Làm Đẹp

+101 Hình Xăm Samurai Nhật Cổ Đẹp ⚡️ Kèm Ý Nghĩa & Nguồn Gốc

6012

Hình xăm Samurai Nhật cổ là một hình ảnh có lẽ không quá xa lạ với mọi người trong xã hội thời nay. Với tầm ảnh hưởng của samurai trong đời sống của người Nhật, trong nếp văn hóa không chỉ được truyền tải, thể hiện qua các phương tiện như phim ảnh, sách truyện mà còn ở cả nghệ thuật tattoo.

Vậy nét độc đáo của hình xăm Samurai Nhật cổ là gì? Những khu vực đại kỵ nào mà ta không nên xăm? Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá với nhau thông qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc hình Samurai Nhật cổ

Theo một truyền thuyết xa xưa lâu đời của Nhật Bản, Samurai còn có một biệt danh khác chính là Bushi – đây chính là một cái tên được đặt riêng cho các chiến binh ở Nhật Bản trong thời cổ đại. Chính những tầng lớp quân sự cai trị cấp cao và cũng là tầng lớp xã hội cao nhất trong thời kỳ Edo đã tạo nên những chiến binh này.

Lòng kiên định, sự dũng cảm là những tính cách nói lên cho con người của họ. Đó cũng là lý do mà hình xăm Samurai Nhật cổ đã trở thành một trong nhiều hình xăm nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích ngày nay.

Hình xăm Samurai Nhật cổ
Hình xăm Samurai Nhật cổ

Samurai Nhật có ý nghĩa gì?

Samurai được lập ra như một đội quân bảo vệ mạc chúa Shogun và lãnh chúa Daimyo vào thế kỷ 12. Samurai hay còn gọi là Saburau (chiết từ) được huấn luyện và đào tạo nên có học thức và võ công xuất chúng hơn người. Thường là thuộc tầng lớp võ sĩ cấp cao, thuộc giới quý tộc Kamakura.

Ý nghĩa của hình xăm Samurai Nhật cổ
Ý nghĩa của hình xăm Samurai Nhật cổ

Có rất nhiều chủ đề mà ta có thể nghe qua như Yakuza, Oniryo hay Tatsu thì hình xăm Samurai Nhật cổ là một thế giới độc đáo của xăm mình Nhật Bản. Được truyền cảm hứng từ những tay kiếm cao thủ, Samurai Nhật cổ truyền tải các ý nghĩa sâu sắc sau:

Sự công bằng

Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là hình xăm Samurai Nhật cổ biểu hiện cho tính công bằng. Trong thời kỳ mạc phủ Kamakura, Samurai được xem như là một nhân vật chính nghĩa, giúp đỡ những người thân cô thế cô hay kẻ yếu, thể hiện cho lẽ phải chính trực, luôn chỉ trích những bất công trong chế độ xã hội. 

Họ sống với lòng quảng đại, tác phong liêm chính và phẩm chất hào hiệp, không sợ các thế lực áp bức cường quyền.

Samurai đại diện cho công bằng
Samurai đại diện cho công bằng
Samurai đại diện cho chính trực
Samurai đại diện cho chính trực

Sự lương thiện

Ngoài việc thể hiện vẻ đẹp dũng mãnh thì tattoo Samurai Nhật cổ còn muốn truyền tải đến sự lương thiện. Tư tưởng võ sĩ đạo ấy luôn luôn lấy “nhân – đức – thiện” làm tư tưởng then chốt nên Samurai không bao giờ giết người một cách vô lý. Họ phục vụ nhân dân, tôn thờ lãnh chúa, trừng phạt những kẻ gây loạn và làm việc thất đức.

Truyền thống xăm Samurai trên người của nhiều thanh niên ở Nhật Bản thường là những người học võ  như lời nhắc nhớ cho họ biết về việc giữ gìn tâm đức, không để vũ lực quy phục cái xấu.

Samurai biểu hiện cho sự lương thiện
Samurai biểu hiện cho sự lương thiện

Lòng can đảm

Tattoo samurai Nhật cổ còn đại diện cho lòng gan dạ, sự can đảm của đấng nam nhi. Theo sử Rekishi, Samurai được biến chuyển từ rồng xanh – một trong các linh thú được người Nhật kính thờ. Rồng xanh có uy lực biến ảo khôn lường, hô mưa gọi gió,, nó luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu vì nghĩa lớn.

Khi lãnh địa bị xâm chiến, samurai sẽ là tầng lớp đầu tiên cầm gươm chiến đấu. Một Samurai chân chính chỉ có lúc chết mới rời thanh gươm trong tay.

Samurai tượng trưng cho lòng can đảm
Samurai tượng trưng cho lòng can đảm

Sự trung thực, chân thành

Nguyên tắc cốt yếu nhất trong việc chiêu mộ Samurai Nhật chính là là người đó phải có lòng trung thành. Họ có tinh thần nguyện chết vì chủ nhân dù bất cứ điều gì, không phản bội, không ích kỷ, không có lý do gì để nghi ngờ.

Xăm võ sĩ Samurai để biểu lộ lòng trung thành từng là phong trào cực HOT tại Nhật Bản trong năm 2000 – 2002. Cho đến ngày nay, nhiều đội, nhóm vẫn còn áp dụng hình thức xăm này để thể hiện tình đoàn kết.

Samurai biểu hiện cho sự trung thành
Samurai biểu hiện cho sự trung thành

Sự tôn trọng

Ở trong bất kỳ trận đấu nào, trước khi diễn ra Samurai luôn luôn cúi gập người   để chào đối thủ, họ coi lòng tôn trọng là hình thức lịch sự cao nhất dành cho đối phương. Nếu không thể đảm bảo được điều này, con người sẽ giống loài thú hoang.

Hình xăm Samurai thể hiện sự tôn trọng
Hình xăm Samurai thể hiện sự tôn trọng

Danh dự

Tattoo Samurai là lời khẳng định chắc nịch cho danh dự, niềm kiêu hãnh và sự tự tôn cá nhân. Không một ai có quyền được đánh giá về Samurai ngoại trừ chính bản thân họ. Khi bị người khác lăng mạ sai sự thật, thì người đó sẽ chết dưới thanh gươm của họ.

Thông điệp cao thượng này còn được bắt nguồn từ hình thức mổ bụng tự tử trên chiến trận. Nếu mạc chúa hay lãnh chúa bị thua cuộc, chết trận, các võ sĩ sẽ tình nguyện hi sinh. 

Hình xăm Samurai biểu hiện cho danh dự
Hình xăm Samurai biểu hiện cho danh dự

Top những hình xăm samurai đẹp nhất

Cho đến ngày nay, phong tục xăm Samurai Nhật cổ đã bị mai một theo thời gian khá nhiều, tuy nhiên những thông điệp, chân lý cũng như là tinh thần mà hình xăm Samurai Nhật cổ đem lại là không thể phủ nhận. 

Lối tattoo này được ứng dụng tại Việt Nam với nhiều mẫu cực hot như sau:

Hình Samurai mặt quỷ

Mẫu hình xăm Samurai mặt quỷ khắc họa một hình ảnh khác của người kiếm sĩ với phần khuôn mặt biến dạng, râu dài, mắt trợn ngược và nước da đỏ kè.

Trong tâm trí người Nhật, Samurai phải phô bày ra gương mặt như thế để răn đe kẻ thù và một phần là không muốn lộ ra diện mạo thật tránh việc bị thứ phàm tục bàn tán.

Hình xăm rất thích hợp cho các vị trí như bắp tay, vai, ngực. Tuyệt đối không được xăm dưới gót chân, bàn chân, bạn sẽ bị cho là “chà đạp” lên tôn nghiêm của người kiếm sĩ.

Hình xăm Samurai mặt quỷ
Hình xăm Samurai mặt quỷ

Hình Samurai mặt quỷ
Hình Samurai mặt quỷ

Hình geisha và Samurai

Samurai – Geisha là tiêu biểu cho 2 cấp độ tầng lớp trong thời phong kiến Nhật Bản. Tuy có sự đối lập nhau về giai cấp nhưng họ rất xứng đáng với câu nói “Trai anh hùng – Gái thuyền quyên”

Mẫu tattoo này phân thành hai mảng rõ rệt khắc họa tư thế, hình ảnh của cả hai nhân vật. Điểm đặc trưng là một trong hai người sẽ để hở lưng hoặc vai.

Geisha đại diện cho sự quyến rũ và đa tình trong khi Samurai lại biểu hiện cho sự uy nghiêm, dũng mãnh. Hình xăm ẩn ý cho cuộc tương phùng, hội ngộ tuy nhiên chữ duyên không thành nên khó đi đến một kết cục đẹp.

 

Samurai và Geisha
Samurai và Geisha
Samurai và Geisha
Samurai và Geisha

Tattoo Samurai cầm kiếm

Tattoo Samurai cầm kiếm sẽ là đề xuất không tồi cho các chàng trai. Tattoo toát lên tư thế thiện chiến, khí chất ngạo nghễ, thiện chiến của bậc đại trượng phu. Hình xăm còn gợi nhắc về tinh thần chiến đấu hết mình, bất khuất vì chính nghĩa.

Với kiểu này, khách hàng cần đặt để ở những nơi trang trọng, tôn nghiêm như cánh tay, vai hoặc ngực. Tuyệt đối không được xăm Samurai thiếu kiếm bắt buộc phải có hai kiếm chéo vai, thiếu ngọc quan hoặc thiếu chân.

Tattoo Samurai cầm kiếm
Tattoo Samurai cầm kiếm
Hình xăm Samurai cầm kiếm
Hình xăm Samurai cầm kiếm

Hình tattoo samurai nhật cổ điển

Samurai nhật cổ điển mô phỏng người kiếm sĩ bằng các đường nét tinh tế, mảnh dài nhưng vẫn toát ra vẻ uy nghiêm, anh dũng. Lối xăm này thường được gắn liền với các họa tiết, hình ảnh cổ điển như Sama Komo, ngọn sóng Takizawa, Uroko. Phong cách này thường được khắc họa tại lưng hoặc chính giữa bụng.

Hình tattoo samurai nhật cổ điển
Hình tattoo samurai nhật cổ điển

Hình xăm rồng và Samurai

Truyền thuyết về chân thân rồng xanh của Samurai được người Nhật Bản hết sức tôn sùng và tin tưởng. Mẫu xăm tái hiện tỉ mỉ hình ảnh cự long quấn thân, bao quanh người kiếm sĩ tạo nên khung cảnh hết sức tráng lệ.

Hầu hết các mẫu Samurai và rồng đều được xăm theo khổ lớn, phủ thêm nhũ bóng màu kim và có cấu trúc ngang. Chắc chắn đây sẽ là nét chất chơi, ấn tượng trên cơ thể bạn.

Hình xăm rồng và Samurai
Hình xăm rồng và Samurai
Hình xăm Samurai và rồng
Hình xăm Samurai và rồng

Hình Samurai hoa anh đào

Vào năm 1192, Yoritomo No Minamoto – người đầu tiên đặt nền móng cho chính trị võ gia giai đoạn Mạc Phủ đã lấy cảm hứng hoa anh đào để phác họa tinh thần kiếm sĩ. Vì vậy, Sakura và Samurai là hai biểu tượng luôn đi cùng với nhau.

Sự trong sạch, cốt cách cao đẹp và ý chí kiên cường chính là những thông điệp mà kiểu tattoo này muốn truyền tải. Ngoài ra hình xăm này giúp người sở hữu như được tiếp thêm nguồn năng lượng, nghị lực và quyết tâm vượt ra khỏi nghịch cảnh.

Samurai hoa anh đào
Samurai hoa anh đào
Samurai hoa anh đào
Samurai hoa anh đào
Samurai hoa anh đào
Samurai hoa anh đào

Hình xăm samurai cưỡi ngựa

Chúng ta bắt gặp những cao thủ không bao giờ thiếu cho mình một chiến mã tốt. Được xem như là người bạn đồng hành trong những cuộc binh ải cùng với Samurai. Hình xăm lột tả nên dáng vẻ oai vệ của người kiếm sĩ ngồi trên lưng ngựa, toát ra thần thái kiêu hãnh, lạnh lùng và đôi mắt tràn ngập chiến khí.

Còn trong kinh doanh, tattoo Samurai cưỡi ngựa được xem là linh phù may mắn giúp gia tăng tài lộc và của cải thì “phi nước đại”, tránh kẻ gian ám hại và chiêu mộ, kết thân  được các cộng sự tận tụy, trung thành.

Hình xăm samurai cưỡi ngựa
Hình xăm samurai cưỡi ngựa
Hình xăm Samurai cưỡi ngựa
Hình xăm Samurai cưỡi ngựa
Samurai cưỡi ngựa
Samurai cưỡi ngựa

Hình Samurai cá chép

Người Nhật gọi cá chép là Nishikigoi – có nghĩa là thú cưng của trời bởi loài này có sự thông tín đặc biệt với thế giới thần tiên. Khi gắn liền hình ảnh của cá chép với Samurai, tattoo bao hàm những ý nghĩa như nghĩa khí, danh vọng, sức mạnh và phú quý. Đây là bốn mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc đời người đàn ông cần phải có.

Do mang hình này ý nghĩa phong thủy quan trọng nên không được phép xăm tại những vùng không “sạch”. Cụ thể là mông, ống chân, bụng dưới, nách. Nếu “tín” hơn nữa, thì khách hàng cần cạo lông – là một hình thức thanh tẩy ô uế mới tiến hành xăm lên khu vực đó.

Hình Samurai cá chép
Hình Samurai cá chép
Samurai và cá chép
Samurai và cá chép

Hình Samurai và hổ

Hình Samurai và hổ sẽ là ý tưởng cuối cùng trong series Japan tattoo. Theo điển tích của Kitsune – truyền thuyết dân gian tại Nhật, để cứu lãnh chúa Kenshin, chàng samurai đã đánh gục bạch hổ bằng 2 thanh gươm chân truyền gia tộc của võ sĩ.

Với hình xăm này, bạch hổ đại diện cho sức mạnh hoang dã tự nhiên, Samurai đại diện cho sức mạnh con người.Mặt khác, tattoo này cũng nêu cao khát vọng tìm ra khám phá những chân mới của thế giới.

Hình Samurai và hổ
Hình Samurai và hổ
Hình xăm Samurai và hổ
Hình xăm Samurai và hổ

Bao nhiêu tiền cho hình Samurai Nhật cổ?

Hình xăm samurai được định giá bởi các yếu tố như kiểu tattoo, độ khó, kích thước, độ khó và loại mực được sử dụng cho mỗi bức mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải trả thêm các chi phí phát sinh như phí khám da sơ bộ, tiền thuốc hay dung dịch để vệ sinh. 

  • Tattoo samurai nhỏ 3cm – 5cm: 200 – 500 ngàn đồng
  • Tattoo samurai nhỏ 3D: 600 – 800 ngàn đồng
  • Tattoo samurai A4 21.0 x 29.7: 3 –  9 triệu đồng 
  • Tattoo samurai A5 14.8 x 210: 10 – 15 triệu đồng
  • Tattoo samurai ½  ngực, lưng: 20 – 80 triệu đồng
  • Tattoo samurai full bít ngực, lưng: Trên 80 triệu đồng

Để đánh giá, bạn cần bỏ ra số tiền để xăm Samurai Nhật cổ là tương đối cao, đặc biệt đối với các mẫu full bít ngực và lưng. Vì vậy, hiểu rõ nhu cầu của mình, chuẩn bị thật tốt về mặt tài chính và phải cân nhắc cho thật kỹ lưỡng.

Cuối cùng, mảnh ghép cuối cùng giúp bạn “họa da” thành công chính là một studio tattoo chuyên nghiệp. Nên ưu tiên các brand là địa chỉ ruột giới tattoo, áp dụng công nghệ xăm an toàn, tối tân, chuẩn châu Âu.

Hình xăm Samurai Nhật cổ như là một “cuốn phim lịch sử” chiếu rọi đời sống, tập quán, phong tục và thế giới tâm hồn sâu thẳm bên trong người Nhật. Sở hữu hình xăm này để thể hiện cá tính, khẳng định và bộc lộ sự mạnh mẽ và nêu cao tinh thần cao thượng của võ thuật Đông Á.

Hình xăm Samurai
Hình xăm Samurai
Samurai bít lưng
Samurai bít lưng

Đối tượng phù hợp hình xăm Samurai Nhật cổ

Bất kỳ ai cũng có thể xăm hình Samurai Nhật cổ  lên cơ thể của mình, điều này phụ thuộc vào tính cách, nhu cầu cũng như sở thích của người xăm hình.

Đặc biệt với nam giới những người mang phong cách cá tính, mạnh mẽ  thì hình xăm Samurai sẽ rất thích hợp. Khi xăm hình Samurai Nhật cổ bạn sẽ có cơ hội thể hiện được lòng kiên định, sự tự tin, khí chất và cá tính của chính mình.

Để tạo được nét đặc trưng, nổi bật khi xăm bạn nên kết hợp các nhành hoa để tăng độ mềm mại, hài hòa cho hình xăm trên cơ thể.

Bài viết này đã chia sẻ đến anh em top những hình xăm Samurai Nhật cổ hot nhất hiện nay. Qua đó mà giúp anh em có thể lựa chọn cho mình một hình trong năm 2022. Chắc chắn sẽ không làm cánh mày râu Việt Nam trở nên thất vọng khi sở hữu hình xăm này. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không làm cho mình 1 hình đi nào!

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm