Làm Đẹp

+50 Hình Xăm Số La Mã Đẹp Nhất ⚡️ Kèm Nguồn Gốc & Ý Nghĩa

5380

Hình xăm số La Mã là một nét văn hóa đặc biệt của Trung Đông đã xuất hiện đã xuất hiện từ rất lâu và cho đến ngày nay vẫn là trào lưu trên thế giới nhờ những hiệu ứng đặc biệt và được mã hóa các ký tự riêng cho bản thân. Ngoài ra, người ta thường hay bắt gặp những ký tự số đặc biệt này được khắc lên. Trên những vật dụng bằng đất sét cổ, trên những vách đá cũng như hang động. Trên những xác ướp hóa thạch có niên đại vài nghìn cho đến vài chục nghìn năm trước.

Ý Nghĩa Hình Xăm Những Chữ Số La Mã

Số La Mã Và Sự Ra Đời Của Chúng

Hình xăm số La Mã cổ điển phổ biến cùng những ký tự số La Mã xưa là hệ thống chữ số cổ đại (những con số vẫn được sử dụng quy tắc chung cho đến ngày nay) được các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu chuyển hóa thành hệ thống dải dài chuỗi ký tự số.

Hình xăm số La Mã
Hình xăm số La Mã

Ngoài ra, người ta thường hay bắt gặp những ký tự số đặc biệt này được khắc trên nhiều vật. Những vật dụng bằng đất sét cổ, trên những vách đá cũng như hang động. Trên những xác ướp hóa thạch có niên đại vài nghìn cho đến vài chục nghìn năm trước. Thậm chí có thể lên hàng trăm nghìn năm.

Và cho đến tận ngày nay, kỷ nguyên của khoa học và kỹ thuật số. Thì xăm hình chữ La Mã là một trong những cách làm đẹp bản thân một cách có văn mình, không kém phần giá trị thẩm mỹ – nghệ thuật.

Hình xăm số La Mã
Hình xăm số La Mã

Số La Mã Và Những Dấu Mốc Quan Trọng Trong Cuộc Sống

Trong cuộc đời, chắc hẳn phần đông dân số cũng có những dấu mốc. Những con số muốn khắc cốt ghi tâm trong lòng để mang theo hoặc để nhớ về trong cả cuộc đời. Đó chính là lý do nhiều người đã chọn hình xăm số la mã. Ghi lại những cột mốc quan trọng ấy vào da, vào thịt của họ.

Phần lớn mọi người đều muốn ghi dấu lên cơ thể những con số, những ký tự đặc biệt cho riêng bạn , kỷ niệm ngày cưới,v.v… nhưng để tạo điểm đặc biệt vì nhìn sơ qua thì không thể nhận ra tại thời điểm nào. Đó chính là lí do hình xăm La Mã là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Sự Kết Hợp Với Hình Xăm Số La Mã

Mũi tên: đại điện cho mong muốn cầu tiến, ý chí đến gần những điều tốt đẹp trong tương lai. Có thể nói, đây là một biểu tượng mang lại cảm giác tốt đẹp khiến nhiều người thích thú.

Bản đồ thế giới: Biểu tượng này thể hiện sự tự do to lớn, ham muốn thăm thú khắp năm châu, rất phù hợp cho những bạn trẻ đam mê du lịch, đam mê mở mang tầm nhìn rộng ra khắp lục địa.

Vô cực: không bao giờ kết thúc, mang ý nghĩa trường tồn mãi mãi vào một niềm tin nào đó. Ngoài ra, có rất nhiều mẫu biểu tượng, hình ảnh có thể kết hợp với số la mã để tạo nên cảm giác riêng biệt, mới lạ, tràn đầy cá tính: hoa hồng, tên riêng, mặt trăng,…

Cách Tính Số La Mã

Chữ La Mã thường là các chữ cái trong bảng chữ cái La – tinh. Mỗi một chữ cái đại diện cho một con số. Ví dụ như I đại diện cho số 1, II đại diện cho số 2, V đại diện cho số 5 và X đại diện cho số 10. Cách để tạo thành một con số hay dãy số, người ta sẽ ráp các chữ cái La – tinh đứng liền nhau tạo thành một con số hay một dãy số cụ thể. Ví dụ như IV đại diện cho con số 4, VI đại diện cho con số 6, XX đại diện cho con số 20, v.v…

Các chữ số được áp dụng tính thời gian ở dưới dây như sau:

  • Nếu chữ I đặt trước V (5) hoặc X (10) có nghĩa là một số bé hơn số sau nó, tức là (IV = 5 – 1 = 4 hoặc IX = 10 – 1 = 9)
  • Còn chữ I đặt sau chữ V (5) hoặc X (10) có nghĩa đó là một số lớn hơn, tức là (VI = 5 + 1 = 6 hoặc XI = 10 + 1 = 11)
  • Nếu chữ X được đặt trước L (50) hoặc C (100) sẽ nhỏ hơn 10 đơn vị, nghĩa là (XL = 50 – 10 = 40 hoặc XC = 100 – 10 = 90)
  • Còn chữ X đặt sau chữ L hoặc chữ C có nghĩa là số lớn hơn 10 đơn vị, nghĩa là (LX = 50 + 10 = 60 hoặc CX = 100 + 10 = 110)
  • Nếu chữ C đặt trước D (500) hoặc M (1.000) có nghĩa là số sẽ bé hơn 1 trăm đơn vị, nghĩa là (CD = 500 – 100 = 400 hoặc CM = 1.000 – 100 = 900)
  • Còn chữ C đặt sau chữ D hoặc chữ M thì số sẽ lớn hơn một trăm đơn vị, có nghĩa là (DC = 500 + 100 = 600 hoăc MC = 1.000 + 100 = 1.100)
Bảng quy đổi số La Mã
Bảng quy đổi số La Mã

Những Vị Trí Có Thể Xăm Hình Xăm La Mã

Tất cả gì thuộc cơ thể của bạn bạn có thể xăm. Nói cách khác bạn có thể xăm bất cứ vị trí nào trên cơ thể của mình. Những vị trí thường xăm như: mặt, cổ, vai, ngực, lưng, trên ngón tay, v.v…

Hình xăm số La Mã trên vai
Hình xăm số La Mã trên vai

Chữ Số La Mã Trên Ngón Tay, Cổ Tay

Bạn có thể xăm chữ số La Mã lên các ngón tay theo thứ tự. Ví dụ như: ngón tay đầu tiên xăm số I, ngón tay thứ hai xăm số II, v.v… Hoặc bạn có thể xăm một kỷ niệm đẹp hay là khó quên.

Từ xưa đến nay cổ tay thường được trang trí vào đeo đồng hồ, lắc tay, v.v… Bạn có thể xăm chữ số La Mã lên cổ tay. Một hình xăm La Mã về ngày đáng nhớ hay là kỷ niệm đặc biệt đối với bản thân bạn.

Hình xăm số La Mã trên ngón tay
Hình xăm số La Mã trên ngón tay
Hình xăm số La Mã trên cổ tay
Hình xăm số La Mã trên cổ tay

Cổ, Sau Gáy

Hình xăm cổ và gáy có thể nhìn thấy dễ dàng cho dù bạn mặc trang phục gì. Đôi khi những hình xăm này tạo nên một món trang sức khá đẹp trên cổ. Hình xăm cổ đang trở nên phổ biến vì chúng khá phù hợp cho tất cả mọi người. Hiện nay rất nhiều người nổi tiếng đã khắc hình xăm yêu thích của họ lên trên cổ hoặc gáy. Hình xăm sau gáy là một cách tuyệt vời để thể hiện cái đẹp và trông độc đáo. Gáy là một bộ phận trên cơ thể từ phía sau mà tất cả mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy bức hình xăm của bạn.

Hình Xăm Số La Mã trên cổ
Hình Xăm Số La Mã trên cổ
Hình xăm La Mã sau gáy
Hình xăm La Mã sau gáy

20+ Hình Xăm Số La Mã Cực Đẹp

Có rất nhiều cách để kết hợp số la mã với các hình xăm khác lại với nhau, sau đây là những cách xăm cực đẹp mà mọi người có thể tham khảo.

Các chữ số la mã được xăm ở xương quai xanh mang lại cảm giác quyến rũ
Mẫu chữ số la mã với lá nguyệt quế
Mẫu chữ số la mã kết hợp với vòng hoa tạo nên cảm giác an toàn đẹp đẽ
Các chữ số la mã vô cùng ý nghĩa
Mẫu chữ số la mã cho những cặp đôi
Số la mã kết hợp với tên mang lại cảm giác thân thuộc
Mẫu rực rỡ dưới nắng
Mẫu trên ngực cho nữ
Chữ số la mã khi kết hợp với khói
Chữ số la mã trên ngón tay cũng không kém phần sang trọng
Mẫu xăm bên xương sườn tạo nên cảm giác quyến rũ
Mẫu chữ số la mã trước ngực dành cho phái nam
Mẫu chữ số la mã tạo thành một hình tròn
Mẫu chữ số la mã ở cổ chân
Xăm chữ số la mã với nhánh hoa màu tôn thêm sự xinh xắn, đáng yêu
Chữ số la mã tạo thành hình tam giác độc đáo
Kết hợp số la mã với hình mũi tên cũng là một sự sáng tạo mới lạ
Cảm giác huyền bí khi kết hợp với hoa hồng
Số la mã được kết hợp với tên

Cách Chăm Sóc Da Sau Khi Xăm

Khi bạn đã chọn được một thợ xăm hình đáng tin cậy, chắc hẳn họ sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để bảo vệ hình xăm mới của bạn, tất nhiên, mỗi người khác nhau sẽ có những cách tốt nhất khác nhau để chăm sóc các hình xăm mới. Tuy rằng các cách thức có thể khác nhau, nhưng bạn đừng lo nhé, họ đã có nhiều năm kinh nghiệm cho nên ắt hẳn các phương pháp ấy đều đã được thử nghiệm và kiểm chứng.

  • Để lại băng trong vòng 2- 4 giờ

Sau khi đã được xăm, vùng vết xăm sẽ được làm sạch và bôi một ít thuốc kháng khuẩn rồi được che lại bằng băng. Khi bạn rời khỏi tiệm xăm, đừng nóng vội gỡ lớp băng đó ra. Lớp băng này có chức năng bảo vệ hình xăm tránh khỏi vi khuẩn trong không khí xâm nhập vào. Vì thế, bạn nên để lại vết băng ít nhất hai giờ để hình xăm được ổn định.

  • Rửa hình xăm một cách nhẹ nhàng

Dùng nước ấm, không có mùi xà phòng hay kháng sinh dạng lỏng, dùng tay chà xát nhẹ nhàng lên vị trí xăm để loại bỏ các dấu máu hoặc mực bị rò rỉ. Không nên sử dụng khăn, xơ mướp hay bất kì loại không tắm nào để làm sạch vết xăm, vì chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn trong đó. 

  • Không nên đặt hình xăm trực tiếp dưới nước, chỉ dùng tay khoát nước nhẹ nhàng lên vết xăm.

Những hình xăm số La Mã sẽ không bị lỗi thời, bên cạnh đó còn là hình xăm khá độc đáo cho bạn. Bạn có thể xăm La Mã là hình chính hoặc số phụ cho nhiều hình xăm tương thích. Ngoài ra, phù hợp cho tất cả mọi người không phân biệt nam hay nữ. Và có thể coi là hình xăm “xu hướng” phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

Tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân của mỗi người mà hình xăm được biến thể khác nhau. Bạn có thể xăm bất cứ nơi nào trên cơ thể. Nó có thể ở ngón tay, ở cổ, ở lưng, bụng, ngực hay vai,… Mỗi hình xăm luôn toát lên một vẻ đẹp riêng cuốn hút mọi ánh mắt của người nhìn. Song song đó hình xăm tượng trưng một ý nghĩa, một câu chuyện sâu sắc trong cuộc sống thực tế.

Mong rằng bài viết trên mang lại nhiều thông tin. Giúp mọi người có cái nhìn về hình xăm chữ số La Mã một cách nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm