Làm Đẹp

Học Phun Xăm Thẩm Mỹ Mất Bao Lâu? ⚡️ Bí Quyết Rút Ngắn Thời Gian

460

Học phun xăm thẩm mỹ hiện đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi thời gian học cũng như chi phí khá thấp so với các ngành học khác trong hệ đại học – cao đẳng. Vì vậy câu hỏi học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu? Học phun xăm có khó không? Được rất nhiều bạn quan tâm. Hôm nay cùng mình tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Học phun xăm thẩm mỹ là học gì?

Phun xăm lông mày, điêu khắc lông mày, phun xăm môi được gọi chung là phun xăm thẩm mỹ. Hình thức làm đẹp này giúp khách hàng luôn trong trạng thái xinh đẹp nhờ đôi lông mày gọn gàng, sắc nét và đôi môi căng mọng với màu sắc quyến rũ.

Học phun xăm thẩm mỹ là học các kỹ năng để có thể vẽ được dáng mày đẹp và phù hợp với khuôn mặt của khách hàng, học cách phun môi lên màu tự nhiên và cách xử lý môi thâm.

Học Phun Xăm Bao Lâu Ra Nghề Và Có Thu Nhập ổn định

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Học phun xăm thẩm mỹ bao lâu ra nghề?

Những yếu tố quyết định thời gian học phun xăm bao lâu?

Thái độ học tập

Tỷ phú Jack Ma đã từng nói: “Thái độ của bạn quyết định thành công trong tương lai của bạn”. Học là cội nguồn của kiến thức và là gốc của sự thành thạo.

Học phun xăm thành công 1% tài năng, 99% nỗ lực. Để có thể tạo ra một sản phẩm xăm hoàn hảo, người thợ phải ngồi một chỗ và tập trung trong nhiều giờ đồng hồ, tỉ mỉ di chuyển từng nét mực.

Những đặc điểm này đòi hỏi người thợ xăm phải giữ một thái độ học tập nghiêm túc, chủ động và cầu thị. Đặc biệt, niềm đam mê với nghề cần được nuôi dưỡng. Khi yêu, tự nhiên sẽ kiên trì.

Nghề phun xăm có tốc độ phát triển rất nhanh, đồng thời là nghề làm đẹp đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay, óc thẩm mỹ và khả năng cập nhật xu hướng liên tục. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không giỏi với đôi tay của mình, đừng ngại bắt đầu. Chỉ cần bạn chăm chỉ thì nhất định sẽ thành công.

Phun xăm thẩm mỹ là ngành nghề làm đẹp cho mày, môi và mí

Chất lượng cơ sở đào tạo

Kinh nghiệm của người hướng dẫn

Người thầy là người truyền đạt kiến thức. Vì vậy, kinh nghiệm của giảng viên chiếm một phần lớn trong chất lượng đào tạo.

Trình độ giáo viên và trình độ học sinh tỷ lệ thuận với nhau. Học nghề tốt nhất là học từ người có kinh nghiệm, kể cả kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Đặc biệt là với nghề phun xăm – một nghề “làm dâu trăm họ” và đòi hỏi tay nghề cao. Nếu may mắn gặp được người thầy như vậy, học viên không chỉ được học những kiến thức cơ bản mà còn học thêm được những bí quyết nghề nghiệp, những bài học kinh nghiệm quý báu.

Nội dung học tập

Một cơ sở đào tạo uy tín sẽ có thể xây dựng nội dung đào tạo bài bản. Không đơn giản là liệt kê các kỹ thuật đã học mà điều quan trọng là sắp xếp sao cho hợp lý và có lộ trình phát triển nghề nghiệp.

Học nhiều kỹ năng quan trọng, nhưng thuần thục từng kỹ năng còn quan trọng hơn. Muốn thực hành tốt thì phải nắm vững lý thuyết. Nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện kỹ năng của mình, bạn phải có một nền tảng vững chắc.

Với nghề phun xăm, đương nhiên bạn phải học phun môi, phun mày, phun mí. Nhưng trước đó bạn phải nắm rõ các kiến thức về da – môi – mày – mí mắt, cách nhận diện khuôn mặt, quy trình thao tác chuẩn, kỹ thuật gây tê và chăm sóc sau phun xăm,…

Trước khi thực hành trên mẫu thật, kỹ thuật viên phải thực hành đi thực hành lại cho đến khi thành thạo trên giấy và giả da. Đó là nguyên tắc đảm bảo cho việc học hiệu quả và thực hành an toàn.

Seoul Academy - Địa chỉ dạy phun xăm chuyên nghiệp

Mô hình học tập

“Trăm hay không bằng tay quen”. Để đáp ứng yêu cầu kỹ năng, không có cách nào khác là phải luyện tập thường xuyên.

Bạn càng thực hành nhiều, kỹ năng của bạn sẽ càng tốt. Học phun xăm cần sắp xếp hợp lý thời gian học lý thuyết và thực hành. Lý thuyết là nền tảng, nhưng chính trong quá trình thực hành, học viên mới rút ra được bài học kinh nghiệm và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Bạn nên chọn những cơ sở đào tạo có ít nhất 80% thời lượng thực hành. Trong đó phân bổ thời lượng thực hành rõ ràng trên giấy, trên giả da và trên mẫu thật. Với tỷ lệ này, học viên sẽ được đảm bảo thực hành liên tục cho đến khi vững tay nghề.

Phun xăm thẩm mỹ là nghề trong lĩnh vực làm đẹp

Học phun xăm thẩm mỹ bao lâu thì vững tay nghề?

Tiêu chí đánh giá tay nghề phun xăm thẩm mỹ

Lo ngại lớn nhất khiến khách hàng ngại làm đẹp bằng kỹ thuật phun xăm chính là sưng, đau, chảy máu và nguy cơ nhiễm trùng. Một thợ xăm giỏi phải có khả năng loại bỏ những lo lắng đó trước, trong và sau khi xăm xong.

Một thợ xăm lành nghề là người có thể làm khách hàng yên tâm về sự chuyên nghiệp

 • Trước khi thực hiện phun xăm, kỹ thuật viên cần thăm khám tổng thể, nhận biết cấu trúc khuôn mặt, tham khảo nhu cầu của khách hàng để đưa ra lời khuyên hợp lý nhất.
 • Trong khi thực hiện phun xăm cần đảm bảo tay nghề giỏi để thao tác chính xác, nhẹ nhàng. Nếu một sự cố xảy ra, hành động ngay lập tức phải được thực hiện.
 • Sau khi thực hiện xong, khách hàng cần được hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc sau phun để màu lên đẹp, bền và không xuất hiện các di chứng.

Để có thể làm được tất cả những điều trên, đòi hỏi người thợ xăm phải nắm vững kiến thức cơ bản và thuần thục kỹ năng nghề nghiệp.

Một khóa học 3 tháng chưa đủ để bạn thành chuyên viên phun xăm

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Với các khóa học thông thường trên thị trường hiện nay, học viên cần từ 6 tháng đến 1 năm để làm quen với nghề phun xăm và tích lũy kinh nghiệm.

Để tự tin làm đẹp khách hàng lại càng cần nhiều thời gian hơn. Học phun xăm mất bao lâu để có thể tự tin thực hiện cho khách hàng?

Nguyên nhân là do chương trình đào tạo chưa bài bản, hoặc quá nặng về lý thuyết, hoặc lối học “chộp giật” không có lộ trình. Tình trạng này không chỉ khiến sinh viên chậm tiến bộ mà còn không có kỹ năng sau khi học xong.

Phun xăm thẩm mỹ được nhiều người theo học vì nó phát triển

Điều kiện học phun xăm thẩm mỹ ra trường giỏi tay nghề

Chọn địa điểm đào tạo uy tín, chất lượng

Đây sẽ là tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm khi quyết định theo đuổi nghề phun xăm. Chất lượng của cơ sở đào tạo sẽ quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi học nghề.

Bạn nên chọn cơ sở có thương hiệu uy tín về chất lượng, với trang thiết bị hiện đại cùng giáo trình áp dụng công nghệ mới nhất giúp học viên học phun xăm cập nhật những xu hướng hot nhất của nghề.

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tình giảng dạy, hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành những “phù thủy” của nghề phun xăm. Ngoài ra, trường có các chương trình học bổng dành cho những sinh viên có nhiều nỗ lực đạt kết quả cao trong học tập.

Học nghề phun xăm có những khó khăn nhất định

Luôn chăm chỉ, kiên trì và luyện tập thường xuyên

Trong quá trình học phun xăm, bạn sẽ được hướng dẫn từ những khái niệm cơ bản, cách sử dụng máy móc, dụng cụ một cách đơn giản nhất. Bên cạnh đó, những khóa học phun xăm chất lượng tốt thường áp dụng nguyên tắc 20% lý thuyết và 80% thực hành trong quá trình giảng dạy. Học viên luôn được học lý thuyết và thực hành đồng thời trên lớp giúp nâng cao tay nghề ngay tại khóa học.

Với các khóa học phun xăm cơ bản, học viên chỉ cần thường xuyên thực hành và tự đúc rút kinh nghiệm là có thể tiếp thu hết những kiến thức mà giảng viên truyền đạt. Và trong quá trình thực hành, giảng viên luôn giám sát, chỉnh sửa để học viên chuẩn kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ giúp học viên luôn tự tin khi ra nghề.

Từ việc trải nghiệm thực tế vẽ trên giấy, trên giả da, học viên còn được thực hành trên mẫu thật, đây là cách giúp bạn nhớ lý thuyết và thực hành kỹ thuật một cách tốt nhất. Chỉ có sự kiên trì, chăm chỉ và thường xuyên luyện tập khi học phun xăm, bạn mới có thể rút ngắn thời gian học.

Phun xăm là nghề rất đáng theo đuổi

Luôn cập nhật các công nghệ mới, xu hướng mới và học hỏi từ những người đi trước trong ngành

Nghề xăm là nghề dễ đào thải nhất nếu bạn không chịu thay đổi bản thân theo những trào lưu mới. Với nhu cầu làm đẹp của khách hàng ngày càng đa dạng và nâng cao, nếu cứ mãi công nghệ lạc hậu sẽ là cách bạn tự đào thải mình ra khỏi nghề.

Sau khi học và thực hành trong các khóa học, bạn cần từ 6 tháng đến 1 năm để thành thạo nghệ thuật xăm và học hỏi những điều mới từ kinh nghiệm thực tế. Điều này có ý nghĩa rất lớn trên con đường theo đuổi nghề làm đẹp nói chung và nghệ thuật phun xăm nói riêng.

Với sự chăm chỉ và quyết tâm, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công và thỏa mãn đam mê của mình với vô số cơ hội nghề nghiệp như làm việc tại các salon cao cấp, làm việc tự do hoặc tự kinh doanh.

Bí quyết rút ngắn thời gian học phun xăm thẩm mỹ

Nghiêm túc với nghề

Như đã nhấn mạnh ngay từ đầu: thái độ hơn bằng cấp. Làm nghề gì cũng phải nghiêm túc. phun xăm là nghề làm đẹp, “làm dâu trăm họ”. Khi học nghề, nếu chỉ “cưỡi ngựa xem hoa” thì không thể hoàn thiện tay nghề.

Khi làm nghề nếu không đặt cái “tâm” vào sản phẩm thì không thể nhận được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng. Chỉ khi bạn thực sự coi phun xăm thẩm mỹ là một nghề nghiệp thực sự, không phải học để biết, làm cho vui thì bạn mới có thể dành hết tâm sức cho việc học. Nhờ vậy, tốc độ tiếp thu và tích lũy kinh nghiệm cũng được đẩy nhanh hơn rất nhiều lần.

Kiên trì và quyết tâm

Những người đi trước tâm sự nghề phun xăm rằng học phun xăm không khó nhưng muốn trở thành một kỹ thuật viên phun xăm lành nghề là cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện tay nghề.

Trong quá trình học sẽ gặp rất nhiều khó khăn như không hoàn thiện được sản phẩm như mong muốn, khách hàng không hài lòng,… Sẽ có lúc bạn cảm thấy hoang mang về tương lai nghề nghiệp của mình vì việc học mãi không tiến triển.

Cách tốt nhất để vượt qua nó là nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề. Đừng chỉ coi phun xăm là nghề mưu sinh. Thay vào đó, hãy tận hưởng nó. Nỗ lực hết mình sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian học tập và nhanh chóng thành thạo nghề của mình.

Chú trọng thực hành nhưng không bỏ qua lý thuyết

Khi nắm vững lý thuyết, bạn sẽ hiểu được bản chất công việc của mình và các quy trình vận hành tiêu chuẩn. Từ đó hạn chế tối đa những rủi ro khi thực hiện công việc và có biện pháp xử lý hợp lý khi có vấn đề phát sinh.

Nắm vững những điều cơ bản cũng giúp học sinh nhanh chóng tiếp thu các kỹ thuật nâng cao. Đây là cơ sở để thăng tiến, tiến xa và tiến xa với nghề xăm.

Nếu có thắc mắc hãy đặt câu hỏi để được chuyên viên giải đáp

Những lưu ý khi tham gia học phun xăm thẩm mỹ

Một số lưu ý của chúng tôi dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thái độ và phương pháp học tập đúng đắn để đạt kết quả cao:

 • Cần quan tâm đến bản chất của phun xăm thẩm mỹ
 • Chọn trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín
 • Kiên trì, làm việc chăm chỉ và làm hết sức mình
 • Chú trọng học thực hành nhưng không bỏ qua lý thuyết
 • Học tập là một quá trình lâu dài

Học phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đang muốn học phun xăm thẩm mỹ nhưng chưa biết nên học ở đâu thì có thể tham khảo khóa học phun xăm thẩm mỹ của Seoul Academy

Seoul Academy là một trong các trung tâm đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ tốt nhất hiện nay, với quy trình đào tạo chuẩn, hướng dẫn lý thuyết và thực hành song song sẽ giúp bạn nắm được kiến thức một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài chất lượng đào tạo và các chính sách hỗ trợ sinh viên về chỗ ở và tài chính. Điểm nổi bật của Seoul Academy là sau khi bạn hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, chứng chỉ có giá trị nhất hiện nay và có giá trị vĩnh viễn để sau này bạn có thể tự kinh doanh dịch vụ phun xăm thẩm mỹ.

Khóa Học Phun Thêu Điêu Khắc Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp

Chi tiết liên hệ Seoul Academy:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu và có được các bí quyết để rút ngắn thời gian, giúp bạn có thể ra nghề và tự kinh doanh nhé

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm