Thị Trường

Top 10 Ngành Nghề Đắt Giá Trong Tương Lai – Nghề Hái Ra Tiền?

330

Cùng với sự phát triển kinh tế, sẽ có những thay đổi về công nghệ, văn hóa và nghề nghiệp làm việc. Theo các chuyên gia, những ngành nghề mới sẽ xuất hiện trong 10 năm tới. Cùng với đó, trí tuệ nhân tạo, robot và những phát minh mới sẽ mang đến những thay đổi lớn cho thị trường lao động.

Để dự đoán những ngành nghề nào sẽ hot trong tương lai, chúng ta phải hiểu sâu sắc về thị trường lao động cũng như sự tương tác giữa các ngành nghề. Bài viết này sẽ giới thiệu 10 ngành nghề đắt giá trong tương lai và có tiềm năng trở thành nghề có giá trị trong thời gian tới. Mời bạn đọc bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

Chuyên ngành quản trị kinh doanh

Thông tin từ ok vip cho biết: Ngành quản trị kinh doanh hiện đang là một trong những ngành hot nhất và vô cùng năng động. Khi số lượng doanh nghiệp tăng lên thì nhu cầu về nhân lực quản lý cũng không ngừng tăng lên. Mặt khác, ngành này được đánh giá là ngành có thu nhập “khủng” và có nhiều cơ hội làm việc ở ngành khác. Nếu học quản trị kinh doanh bạn có thể làm việc trong nhiều ngành như tài chính, nhân sự, marketing và thậm chí cả quản trị văn phòng.

Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh? - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngôn ngữ học

Hiện nay, đất nước đang bước vào quá trình toàn cầu hóa khiến ngành ngôn ngữ ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay, sinh viên học ngoại ngữ cũng gặp nhiều bất lợi khi nhiều người học ngoài chuyên ngành vẫn có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ.

Digital Marketing

Digital Marketing được dự đoán là ngành dẫn đầu xu hướng bởi internet đã mở ra một phương thức tiếp thị mới cho ngành Marketing – “Digital” Marketing. Hiện nay, không một doanh nghiệp nào có thể phát triển nếu không có một chiến lược Digital Marketing phù hợp và đúng đắn. Điều này có nghĩa là nhân viên tiếp thị luôn được săn đón.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được coi là nghề mũi nhọn, có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Tại Việt Nam, các khu công nghệ cao đã được hình thành và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm. Mặt khác, với những nỗ lực trong lĩnh vực công nghệ, Việt Nam cũng nằm trong danh sách những quốc gia đầu tiên triển khai 5G trên toàn thế giới.

Với những dấu hiệu đáng khích lệ trên, chúng ta có quyền tin tưởng vào tiềm năng phát triển của ngành CNTT Việt Nam và nhu cầu từ thị trường lao động nước ngoài. Theo báo thông tin tuyển dụng IT app: Ngành CNTT cần khoảng 80.000 người/năm. Tuy nhiên, mỗi năm chỉ có khoảng 32.000 sinh viên tốt nghiệp và chỉ 15% trong số đó đáp ứng được nhu cầu việc làm. Vì tất cả những lý do đó, CNTT sẽ trở thành một nghề “khát” nhân lực trong tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm cũng được dự đoán sẽ là một ngành đắt đỏ trong thời gian tới. Đây cũng là ngành có phạm vi ứng dụng đa dạng và có tính ứng dụng cực cao trong đời sống thực tế. Cùng với đó, nhu cầu về thực phẩm sạch hiện đang được toàn xã hội săn đón. Điều này đồng nghĩa với việc ngành công nghệ thực phẩm có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Những điều cần biết về ngành Công nghệ thực phẩm ?

Tâm lý học

Xã hội càng phát triển thì con người càng nhiều áp lực. Áp lực từ công việc, gia đình và các mối quan hệ khiến con người dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Vì vậy ngành tư vấn tâm lý đang trở thành một trong những ngành hot nhất tại Việt Nam. Theo thống kê, chỉ có ở TP. TP.HCM mỗi năm thiếu khoảng 1.000 nhân lực cho ngành này. Mặt khác, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học còn có thể làm các công việc phụ như giảng viên, tư vấn tâm lý, nghiên cứu khoa học với mức lương và ưu đãi đáng mơ ước.

Chuyên gia cơ khí

Hiện nay, các ngành kỹ thuật ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc thiết kế và thử nghiệm các công nghệ mới như thiết bị tự động hóa hay robot cao cấp. Vì lý do đó, cơ hội việc làm dành cho kỹ sư cơ khí hay kỹ thuật viên không ngừng tăng lên. Theo dự đoán, từ năm 2018 đến năm 2028 sẽ cần khoảng 229 nghìn vị trí việc làm cho kỹ sư trong lĩnh vực này.

Ngành Kỹ Thuật Cơ Khí là gì? - Cơ hội việc làm trong tương lai

Chuyên gia kỹ thuật điện tử

Cũng giống như cơ khí, lĩnh vực kỹ thuật điện tử chịu trách nhiệm thử nghiệm và đánh giá các công nghệ mới. Khi các mạch điện tử trở nên phức tạp hơn, cần có các chuyên gia có thể theo dõi và đánh giá chúng. Sự phát triển không ngừng của công nghệ khiến nhu cầu tuyển dụng kỹ sư kỹ thuật điện tử tăng mạnh. Dự đoán nhu cầu này sẽ tiếp tục tăng đều đặn trong những năm tới.

Ngành giáo dục

Nghe có vẻ vô lý khi Việt Nam hiện đang phải đối mặt với tình trạng dư thừa giáo viên, nhiều sinh viên ra trường phải làm sai ngành hoặc thất nghiệp. Tuy nhiên, việc dạy và đào tạo giáo viên trực tuyến ngày càng phát triển và nhu cầu cũng ngày càng tăng.

Mặt khác, ngành giáo dục là ngành đào tạo ra con người nên sẽ không bao giờ chịu thiệt thòi. Với sự chuyển đổi trong phương pháp giảng dạy, ngành này vẫn đang thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên có trình độ chuyên môn cao và biết ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy.

GIÁO DỤC SỐ LÀ GÌ VÀ LỢI ÍCH CỦA NÓ ĐỐI VỚI SINH VIÊN

Ngành du lịch và khách sạn

Hiện Việt Nam đã lọt vào Top 10 quốc gia được yêu thích nhất và có doanh thu du lịch ngày càng tăng. Đây cũng là tín hiệu vui và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành du lịch, khách sạn.

Theo báo cáo, trung bình mỗi năm nước ta cần hơn 20 nghìn nhân lực cho ngành này với yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp. Tuy nhiên, thực tế là nguồn nhân lực ngành này còn khá yếu nên Việt Nam thường xuyên phải thuê quản lý từ nước ngoài.

Tất cả những thông tin về top 10 ngành nghề đắt giá trong tương lai trên được chúng tôi cập nhật từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Hi vọng mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn lựu chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm