Làm Đẹp

+30 Hình Xăm Phượng Hoàng Kín Lưng Đẹp & Ý Nghĩa Của Nó

3516

Nghệ thuật xăm được hiểu là ghi dấu bằng mực, thông qua kim xăm, mực được bơm vào lớp hạ bì. Từ đó, sắc tố da bị thay đổi, tạo thành một dấu ấn vĩnh viễn, khó có thể xóa đi. Đây là loại hình nghệ thuật được phái mạnh vô cùng yêu thích, góp phần thể hiện sự mạnh mẽ và nam tính. Các loại hình truyền thống như rồng, phượng, hổ, báo, bọ cạp,… luôn được ưa chuộng. Một trong số đó, vô cùng đặc biệt, đó là hình xăm phượng hoàng kín lưng.

"<yoastmark

"<yoastmark

"<yoastmark

"<yoastmark

"<yoastmark

Ý nghĩa của hình xăm phượng hoàng kín lưng

Phượng hoàng, hay còn gọi là chim lửa, là một loài vật linh thiêng, một thần thú xuất hiện trong những thần thoại. 

Theo truyền thuyết của cả phương Đông và phương Tây, Phượng hoàng là loài chim ngự trị của tất cả các loài chim.

"<yoastmark

Trong tín ngưỡng Á Đông, Phượng hoàng là một trong tứ linh (Long – Lân – Quy – Phụng), mang ý nghĩa của sự tích cực, cao quý, duyên dáng, thanh cao. 

"<yoastmark

Loài chim này còn biểu thị cho âm dương hòa hợp, sự an yên, thái bình. Mỗi bộ phận trên cơ thể Phượng hoàng đều mang một ý nghĩa riêng.

  • Đầu tượng trưng cho công lý và phẩm hạnh.
  • Mắt là tượng trưng cho nhật và nguyệt.
  • Chân tượng trưng cho đất.

Phượng hoàng mang cả bầu trời trên lưng, cánh là những cơn gió, đuôi là những vì sao, lông là hoa lá, cây cỏ. Theo quan niệm, Phượng hoàng như hiện diện của vũ trụ. 

"<yoastmark

Cơ thể mạnh mẽ, có thể mang theo những vật nặng trên lưng. Nước mắt của Phượng hoàng còn có công dụng chữa lành mọi loại vết thương. Tương truyền, máu của loài chim huyền thoại này còn giúp cho sinh vật bất tử, lông được coi là một loại bùa hộ mệnh, chống lại tà ác.

"<yoastmark

Nhắc đến Phượng hoàng thì không thể không nhắc đến sự bất tử và tái sinh. Phượng hoàng có vòng đời kéo dài mãi mãi. Với những Phượng hoàng trên 500 tuổi, khi chúng bị thương hoặc già yếu, Phượng hoàng sẽ tự thiêu bằng cách bao phủ xung quanh mình với chiếc tổ lông. Chú chim Phượng hoàng non sẽ được tái sinh từ đám lửa. “Phượng hoàng tái sinh từ biển lửa”. Chính vì khả năng này, Phượng hoàng còn tượng trưng cho sinh tử, sự tồn tại mạnh mẽ và vĩnh viễn.

"<yoastmark

Hình xăm phượng hoàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, cao quý, đoan trang, sự hài hòa âm dương, sự tái sinh và sức sống mạnh mẽ và khát vọng vươn lên cao rộng. Hình xăm này còn giúp người xăm thể hiện được sự quyền lực, mạnh mẽ. Đồng thời, nó cũng như là một lời chúc bình an, thịnh vượng, thể hiện tinh thần nghị lực, vượt lên nghịch cảnh đối với người mang hình xăm này.

"<yoastmark

Hình xăm phượng hoàng đực và phượng hoàng cái có ý nghĩa khác nhau. Nếu hình xăm phượng hoàng đực mang ý nghĩa sức mạnh hùng mãnh, tài đức hơn người, thì hình xăm phượng hoàng cái là biểu tượng của hoàng hậu cao quý, vẻ đẹp sang trọng, quý phái, đức hạnh cùng tình yêu chân thành của người phụ nữ

Tổng hợp các mẫu hình xăm phượng hoàng theo từng loại màu sắc

Hình xăm phượng hoàng đen

Phượng hoàng đen tượng trưng cho sự quyền lực, sức mạnh bí ẩn. Đây thường là hình xăm được các đấng nam nhi lựa chọn vì nó thể hiện sự khỏe khoắn, hùng mạnh, luôn hướng tới những điều tốt lành.

"<yoastmark

"<yoastmark

Hơn thế nữa, tông màu này nổi bật và sắc sảo trên mọi tông da, từ da trắng đến da ngăm hay thậm chí là da đen. Chính vì vậy, màu sắc này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, đặc biệt là các đấng mày râu. 

Hình xăm phượng hoàng đỏ

Phượng hoàng đỏ hay còn được gọi là phượng hoàng lửa. Đây là hình xăm vô cùng rực rỡ và nổi bật. Phượng hoàng lửa biểu tượng cho sự huy hoàng và sự uy quyền tuyệt đối. Màu sắc này còn tượng trưng cho danh vọng, cá tính mạnh mẽ, quyết đoán.

"<yoastmark

"<yoastmark

HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG – Ý NGHĨA LOÀI CHIM BÍ ẨN TUYỆT ĐẸP TRONG TRUYỀN THUYẾT - Xăm Nghệ Thuật Nha Trang

Bí ẩn đằng sau hình xăm phượng hoàng lửa - Owl Ink Studio - Xăm Hình Nghệ Thuật

Màu xăm đỏ của hình xăm phượng hoàng mang ý nghĩa cho tình yêu son sắc, sự hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống.

Hình xăm phượng hoàng trắng đen

Đây là một trong số những màu sắc vô cùng đẹp của mọi hình xăm, không riêng gì hình xăm phượng hoàng kín lưng. 

"<yoastmark

Những Tuổi Hợp Với Hình Xăm Phượng Hoàng Hợp Với Tuổi Nào, Có Thể Bạn Chưa Biết

99+ Hình xăm phượng hoàng: Đẹp, Sang, Độc, Ý nghĩa nhất

133+ Ý tưởng thiết kế hình xăm gà độc đáo cho cả nam và nữ - TungChi&amp;#39;N

Hình xăm phượng hoàng trắng đen mang ý nghĩa biểu tượng cho sự hài hòa về âm dương, sự cân bằng trong cuộc sống.

Hình xăm phượng hoàng màu xanh

Tương truyền rằng, từ thời trung cổ, Phượng hoàng xanh là thần thú được Nữ Oa ngự lãm khi vá trời.

"<yoastmark

"<yoastmark

Hình xăm tứ linh đẹp nhất 2022

99+ Hình xăm phượng hoàng: Đẹp, Sang, Độc, Ý nghĩa nhất

Top 20 Hình xăm Phượng Hoàng đen trắng đẹp [2022] ⭐️

Màu sắc xanh của hình xăm phượng hoàng tượng trung cho sự thuần khiết, thanh tẩy tất cả các ô uế dể bắt đầu một cuộc sống mới. Những ai muốn quên đi chuyện cũ thì hình xăm vô cùng phù hợp.

Hình xăm phượng hoàng màu vàng

Màu vàng toát lên sự quyền quý, giàu sang. Hình xăm phượng hoàng ánh vàng, với đôi cánh giang rộng vô cùng bắt mắt và thu hút. Màu sắc này mang ý nghĩa thăng hoa.

"<yoastmark

99+ Hình xăm phượng hoàng: Đẹp, Sang, Độc, Ý nghĩa nhất

Tuy nhiên, để màu được lên chuẩn và giữ được lâu thì bạn nên đến những studio uy tín và chất lượng.

Hình xăm phượng hoàng hợp với tuổi nào?

Gợi ý những hình xăm kín lưng dành cho nam giới - Owl Ink Studio - Xăm Hình Nghệ Thuật

Bí ẩn đằng sau hình xăm phượng hoàng lửa - Owl Ink Studio - Xăm Hình Nghệ Thuật

Phụng hoàng thuộc bộ Kê, vì vậy, hình xăm này đặc biệt phù hợp với những người có tuổi Thìn, Tỵ và Sửu. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu y, hình xăm phượng hoàng tương khắc với người mang tuổi Mão, Tuất, Dậu.

Tính hỏa của phượng hoàng cực kì phù hợp với những người mệnh Hỏa, Thổ và Kim. Hình xăm phượng hoàng khắc với những nhóm mệnh Thủy và Mộc.

Xăm hình không đơn thuần chỉ là một loại hình nghệ thuật. Hình xăm lưu lại trên da thịt, khó có thể xóa đi. Nó sẽ gắn liền với cuộc sống, vận mệnh của mỗi người. Mỗi hình xăm mang trong mình một ý nghĩa riêng. Hình xăm phượng hoàng kín lưng ẩn chứa những mong muốn, ước vọng hạnh phúc, thịnh vượng, cùng cuộc sống viên mãn và tinh thần kiên cường, sức sống mãnh liệt, vượt lên nghịch cảnh của người lựa chọn hình xăm này.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm