Làm Đẹp

+101 Hình Xăm Quan Công Đẹp Nhất ⚡️ Kèm Nguồn Gốc & Ý Nghĩa

4590

Xăm hình được xem là một trong những cách mà con người dùng để làm đẹp và lưu giữ những kỉ niệm, nỗi lòng của bản thân vào trong những hình xăm. Và hình xăm quan công là một trong những mẫu thiết kế được nam giới hiện nay rất ưa chuộng, không chỉ bởi sự nam tính, mạnh mẽ mà hình xăm mang lại, mà đó còn là quan niệm mang đến may mắn, vận khí dồi dào cho người sở hữu. Chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá về ý nghĩa, những hình xăm quan công đẹp được nhiều người ưa chuộng trong thời gian vừa qua nhé.

Đôi nét về Quan công

Quan Công(162-220) hay còn được biết đến là Quan Vũ- Quan Vân Trường là một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc. Ông được biết đến như là 1 vị tướng tài ba, kiệt xuất của thời Tam Quốc, đứng bên cạnh các vị tướng nổi tiếng khác như: Gia Cát Lượng, Trương Phi, Triệu Vân.. Quan Công còn được biết đến là người góp công rất lớn vào việc xây dựng nên triều Thục Hán,  với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.

Không chỉ được biết đến nhiều trong lịch sử, Quan Công còn được nhắc đến nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật với nhiều thể loại như: chèo, kịch, phim chuyển thể. Quan Công được miêu tả trong các tác phẩm nghệ thuật là một người với chiều cao tới 2 mét, mặt đỏ như gấc, râu kéo dài và khuôn mặt rất dữ dằn. Khi ra trận, ông thường cầm trong tay thanh long đao yểm nguyệt, cưỡi ngựa xích thố trong rất oai phong, mãnh liệt.

Hình xăm Quan Công được phác họa trong lịch sử
Quan Công được biết đến là một vị tướng tài ba, kiệt xuất

Ý nghĩa của việc lựa chọn hình xăm Quan Công

Là một hình xăm độc đáo với hình ảnh của một vị quan nổi tiếng lừng danh thời xưa, thì việc nhiều người lựa chọn hình xăm quan công cũng bởi những ý nghĩa riêng, sâu xa của nó.

Tránh tà ma, ác quỷ

Trong quan niệm của người dân Trung Hoa, Quan Công được xem là vị thần hộ mệnh, giúp bảo vệ con dân.  Vì thế hình xăm quan công cũng là tín vật nhằm giúp gạt đi những điều xui xẻo, giúp xua đuổi tà ma, ác quỷ và thu hút tài lộc vào nhà. Tín ngưỡng này xuất hiện từ sự kiện Quan Vân Trường được tôn làm Quan Đế, được thờ phụng tại miếu Đế Vương và ông là vị tướng duy nhất trong ngũ hổ được phong danh tước “thánh”.

Hình xăm Quan công được lựa chọn bởi ý nghĩa giúp xua đuổi ma quỷ

Hơn thế nữa, theo bát tự của Quan công thiên về Thái Dương khí, có tính vượng chủ, đối nghịch với âm tà. Vậy nên chỉ cần đặt, thờ Quan Công trong nhà hoặc xăm thần trên người, bản chủ sẽ hạn chế được việc tà ma ác quỷ xâm nhập và tiểu nhân quấy rối.

Thể hiện sự quyền uy

Với những nét uy quyền, mãnh liệt,  khuôn mặt đoan chính liêm minh, tác phong hào hiệp của vị quan công này đã khiến cho nhiều người khi nhìn vào cũng phải khiếp sợ bởi vẻ quyền uy toát ra. Vậy nên việc nhiều người lựa chọn hình xăm quan công cũng bởi những khí chất toát ra từ vị quan đế này.

Hình xăm Quan Công khiến người khác phải khiếp sợ bởi sự uy quyền phát ra

Hình xăm quan công thường được nam giới lựa chọn đặc biệt là những người có tính cách bộc trực, nóng nảy, sai trái rõ ràng. Họ thường  mang trong mình ý chí lớn, sự uy quyền và luôn muốn người khác phải khiếp sợ. Nhưng họ vẫn luôn giàu lòng hướng thiện và khát khao được cống hiến.Chúng ta thường dễ nhìn thấy hình xăm kín lưng Quan Công trong những người cầm đầu băng đảng Trung Quốc để cho thấy sự uy quyền, sức mạnh của họ.

Thể hiện sự trung thành

Một trong những ý nghĩa lớn nhất của hình xăm quan công đó là thể hiện lòng trung thành và sự tận tụy. Với sự mạnh mẽ, gan dạ luôn làm người khác phải khiếp sợ bởi sự uy quyền của mình, Quan Công còn là một người coi trọng tình nghĩa, giàu lòng trung thành với những người anh của mình. Vậy nên khi chọn hình xăm Quan Công , đó cũng là một cách thể hiện bản thân nhằm đề cao đức tính hiền trung, nghĩa khí, quân tử, luôn giàu tinh thần thép và ý chí kiên cường, bất khuất trong cuộc sống.

Hình xăm Quan Công được nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa thể hiện sự trung thành của hình xăm này

Những hình xăm Quan Công đẹp, ý nghĩa

Hình xăm quan công cưỡi xích thố

Một mẫu tattoo được xem là kinh điển nhất về Quan Vũ đó là hình ảnh ngài cưỡi Xích Thố. Nổi bật lên cả của mẫu hình xăm này là khắc họa được rõ tư thế hiên ngang, đầu đội trời chân đạp đất của vị quân tử khi đứng trước chiến tranh loạn lạc.

Xích Thố với sắc lông đỏ, Quan Công đeo giáp xanh, cùng đường nét cương nghị, bất phàm của ngài có thể khiến cho hàng vạn quân mã đều phải khiếp sợ.

Hình ảnh quan công cưỡi xích thố bản phác thảo

Mẫu hình xăm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang trong quá trình xây dựng sự nghiệp hoặc bị đối thủ quấy phá. Với nét uy dũng trên gương mặt Quan Công như một cách tâm linh nhằm trấn áp, xoay chuyển vận mệnh, giúp bản thân người xăm sẽ có thêm sự kiên cường và nghị lực vươn lên.

Với kiểu xăm này, khách hàng có thể chọn làm khổ to, xăm tại ngực, lưng, bụng. Cần phác họa trước toàn bộ hoặc nửa thân trên của Quan công để tránh việc khi xăm hình làm khuất mất đầu,  chân, của ngựa xích nhé.

Hình xăm thể hiện hình ảnh của một bậc quân tử đầu đội trời chân đạp đất
Hình xăm Quan Công cưỡi xích thố cho thấy được sức mạnh, sự uy quyền rất lớn
Hình xăm được nhiều người lựa chọn như một phần tâm linh giúp đỡ sự nghiệp, cuộc sống bản chủ
Hình xăm này thường được xăm ở ngực, bụng.

Hình xăm Quan công cầm đao

Hình ảnh Quan Vân Trường cầm đao là hình họa tuyệt vời được nhiều người trong giới kinh doanh và buôn đồ cổ cực kì yêu thích. Mẫu hình xăm này tái hiện lại dáng đứng hiên ngang, tay phải cầm đao, tay trái giơ cao, cùng ánh mắt sắc lạnh hướng về kẻ địch của Quan Ca.

Đặc biệt, mẫu tattoo này cũng phác thảo rất chi tiết từng đường nét từ áo giáp, ngọc quan đến Thanh Long yển nguyệt đao theo đúng bản nguyên tác. Mẫu xăm này thích hợp khi xăm ở bắp tay, ngực phải hoặc ống chân.

Hình xăm Quan công cầm đao được rất nhiều người trong giới đồ cổ yêu thích
Hình xăm Quan công cho thấy được sự uy quyền, dũng mãnh phát ra
Mẫu hình xăm này thường được lựa chọn để xăm ở lưng, ngực
Quan Công với thần sắc khiến nhiều người phải khiếp sợ

Hình xăm quan công cưỡi rồng bay

Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử của Tam Quốc chí đã đặt ra giả thuyết rằng Quan Công có chân thân là Thanh Long  hay còn gọi là rồng xanh. Bởi hình dạng vũ khí, kiếm pháp, hoa văn trên mẫu áo giáp đều được đặc chế theo hình dạng này. Vì vậy, ,mẫu hình xăm quan công cưỡi rồng cũng là một trong những mẫu tattoo giàu tính biểu đạt mà bạn nên thử nghiệm.

Quan Công ngự trên thân rồng thể hiện sức mạnh to lớn có thể thuần phục, chế ngự con rồng hung dữ nhưng tâm thái vẫn rất thong dong bình thản, tay đã nhuốm máu nhưng vẫn không sợ đánh mất sơ tâm. Hình xăm này cũng chính là “linh phù” hữu hiệu cho những ai đang gặp phải bế tắc, thiếu niềm tin vào cuộc sống đặc biệt là sự nghiệp mà mình đang theo đuổi.

Hình xăm quan công cưỡi rồng
Hình xăm quan công cưỡi rồng là một hình ảnh độc đáo, nhiều ý nghĩa biểu tượng
Hình xăm này được xem là linh phù cho những ai đang gặp nhiều bế tắc trong cuộc sống
Hình xăm quan công cưỡi rồng được rất nhiều người lựa chọn trong cuộc sống

Hình xăm quan công và nhóm ngũ hổ

Một ý tưởng thú vị dành cho nhóm bạn thân khi xăm hình chính là mẫu xăm Quan công và nhóm ngũ hổ tướng. Theo lịch sử Thục Hán, 5 vị mãnh tướng dưới trướng của Huyền Đức gồm có Vân Trường, Dực Đức, Tử Long, Mạnh Khởi, Hoàng Trung.

Bộ nhóm ngũ hổ này đại diện cho các phẩm chất của con người như nhân nghĩa, lễ trí tín; phong tỏa ngũ hành, trấn giữ giang sơn. Đặc biệt, hình xăm này còn truyền tải ý nghĩa đó là tình cảm gắn kết, keo sơn, sự son sắc trung thành với chủ tử và khát khao được kiến công lập nghiệp.

Đa số những hình xăm ngũ hổ tướng đều được xăm tại gáy, ngực hoặc lưng. Trong đó, ngực chính là nơi “đắc địa” khi ngay gần tim, gần tay, đó chính là giúp định hướng trái tim, trí tuệ và hành động của bản thân người xăm hình.

Hình xăm Quan công và nhóm ngũ hổ
Hình xăm này thường được các nhóm bạn chơi thân sử dụng để xăm hình
Hình xăm đại diện cho những con người nhân nghĩa, khao khát được lập nghiệp, cống hiến

Hình xăm Quan Công thường được xăm ở đâu

Xăm ở tay

Một trong những vị trí hình xăm quan công được nhiều người lựa chọn đó là vị trí hình xăm ở bắp tay. Đây là vị trí xăm hình dễ nhìn thấy nhất, khi kết hợp với các hình ảnh họa tiết ngựa, rồng, voi…, hình ảnh Quan Công hiện lên một cách rất oai hùng, dũng mãnh.

Hình xăm Quan Công được xăm nhiều ở tay
Hình xăm này thường kết hợp với ngựa, rồng để tạo nên một hình ảnh rất dũng mãnh
Hình xăm quan công siêu chất trên cánh tay nam
Kiểu xăm quan công trên cánh tay dành cho phái nam

Xăm ở chân

Một vị trí khác cũng rất được ưa chuộng để xăm hình Quan Vũ đó chính là ở chân. Đây là vị trí thích hợp cho mọi người khi muốn xăm hình, bạn có thể lựa chọn xăm hình ở đùi hay xăm hình kín bắp chân. Với cách xăm này, hình ảnh Quan Vân Trường sẽ hiện lên với thần thái dữ dằn và chắc chắn sẽ nhiều người không thể nào rời mắt được.

Hình xăm quan công thường được xăm ở chân
Hình xăm ở chân thu hút người khác, nhìn không thể rời mắt
Hình xăm Quan công ở chân

Xăm ở lưng

Vị trí xăm hình Quan Công ở lưng cũng được xem là một vị trí phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn bởi diện tích phần lưng rộng lớn, rất thích hợp cho việc có thể xăm toàn bộ hình ảnh cơ thể Quan Công. Cũng bởi vì hình xăm quan công khi càng to thì càng đẹp và rất dễ trong việc khắc họa từng chi tiết nhỏ nhất nên vị trí này thường rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Xăm hình ở lưng cũng là cách để nam giới lựa chọn để thể hiện sự mạnh mẽ, cuốn hút, bạo gan của bản thân mình.

Hình xăm Quan công ngồi được xăm ở lưng
Hình xăm quan công kín lưng
Hình xăm quan công mang vẻ uy quyền rất lớn
Hình xăm quan công siêu chất trên lưng nam

Xăm ở ngực

Vị trí cuối cùng mà bạn có thể lựa chọn để xăm hình Quan Vũ đó chính là ở ngực. Đây là vị trí được rất nhiều người lựa chọn bởi nó không kém phần độc đáo. Bạn cũng có thể xăm riêng ở ngực, hoặc kết hợp với hình xăm chạy dài từ ngực tới tận vai và lan sang 2 cánh tay, bạn cũng có thể kết hợp với các họa tiết như ngựa, rồng, Trương Phi…để tạo thêm nét độc đáo cho riêng bản thân mình.

Hình xăm quan công ở ngực
Hình xăm quan công ở ngực thường được nhiều nam giới lựa chọn

Hình xăm Quan Công hợp tuổi nào

Được xem là một trong những hình xăm mang tính tâm linh, mẫu hình xăm quan công sẽ phù hợp hoặc ‘khắc’ một số năm tuổi và bản mệnh. Các bạn đang có ý định xăm hình có thể xem xét như:

  • Quan Vũ sinh ngày 24/06, tiết hạ, tính Hỏa, mệnh cục Thái Dương: Nên rất vượng với những người mệnh Thổ, Hỏa, Kim, bình thường với Thủy và hơi “kỵ” với Mộc.
  • Vân Trường nhân diện đỏ, thân cao 7 thước, râu dài, tướng hơi giống mãnh hổ khi xuất sơn: Vượng với những người tuổi Mão, Dần, Tuất, Ngọ; khắc với  Tỵ, Thân, Hợi.
  • Tính cách Quan Đế thường khảng khái, nhân từ, sao Thiên Lương chiếu mạng: Vượng với những người có sao Thiên Tướng, Thái Dương, Thất sát,  Thiên cơ.
  • Quan đế là bậc võ tướng, giữ chức vị đại tướng quân: Nên cực tốt với những người không có bộ “hình” trong bản mệnh.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể rút ra được, hình xăm Quan Vũ phù hợp với các bộ hành Hỏa và Thổ, rất chuộng cơ thể đàn ông hơn là cơ thể phụ nữ. Nếu các chị em muốn xăm hình Quan đế thì cần phải là người có sức khỏe tốt, không yếu bóng vía hoặc ít bị nhiều “ám tinh” vây quanh trong lá số.

Cần chú ý xem bản mệnh trước khi quyết định xăm hình quan công

Với những thông tin giới thiệu về hình xăm quan công ở trên, mong rằng sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định xăm hình Quan Vũ có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những hình xăm, kiểu xăm, cách xăm sao cho phù hợp với bản thân. Những người đang có ý định xăm hình cũng nên chú ý đến vấn đề tâm linh, bản mệnh để tránh gặp phải những điều không may khi xăm hình. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào cho những người muốn xăm hình, tìm ra cho mình những hình xăm phù hợp. 

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm