bạn phải coi hình xăm như một phần của cơ thể mình nên việc đầu tư cho cơ thể mình là đúng chỗ là cần thiết

Xem việc xăm mình là một quyết định nghiêm túc, chắc chắn.

Vì hình xăm không phải là hình dán nên một khi đã in trên da thì sẽ rất là khó xóa nên trước khi xăm bạn cần phải nghiêm túc và chắc chắn với quyết định của mình đề ra, tránh việc hối hận về sau. Nhiều người đã phải tốn không ít tiền để xóa đi hình xăm của mình nhưng kết quả thì vẫn không được như ban đầu nên trước khi đi xăm hãy cân nhắc thật kĩ.

Tránh dùng các loại đồ uống có cồn và những loại đồ ăn gây kích ứng.

Sau khi xăm nên tránh các loại đồ uống như: bia, rượu… Các loại đồ uống này sẽ làm cho máu khó đông và tim đập nhanh hơn bình thường dễ gây ra tình trạng phai màu hình xăm.

Tốt nhất là nên kiêng từ lúc xăm về khoảng 1 tuần để không ảnh hưởng đến hình xăm.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Những loại đồ ăn như hải sản( gây ngứa ), rau muống( tạo sẹo lồi ),các món ăn bạn bị dị ứng… sẽ ảnh hưởng đến hình xăm của bạn.

tốt nhất nên xây dựng một thực đơn lành mạnh an toàn để tranh những hậu quả sau khi xăm bạn nha.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Tránh tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng.

Để đảm bảo hình xăm lên màu đẹp thì tốt nhất sau khi xăm khoảng 1-2 ngày sau bạn mới nên tắm(bằng nước ấm). Nếu tắm bằng nước quá nóng sẽ làm khô da, từ đó dễ gây nên hiện tượng bong tróc da( đặt biệt là vùng da có hình xăm )

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Sau vài ngày, các vết thương ở vùng xăm sẽ đóng vảy.

Sau khi xăm thường là 3 ngày, tại vị trí xăm sẽ xuất hiện vảy(tùy cơ địa của mỗi người mà vảy sẽ dày hoặc mỏng).

Khi bong vảy, bạn sẽ có cảm giác ngứa vì vị trí đó đang lên da non, tránh việc bóc vảy hay gãi mạnh sẽ làm ảnh hưởng tới hình xăm.

Nếu quá ngứa thì bạn chỉ nên xoa nhẹ để giảm đi cảm giác này, tuyệt đối không được gãi mạnh.

Tùy vào cơ địa của mỗi người mà quá trình này sẽ diễn ra nhanh hoặc chậm.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Chính vì vùng xăm đó sẽ rất ngứa, nên nhiều người đã tự ý sử dụng thuốc mỡ nhằm làm giảm cơn ngứa rát này.

Tuy nhiên việc tưởng chừng như vô hại này lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình xăm của bạn vì có thể một số chất trong thuốc mở sẽ làm phai màu của hình xăm khiến cho hình xăm khi “ra lò” sẽ không được như ý muốn của bạn.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Nếu có dấu hiệu bất thường, hãy quay lại cơ sở để kiểm tra.

Sau khoảng 1 tháng, bạn nên quay lại cơ sở xăm để kiểm tra lại hình xăm của mình để người thợ xăm có thể xử lý kịp thời nếu hình xăm gặp vấn đề hoặc có hiện tượng xấu xảy ra.

Nếu vùng xăm của bạn bị sưng đỏ, lồi sẹo hay bất kì triệu chứng lạ, hãy đến các cơ sở y tế để các bác sĩ da liễu có cách khắc phục và tình trạng sức khỏe của bạn lẫn hình xăm sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Trải qua thăng trầm của cuộc sống, việc hình xăm sẽ dần phai màu là điều hiển nhiên, vì không có gì là mãi mãi, vậy nên nếu bạn đang trong trường hợp này thì lời khuyên chân thành là bạn nên đến cơ sơ xăm để tô đậm lại các mảng bị phai màu.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Tìm hiểu quy trình xăm mình.

Trước khi tiến hành các bước xăm, người thợ sẽ vệ sinh thật sạch vùng da cần xăm, nếu vùng xăm của bạn có nhiều lông thì thợ xăm cũng sẽ làm sạch các vùng đó trước khi xăm để tránh trường hợp lông bị cuốn vào kim xăm. Điều này sẽ khiến cho vùng da đó bị nhiễm trùng và khi lên màu sẽ không được đẹp, sau đó bạn sẽ được ủ tê để giảm cảm giác đau khi xăm.

Sau khi đã làm hết những công đoạn trên chúng ta sẽ tới với những quy trình xăm sau đây.

Bước 1: Đi nét viền.

Khi vào quá trình này, người thợ xăm sẽ dùng kim nhỏ để xăm lên da một nét viền của hình xăm đã được scan trên da bạn.

Đây sẽ là bước đau nhất trong quá trình xăm và cũng là bước quan trọng để góp phần định hình khung cho thiết kế  xăm của bạn.

Kết quả của bước đầu tiên này là bạn sẽ có đường nét viền trên da.

Bước 2: Lên bóng.

Sau khi hoàn thành bước 1, người thợ sẽ lau nhẹ vùng xăm và tiến hành lên sắc độ đậm nhạt cho hình xăm của bạn. Công đoạn này sẽ khiến cho hình xăm nhìn có chiều sâu hơn.

Bước 3: Lên màu.

Khi đã tới bước 3, người thợ sẽ lau khô và làm sạch một lần nữa rồi sau đó mới lên màu.

Tùy theo kích thước, màu da mà người thợ sẽ chọn kích cỡ kim phù hợp.

Đây cũng được xem là bước quan trọng không kém bước 1 vì người thợ phải đảm bảo không có vùng nào lên màu không đều.

Bước 4: Lau sạch sẽ vùng xăm và nhận kết quả.

Sau khi trải qua những công đoạn khó khăn trên thì bạn đã tiến gần hơn với hình xăm hoàn chỉnh của mình rồi.

Người thợ xăm sẽ dùng khăn giấy lau đi những vết máu, nước mô còn sót lại và hình xăm cảu bạn sẽ được bôi một lớp dưỡng để bảo vệ cũng như chăm sóc da.Người thợ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hình xăm để đạt được kết quả tốt nhất.

Sau khi đã nắm rõ những điều trên và chọn được một hình xăm ngực nam đúng sở thích, đúng phong cách, mang nhiều ý nghĩa đối với bạn và bạn cũng đã tìm được cho mình một cơ sở xăm mình có uy tín và chất lượng. Hãy lên xe và sắm cho mình một “bộ áo mới” phù hợp với cá tính của bản thân. Nhưng nên nhớ, hình xăm một khi đã được xăm lên da thịt thì rất khó để xóa bỏ, vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định “lên đồ” cho mình bạn nhé. Rất mong bài viết này sẽ có thể giúp ích cho bạn có thêm nguồn tham khảo trước khi đi xăm.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm