Làm Đẹp

Top +3 Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ Không Mắc Cài Tốt Nhất

552

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa cùng khoa học công nghệ hiện đại, phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài đang dần trở thành lựa chọn tối ưu nhất dành cho những người đang có nhu cầu niềng răng. Những loại niềng răng trong suốt cũng trở nên đa dạng chủng loại và giá thành để đáp ứng nhu cầu đó. Hiện nay, nổi bật nhất 3 loại niềng răng không mắc cài đó là Invisalign, niềng răng 3D Clear và Ecligner.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài hay còn được biết đến với tên gọi niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình hoặc niềng răng tháo lắp. Với phương pháp này, thay vì gắn mắc cài cố định ở trên răng, bạn sẽ chỉ cần phải đeo máng niềng nhựa có thiết kế riêng theo dấu răng của mình. Khay niềng có ưu điểm ôm sát vào răng, từ đó dần kéo răng về đúng vị trí mà không cần đến dây cung hay mắc cài hỗ trợ, nhờ vậy giảm thiểu sự đau đớn, khó chịu cho hàm răng và dây cung hoặc mắc cài mang lại.

Nha Khoa Đức Hạnh

Thời gian niềng răng không mắc cài sẽ còn tùy vào độ lệch lạc của răng. Để có thể đạt hiệu quả niềng răng tốt nhất đòi hỏi bệnh nhân cần đeo khay niềng trong khoảng 20 giờ/ngày. Sau đó, răng sẽ tự động di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm nhờ vào sự thay đổi liên tục của những khay niềng. Những khay này sẽ được thay đổi dựa theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Thông thường, trung bình khoảng 2 tuần bệnh nhân sẽ thay một khay niềng trong suốt mới để đảm bảo quá trình dịch chuyển răng. Trong đó, mức độ di chuyển của một khay niềng trong suốt sẽ thường dao động trong khoảng từ 0.1 – 0.2mm. Vì thế, để thấy được rõ sự thay đổi bạn cần kiên nhẫn theo thời gian.

Các phương pháp niềng răng không mắc cài tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều phương pháp niềng răng không mắc cài trên thị trường hiện nay với hơn 27 thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, trong phần này chúng tôi sẽ đề cập tới 3 loại niềng răng trong suốt chất lượng tốt nhất, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay nhé!

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Phương pháp chỉnh nha bằng Invisalign đã xuất hiện trên thế giới từ khoảng 20 năm trước. Cho đến nay, có khoảng 9 triệu người trên thế giới đã và đang sử dụng Invisalign để cải thiện hàm răng của mình. Tất cả đối tượng đều có thể niềng răng bằng Invisalign, từ trẻ em cho đến người trưởng thành, đặc biệt là những đối tượng bị dị ứng với dòng mắc cài kim loại hoặc sứ.

Invisalign là khay niềng được chế tạo từ Smarttrack – một vật liệu đã được cấp bằng sáng chế. Vật liệu SmartTrack cải tiến của Invisalign được cấu tạo từ polime nhiều lớp mang lại tác dụng lực nhẹ nhàng và liên tục, có khả năng kiểm soát vượt trội đối với những chuyển động của răng.

Có nên niềng răng trong suốt Invisalign không? - Liverpool's blog

Ưu điểm nổi trội của niềng răng Invisalign:

 • Chuyển động nhẹ nhàng, êm ái: Vật liệu SmartTrack được thiết kế với cấu tạo đặc biệt có ưu điểm truyền lực nhẹ nhàng, liên tục trong suốt khoảng thời gian điều trị của bạn. Nếu bạn là người có ngưỡng chịu đau thấp thì có thể hưởng lợi từ tính năng vô cùng độc đáo này.
 • Mang đến sự thoải mái, an toàn: Invisalign được thiết kế vừa khít với răng của bạn, mang lại trải nghiệm niềng răng thoải mái nhất, cực kỳ an toàn với sức khỏe răng miệng. Bệnh nhân sẽ không phải trải qua quá nhiều đau đớn, khó chịu để có một hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe
 • Tốc độ: Vật liệu SmartTrack cho phép niềng răng Invisalign hoàn thành chỉnh nha nhanh hơn so với các loại mắc cài truyền thống.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu mới mang lại kết quả?

 • Khả năng dự đoán: Nếu bạn điều trị chỉnh nha bằng Invisalign thì sẽ được xem trước kết quả niềng răng trong tương lai gần với máy quét Itero 5D hiện đại và phần mềm Clincheck.
 • Đảm bảo độ tin cậy, uy tín và cam kết hiệu quả tối đa khi niềng răng bởi phương pháp được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao, đã được chứng nhận thứ hạng trên bản đồ Invisalign thế giới mới được phép áp dụng phương pháp này cho bệnh nhân.

Hạn chế: 

 • Chi phí sử dụng của phương pháp tương đối cao do khay niềng được cấu tạo từ vật liệu cao cấp Smarttrack, quá trình chế tác các khay niềng thực hiện tại Hoa Kỳ.

Phương pháp niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là một phương án chỉnh nha hoàn hảo dành cho những khách hàng quan tâm tới tính thẩm mỹ mà vẫn muốn đảm bảo quá trình niềng răng. Trong quá trình điều trị, phương pháp này sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu tới sức khỏe răng miệng của khách hàng, đồng thời không gây trở ngại tới vấn đề phát âm và nhai nuốt thức ăn.

Niềng Răng 3D Clear Không Mắc Cài : Giá & Ưu nhược điểm

Niềng răng trong suốt Clear Aligner 3D được sản xuất tại Việt Nam. Đây là phương pháp được phát triển dựa trên nền tảng của phương pháp niềng răng Invisalign, giúp bệnh nhân khắc phục những khuyết điểm trên răng một cách hiệu quả và an toàn. Trong suốt quá trình thực hiện niềng sẽ  không xảy ra bất kỳ kích ứng nào.

So với phương pháp niềng răng Invisalign, niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner sử dụng các khay niềng chế tạo thủ công, hoàn toàn chế tác bằng tay. Tương tự như những phương pháp chỉnh nha không có mắc cài khác, Clear Aligner cần khoảng 20 – 40 khay niềng trong suốt quá trình.

Các đối tượng có thể sử dụng phương pháp niềng răng Clear Aligner là:

 • Những người đang gặp phải tình trạng răng mọc khấp khểnh, mọc chen chúc, răng thưa, lệch lạc, hở kẽ nhẹ hay kẽ răng không khít.
 • Phương pháp có thể khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị hô vẩu hoặc móm nhẹ.
 • Những trường hợp khớp cắn không chuẩn, sai lệch khớp cắn cũng có thể tiến hành áp dụng phương án này nếu như mức độ không quá phức tạp.
 • Người niềng răng muốn tính thẩm mỹ cao nhưng không ảnh hưởng tới hiệu quả của quá trình niềng răng.

Niềng Răng Vô Hình Clear Aligner: Đặc Điểm, Chi Phí Và Quy Trình

Ưu điểm: 

 • Phù hợp với những trường hợp răng mọc lệch, mọc không đúng vị trí ở mức độ tương đối nhẹ.
 • Chi phí rẻ hơn phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign.
 • Khả năng tháo lắp khay niềng  linh hoạt, có thể tự điều chỉnh khay niềng của mình ngay tại nhà, đồng thời vấn đề vệ sinh răng miệng cũng không gặp phải bất kỳ khó khăn, trở ngại nào.
 • Không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng, sử dụng vật liệu lành tính.

Hạn chế: 

 • Bệnh nhân sẽ không biết trước được sự dịch chuyển chính xác của răng sau mỗi quá trình niềng bởi cấu trúc răng miệng được xây dựng phần lớn dựa vào đánh giá chủ quan của nha sĩ điều trị.
 • Hiệu quả sau khi sử dụng niềng răng 3D Clear thường không đạt mức tối ưu. Sai lệch trong quá trình niềng có thể xảy ra nhiều hơn bởi sự chủ quan và trình độ bác sĩ
 • Thời gian đeo niềng sẽ  kéo dài hơn niềng răng Invisalign bởi lực của bộ khay niềng tạo ra là rất yếu. Muốn đạt được hiệu quả cao thì  khách hàng cần dành ra nhiều thời gian hơn.
 • Với một số người khi người đeo khay niềng có thể gây ê răng.

Niềng răng eCligner

Tương tự như những phương pháp niềng răng trên, niềng răng trong suốt  eCligner giúp có thể điều chỉnh răng về vị trí ngay ngắn ở trên hàm nhờ vào những khay niềng, không cần dùng tới hệ thống dây cung và mắc cài, giúp tăng độ thẩm mỹ cho khách hàng trong quá trình điều trị mà không làm giảm hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng khay trong Ecligner là gì? Giá bao nhiêu tiền? | Up Dental

Với một quá trình chỉnh nha eCligner,  khách hàng sẽ cần phải mang từ 20 đến 45 khay niềng, thời gian mang khoảng 20 – 22 giờ mỗi ngày. Lưu ý bạn nên đeo khay niềng thường xuyên, đúng theo quy định để có thể đảm bảo hiệu quả niềng răng. Thường thì sau từ 2 – 3 tuần, răng sẽ dịch chuyển được khoảng 0,2 mm thì bạn có thể tiến hành thay khay mới, lúc này bạn sẽ thấy răng sẽ có cảm giác hơi ê, tuy nhiên tình trạng này sẽ hết sau vài ngày.

Niềng răng eCligner được ứng dụng cho nhiều trường hợp như:

 • Chỉnh sửa các khuyết điểm như răng thưa hở, giữa kẽ răng có khoảng cách.
 • Cải thiện được tình trạng răng bị hô vẩu móm ở mức độ đơn giản.
 • Sắp xếp lại các răng mọc khấp khểnh, răng mọc lệch lạc cho đều đẹp.
 • Cân chỉnh những trường hợp bị sai lệch khớp cắn như: khớp cắn hở, khớp cắn ngược,khớp cắn sâu,…

Niềng Răng Ecligner Là Gì? Quy Trình, Chi Phí, So Sánh Với Invisalign

Ưu điểm: 

 • Chi phí điều trị của niềng răng eCligner sẽ rẻ hơn nhiều so với những phương pháp niềng răng trong suốt  Invisalign hoặc Clear Aligner.
 • Tính thẩm mỹ được đảm bảo tối đa, mang đến nhiều thuận tiện cho người đeo trong giao tiếp hàng ngày.
 • Mỗi bệnh nhân sẽ được thiết kế một bộ khay niềng trong suốt eCligner riêng biệt, dễ dàng tháo lắp mỗi khi ăn và vệ sinh răng miệng mà không cần phải đến nha khoa.
 • Khay niềng eCligner có ưu điểm  không bị biến đổi tính chất hoặc nới lỏng khi thực hiện chức năng nhai nuốt các loại thức ăn, đảm bảo độ an toàn với cơ thể người sử dụng.

Hạn chế:

 • Phương pháp này vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào sự đánh giá chủ quan của bác sĩ. Sự thay đổi của răng sau mỗi chu trình niềng không được nghiên cứu cũng như đánh giá một cách khoa học.
 • Thời gian niềng sẽ kéo dài hơn so với 2 phương pháp trên.
 • Dễ gặp những bệnh lý về răng lợi, gây ê răng khi sử dụng.
 • Hiệu quả niềng chưa thật sự đạt tối ưu do vì phụ thuộc nhiều vào trình độ và tay nghề của bác sĩ.
 • Hàm răng chưa thật sự đều và đẹp như mong muốn của người người dùng.

Trên đây là 3 loại niềng răng không mắc cài phổ biến nhất hiện nay là Invisalign, Clear Aligner, eCligner. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và những mặt hạn chế riêng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thấy rõ phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign ưu việt và vượt trội hơn hẳn về tính thẩm mỹ, thời gian niềng, độ an toàn và hiệu quả sau khi niềng.

Trên thực tế, tỷ lệ thành công và hiệu quả của Invisalign đều cao hơn so với 2 phương pháp còn lại. Mặc dù chi phí ban đầu bạn bỏ ra khá cao, nhưng kết quả sau khi tháo niềng chắc chắn sẽ không khiến người niềng răng thất vọng. Phương pháp tích hợp những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất của ngành nha khoa trên toàn thế giới, đem lại kết quả hoàn mỹ cho quá trình niềng răng của bạn.

Giá niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền [2022] | Up Dental

Vậy nên, nếu như bạn đang có nhu cầu muốn niềng răng thì phương pháp Invisalign là một sự lựa chọn hoàn hảo. Niềng răng Invisalign tuy có những ưu điểm vượt trội nhưng có chi phí quá đắt đỏ, chưa thật sự phù hợp với thu nhập của người Việt Nam nên độ phổ biến không cao bằng những phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Hơn nữa, bác sĩ điều trị sẽ cần có trình độ và chuyên môn cao, được công nhận nhất định thì mới có thể thực hiện phương pháp này. Vì thế nếu bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign thì hãy tìm cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi để có thể yên tâm gửi gắm nụ cười của mình.

Một số ưu điểm vượt trội của niềng răng thẩm mỹ không mắc cài

Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng không mắc cài lại được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn đến vậy. Cùng chúng tôi khám phá xem phương pháp này có ưu điểm gì nổi bật trong phần dưới đây nhé!

Mang đến sự tiện lợi

Niềng răng không mắc cài gần như khắc phục được hầu hết những nhược điểm của phương pháp niềng răng bằng kim loại hoặc bằng sứ.Phương pháp mới mẻ này sẽ giúp cho khách hàng tự tin hơn trong những hoạt động giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày.

Phương pháp niềng răng không mắc cài sẽ không cần đến dây cung và hệ thống mắc cài. Thay vào đó, bệnh nhân sẽ sử dụng một khay niềng răng trong suốt, vì vậy người đối diện sẽ rất khó nhận ra là bạn đang trong quá trình niềng răng.

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu ? - Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Niềng răng trong suốt còn giúp bạn ăn uống thoải mái bất kỳ thứ gì mà không cần phải kiêng khem nhiều thứ như niềng răng bằng mắc cài truyền thống, sau đó bạn vệ sinh khay niềng và đảm bảo luôn giữ răng miệng sạch sẽ là có thể tự tin giao tiếp cả ngày dài.

Không kén người đeo

Phương pháp niềng răng trong suốt không hề “kén” người đeo bởi nó rất dễ dàng thực hiện. Dù bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp  này. Khay niềng trong suốt thường được thiết kế bằng chất liệu nhựa cao cấp, vì vậy vô cùng an toàn với người sử dụng, không để lại bất kỳ sự khó chịu hoặc tổn thương nào đến các mô mềm xung quanh.

Tính thẩm mỹ cao

Nếu niềng răng nhưng không muốn bị lộ thì bạn nên lựa chọn lựa niềng răng không mắc cài. Vì khay niềng đạt độ trong suốt cao, gần như là vô hình và được thiết kế ôm sát chân răng nên người đối diện khó có thể biết được rằng bạn đang niềng răng. Loại niềng răng này cũng cực kỳ phù hợp với những đối tượng phải thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người hoặc làm các công việc yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Giá niềng răng trong suốt trọn gói - Nha Khoa Elite Dental

Áp dụng công nghệ cao

Phương pháp niềng răng này thường áp dụng công nghệ lấy hình ảnh kỹ thuật số 3D hiện đại. Tất cả quy trình đều diễn ra an toàn, nhẹ nhàng và đặc biệt không gây đau đớn, không xâm lấn, mang đến sự thoải mái hơn rất nhiều so với việc phải lấy dấu răng truyền thống bằng thạch cao. Đây chính là một điểm cộng lớn đối với bất kỳ người nào đang bị dị ứng với chất liệu sứ hoặc kim loại.

Quy trình lấy hình ảnh kỹ thuật số cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với truyền thống. Nếu phương pháp niềng răng mắc cài phải trải qua 2 bước đó là chụp X-quang và lấy dấu răng thì phương pháp niềng răng không mắc cài này chỉ cần một chiếc máy quét dấu răng là bạn đã có thể hoàn thành bước xác định tình trạng răng, mang đến cho bạn sự thoải mái, không đau đớn khi thực hiện.

Nha khoa Quốc tế DAISY  – Địa chỉ niềng răng uy tín số 1 Việt Nam

Được hình thành và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2020, Nha khoa Quốc tế DAISY đã gây dựng được niềm tin cho khách hàng bởi kim chỉ nam luôn đặt sức khỏe và sự an toàn lên hàng đầu với mô hình chăm sóc Răng – Hàm – Mặt hiện đại nhất.

Sự hỗ trợ của những phương pháp chẩn đoán hiện nay như: lấy mẫu hàm, chụp phim X-Quang,… không thể đưa ra phác đồ điều trị chi tiết và chính xác. Vì vậy , trong công tác thăm khám cũng như điều trị, để mang đến kết quả tốt nhất cho bệnh nhân, Nha Khoa Quốc tế DAISY luôn chú trọng tới việc áp dụng những công nghệ kỹ thuật số hiện đại bật nhất, sử dụng những công nghệ, máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ những nước lớn tại Châu Âu như Đức, Phần Lan, Ý,…

Nha khoa Quốc tế DAISY - Hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Châu Âu

Đặc biệt, Nha khoa Quốc tế DAISY hiện đang sở hữu Top 05 công nghệ hiện đại nhất thế giới mà không phải nha khoa nào cũng sở hữu được.

Ngay từ khi bắt đầu thành lập, Nha khoa Quốc tế DAISY đã được đầu tư kỹ càng về cả cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị máy móc. Không những đảm bảo không gian phòng khám đạt tiêu chuẩn Quốc tế, tuân thủ những yêu cầu về điều kiện vô trùng mà tại đây còn trang bị rất nhiều máy móc hiện đại được nhập khẩu chính hãng từ Đức, Thụy Điển, Italia, Nhật Bản,… Hơn nữa, Nha khoa Quốc tế DAISY cực kỳ chú trọng đến việc tuyển chọn và đào tạo đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản để có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện những dịch vụ nha khoa từ cơ bản cho tới chuyên sâu.

Thông tin liên hệ

 • Nha khoa Quốc tế DAISY cơ sở 1: Số 65-67 Phú Lợi, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
 • Nha khoa Quốc tế DAISY cơ sở 2: Số 140 Hai Bà Trưng, Phường 6, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
 • Nha khoa Quốc tế DAISY cơ sở 3: Số 81 Phan Đình Phùng, Phường 1, TP. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
 • Nha khoa Quốc tế DAISY cơ sở 4: Số 83 Yersin, Phường Phương Sài, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
 • Hotline liên hệ tư vấn: 1900 9009
 • Email liên lạc : info@daisy.dental
 • Website chính thức:tps://nhakhoadaisy.vn/
 • Facebook Nha khoa Quốc tế DAISY: https://www.facebook.com/nhakhoathammydaisy

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ nắm rõ được các phương pháp niềng răng thẩm mỹ không mắc cài tốt nhất hiện nay. Nếu quyết định niềng răng thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, để có thể yên tâm gửi gắm nụ cười của mình. Hãy đến ngay với nha khoa Daisy để sớm sở hữu hàm răng mà mình luôn hằng mong ước bấy lâu nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Kevin Le Beauty Center

https://kevinlebeautygroup.com
Học viện Kevin Le Academy - Blog chia sẻ thông tin làm đẹp

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm